Giải pháp cải thiện chất lượng điện của Elecnova

12/04/2022 09:08:52 - views: 21.095

Lọc sóng hài tích cực là giải pháp được Elecnova triển khai nhằm nâng cao chất lượng điện và tránh sự cố, tiết kiệm chi phí dùng điện.

Elecnova mang đến giải pháp lọc sóng hài tích cực. Ảnh: Elecnova

Bộ lọc sóng hài tích cực của Elecnova ứng dụng công nghệ mới nhất, điều khiển IGBT thông qua vi xử lý với thuật toán FFT (Chuỗi Fourier), giúp phát ra đúng loại sóng hài với góc pha ngược lại để triệt tiêu sóng hài trong hệ thống trong thời gian thực. Nhờ công nghệ này, các sóng hài được xử lý hoàn toàn, triệt tiêu các mối nguy tiềm ẩn. Giải pháp giúp giảm tổn hao trên đường dây và tránh sự cố cho khách hàng.
 
Giải pháp lọc sóng hài tích cực giúp giải quyết triệt để các vấn đề của sóng hài như: nóng cáp, sự cố, nổ tụ, gây nhiễu và giảm thiểu tuổi thọ của các máy móc sản xuất, tải dùng điện, tổn hao đường dây. Giải pháp này cũng bù công suất phản kháng chủ động giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí tiền điện mỗi tháng và giảm khả năng bị phạt bởi điện lực.
 
Tháng 1 vừa qua, Elecnova ký kết đại lý độc quyền với công ty giải pháp chất lượng điện Việt Nam (PQS Việt Nam), mang dòng sản phẩm bộ lọc sóng hài tích cực và bộ bù công suất phản kháng chủ động sử dụng tại thị trường Việt Nam. Công ty giải pháp chất lượng điện năng (PQS Việt Nam) sẽ cung cấp sản phẩm, dịch vụ đánh giá và đưa giải pháp lọc sóng hài đến các khách hàng tại Việt Nam. Elecnova cũng hỗ trợ khách hàng miễn phí đánh giá chất lượng điện và bảo hành sản phẩm hai năm sau khi lắp đặt.
 
Bộ lọc sóng hài của Elecnova giúp giải quyết những nguy cơ về mạng lưới điện . Ảnh: Elecnova
Bộ lọc sóng hài của Elecnova giúp giải quyết những nguy cơ về mạng lưới điện . Ảnh: Elecnova
 
Độ tin cậy và chất lượng của nguồn điện là một trong những điều kiện quan trọng nhất đối với hoạt động của các nhà máy sản xuất, của các tòa nhà dịch vụ cũng như các công trình bệnh viện hay trung tâm dữ liệu. Trong đó sóng hài là một trong những sự cố chất lượng điện gây ảnh hưởng thường xuyên và lâu dài, làm tổn hao điện năng, cháy nổ, ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ và hiệu quả sử dụng cấp điện.
 
Theo Elecnova, sóng hài sẽ làm ô nhiễm chất lượng điện. Việc loại bỏ sóng hài giống như việc lọc nước sạch. Khách hàng sử dụng điện luôn đau đầu tìm cách giải quyết vấn đề sóng hài và các hậu quả của nó. "Giải pháp lọc sóng hài và bù công suất phản khán của Elecnova hiện đang có mức chi phí hợp lý, chỉ bằng 50% các giải pháp hiện có trên thị trường. Với mức giá này, chúng tôi hy vọng có thể giúp người dùng điện dễ tiếp cận hơn với giải pháp, góp phần nâng cao chất lượng điện năng, tăng cường hiệu quả công việc", đại diện Elecnova chia sẻ.

Link gốc
Theo: VnExpress

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Trà Vinh: Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm điện, nước

Cập nhật 28/09/2022

Phun tưới tự động là một trong những hình thức ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với...

Điện lực

Những người “trắng đêm” trong bão số 4

Cập nhật 02/10/2022

Hơn 48 giờ làm việc liên tục, “cắm chốt” tại cơ quan và chỉ thay nhau chợp mắt trong vài tiếng đồng...