Đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư, xây dựng lưới điện trung, hạ áp

19/04/2022 14:46:57 - views: 170

Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng cung ứng điện, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng, nhất là trong mùa nắng nóng. 
PC Hòa Bình lắp đặt trạm biến áp thuộc dự án công trình đầu tư xây dựng mới các trạm biến áp phân phối tại huyện Đà Bắc. 
 
Trong đó, đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành các công trình đầu tư, xây dựng theo đúng kế hoạch là một trong những giải pháp quan trọng PC Hòa Bình đã và đang tập trung thực hiện.
 
Ông Vũ Đức Lương, Trưởng phòng Quản lý đầu tư (PC Hòa Bình) cho biết: Năm 2022, công ty triển khai thực hiện 20 công trình đầu tư xây dựng lưới điện trung, hạ thế. Trong đó, 13 công trình bổ sung 6 tháng cuối năm 2021 với tổng mức đầu tư hơn 119 tỷ đồng. Kế hoạch năm 2022 có 7 công trình với tổng mức đầu tư gần 89 tỷ đồng. Thông qua các dự án đầu tư xây dựng sẽ xây dựng mới và cải tạo 107,8 km đường dây trung áp, 79,2 km đường dây hạ áp, xây dựng mới 155 trạm biến áp (TBA) và lắp đặt 19 bộ thiết bị đóng cắt trung. Tháng 12/2021, PC Hòa Bình đã lựa chọn nhà thầu và khởi công các công trình vào đầu tháng 1/2022. Các dự án được triển khai tại các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình. Đây là các địa phương có nhu cầu phát triển phụ tải lớn, lưới điện đã vận hành lâu năm chưa được cải tạo. Theo kế hoạch tiến độ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, toàn bộ các công trình phải được thi công và đóng điện trước mùa nắng nóng và mưa lũ năm 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện.
 
Để đảm bảo tiến độ, ngay từ đầu năm, PC Hòa Bình đã làm việc với các cấp chính quyền, địa phương, đơn vị liên quan để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công xây dựng các tuyến đường dây, TBA. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn do đặc thù công trình điện thi công trong thời gian ngắn, theo tuyến, khối lượng thu hồi nhỏ trải dài, một tuyến đường dây đi qua nhiều xóm, xã. Công tác lập hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng phải thực hiện cùng với thi công xây dựng. Với quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, đến nay tiến độ thi công cơ bản đáp ứng được kế hoạch đề ra. Cụ thể, đã đóng điện vận hành 40,6 km đường dây trung thế xây mới, 88 TBA với tổng dung lượng 13.700 kVA. 
 
Điển hình tại huyện Lạc Sơn và Kim Bôi, đến nay đã thi công xong và đóng điện trong tháng 3/2022 nhiều công trình; xây dựng mới các TBA phân phối khu vực các huyện: Kim Bôi, Lạc Sơn, Lạc Thủy, Yên Thủy để giảm tổn thất điện năng. Ông Vũ Đức Lương, Trưởng phòng Quản lý đầu tư (PC Hòa Bình) cho biết thêm: Hiện nay, PC Hòa Bình đang nỗ lực triển khai thực hiện hoàn thành toàn bộ các công trình theo kế hoạch được giao trong tháng 4. Công ty sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền các địa phương, đơn vị liên quan đẩy nhanh thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đôn đốc nhà thầu tập trung nhân lực, phương tiện thi công để hoàn thành các công trình theo đúng tiến độ. Việc hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, đảm bảo điện phục vụ an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và quốc phòng- an ninh trên địa bàn tỉnh.
 
Theo: Báo Hòa Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Học sinh huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) học cách tiết kiệm điện

Cập nhật 16/09/2022

Chương trình ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” đã trang bị cho học sinh Trường Tiểu...

Điện lực

Công ty Điện lực Thái Nguyên từng bước tự động hóa mạch vòng lưới điện trung áp

Cập nhật 27/09/2022

Để đảm bảo tiến trình hiện đại hóa lưới điện thông minh của ngành điện, đáp ứng nhu cầu thị trường...