Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu đào tạo về bảo mật an toàn thông tin

20/04/2022 10:28:25 - views: 226

Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức lớp đào tạo nhận thức an toàn thông tin cho CBCNV, nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ thông tin, dữ liệu trên máy tính và tài sản số của cá nhân và doanh nghiệp.

 
Chương trình đào tạo được tổ chức theo hình thức trực tuyến qua zoom meeting, do Công ty CP và tư vấn đào tạo Smartpro thực hiện và chia thành 2 lớp, một dành cho đối tượng cán bộ công nhân viên người có làm việc thường xuyên trên máy tính và dành cho đối tượng Lãnh đạo phòng Ban, Đội cấp Công ty và Điện lực.
 
Các lớp đào tạo đã trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn thông tin (ATTT), an toàn khi sử dụng các thiết bị là máy tính cá nhân, các thiết bị di động, mạng không dây, Email, mạng xã hội, khi duyệt web và thực hiện các giao dịch trực tuyến, phòng tránh các cuộc tấn công lừa đảo của tin tặc.
 
Thông qua khoá học, CBCNV có thể hiểu được tầm quan trọng của ATTT, cũng như các hậu quả khó lường khi ATTT không được tuân thủ. Khoá học không chỉ cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về ATTT cho người dùng cuối không chuyên sâu về CNTT mà còn cung cấp các kiến thức cần thiết cho một cuộc sống số an toàn hơn.
 
Người dùng cuối có nhận thức tốt hơn về ATTT không chỉ giúp doanh nghiệp hạn chế thất thoát tài sản số, không gián đoạn dịch vụ, không bỏ lỡ các cơ hội kinh doanh mà còn giúp cho doanh nghiệp đầu tư các giải pháp ATTT hiệu quả hơn trong điều kiện ngân sách còn hạn chế. Bên cạnh đó, người dùng cũng có được những kiến thức, kỹ năng cơ bản khi sử dụng các thiết bị cá nhân, nhận diện tốt hơn từ các cổng thông tin nhằm hạn chế bị lừa đảo trên mạng xã hội. Từ đó khuyến cáo khách hàng, người thân và những người xung quanh cảnh giác với các phần tử xấu lợi dụng lòng tin, sự hiểu biết hạn chế để trục lợi, đồng thời ngăn ngừa có hiệu quả diễn biến phức tạp trên mạng xã hội đang phát triển ồ ạt như hiện nay.
 
Kết thúc mỗi lớp học các học viên đều được kiểm chứng kiến thức bằng cách làm một bài kiểm tra cuối khóa. Đây là khóa đào tạo hết sức quan trọng, kịp thời nhằm hỗ trợ CBCNV nâng cao ý thức cảnh giác, nhận diện những nguy hiểm khi sử dụng các thiết bị CNTT phục vụ sản xuất kinh doanh, đặc biệt là những thông tin cần phải bảo mật nghiêm ngặt trong lộ trình chuyển đổi số của ngành điện như hiện nay.
Ngọc Diệp

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...