Công ty Điện lực Vĩnh Long tập huấn nâng cao nghiệp vụ truyền thông

22/04/2022 14:37:18 - views: 290

Ngày 22/4/2022, Công ty Điện lực Vĩnh Long (PC Vĩnh Long) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nghiệp vụ truyền thông cho đội ngũ cán bộ chủ chốt, cán bộ phụ trách công tác truyền thông, quan hệ báo chí tại các đơn vị trực thuộc PC Vĩnh Long.

 
Nội dung các bài giảng chuẩn bị cho lớp tập huấn rất đa dạng và phong phú, được các giảng viên là nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh, kỹ thuật viên quay phim ghi hình…. thuộc Chi nhánh Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ thông tấn tại TP. HCM chuyển tải đến trên 110 học viên có mặt tại Hội trường. 
 
Hội nghị tập trung sâu vào các nội dung như: Kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông và công tác viết, biên tập tin bài, chất lượng tin, bài và kỹ thuật xử lý hình ảnh. Kỹ năng khai thác thông tin, cách đặt tít tin (tiêu đề), viết bản tin, bài viết; kỹ năng xử lý tin. Kỹ năng về bố cục hình ảnh, kỹ năng quay phim, cách tạo clip, dựng clip, cách viết và đọc kịch bản cho clip. Truyền thông và mạng xã hội, cách nhận biết về thông tin giả trên mạng xã hội, các ứng xử của cá nhân trên mạng xã hội. Các kiến thức và kỹ năng cần biết khi sử dụng kênh youtube, tiktok. Truyền thông và các phương pháp xử lý khi có khủng hoảng truyền thông; các quy chế người phát ngôn, cách thiết lập mối quan hệ với báo chí.

 
Bằng phương pháp, nghiệp vụ và phong thái truyền đạt lôi cuốn hấp dẫn từ những tình huống thực tế, các buổi học diễn ra trong không khí sôi nổi, thực sự mang tới những kiến thức, kỹ năng hữu ích cho các học viên. Đặc biệt là sự quan tâm của các học viên đến các kênh thông tin trên mạng xã hội phổ biến như hiện nay là kênh youtube, tiktok… đã giúp các học viên lưu ý khi tham gia hoặc sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả. Từ đó có thể xác định được những nguồn tin nào là chính thống, phân loại được những tin giả mạo, đặc biệt là những trang tin giả mạo hình ảnh, thương hiệu của ngành điện để lừa dối khách hàng trục lợi bất chính. 
 
Phát biểu tại buổi tập huấn, ông Hoàng Quốc Sơn – Trưởng ban Truyền thông Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), đánh giá cách làm của PC Vĩnh Long trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của truyền thông hiện nay. Đồng thời cũng sơ lược về tình hình thực hiện nhiệm vụ truyền thông của EVNSPC trong thời gian qua, chia sẻ kinh nghiệm đưa tin, ghi hình thực tế tại đơn vị để các học viên lưu ý khi cấp tin cho bộ phận chuyên môn. Với cách làm tiên phong này, mong rằng trong thời gian tới đội ngũ cán bộ phụ trách truyền thông tại các đơn vị sẽ phối hợp tích cực hơn nữa với ban biên tập để cung cấp tin tức, hình ảnh, đăng tải bài trên các phương tiện truyền thông nội bộ, website EVNSPC, PC Vĩnh Long.
 
Qua Hội nghị sẽ giúp lãnh đạo, đội ngũ phụ trách truyền thông tại PC Vĩnh Long được nâng cao nhận thức, kỹ năng và nghiệp vụ trong công tác viết, biên tập tin, bài…. góp phần thông tin nhanh, hiệu quả giữa ngành điện đến người dân và khách hàng.                                                                                
Mỹ Thu

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Lắp đặt thành công trạm đo gió Dự án điện gió ngoài khơi Bến Tre

Cập nhật 03/10/2022

Dự án Nhà máy điện gió ngoài khơi Bến Tre có tổng vốn đầu tư ước tính 1,4 tỷ USD, đóng...

Quản lý năng lượng

Giảm chi phí tiền điện nhờ sử dụng đèn Led trong chăn nuôi gà

Cập nhật 03/10/2022

Việc thay thế bóng đèn Led trong chăn nuôi gà có thể giúp nhiều cơ sở chăn nuôi gà tiết kiệm khoảng...

Điện lực

Tỷ lệ lắp đặt công tơ đo xa tại TP. Hồ Chí Minh đạt 98,31%

Cập nhật 05/10/2022

Đến nay, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã lắp đặt được 2.660.321 công tơ đo xa, đạt tỷ lệ 98,31%....