Singapore quan tâm đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của Việt Nam

05/05/2022 16:16:17 - views: 218

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đã có buổi làm việc với Ngài Jaya Ratnam - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Singapore tại Việt Nam, trao đổi về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực năng lượng.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An đánh giá cao đề xuất của Singapore trong việc thúc đẩy hoạt động hợp tác năng lượng giữa hai nước
 
Ghi nhận những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Singapore thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, năng lượng, tại buổi làm việc, hai bên đều chia sẻ về cần thiết trong việc thiết lập một nền tảng hợp tác bền vững trong lĩnh vực năng lượng để cùng ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và phù hợp với các cam kết tại Hội nghị COP 26 vừa qua.
 
Về phía Singapore, Đại sứ Jaya Ratnam thể hiện sự quan tâm trong việc thúc đẩy hơn nữa các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo với Việt Nam.
 
Thực tế, hai bên đều có tiềm năng hợp tác rất lớn trong lĩnh vực năng lượng sạch, đặc biệt là năng lượng khí tự nhiên được ứng dụng trong sản xuất. Hiện nay, nhằm giảm sự phụ thuộc vào khí đốt tự nhiên, Singapore đang thử nghiệm nhập khẩu điện từ các nước láng giềng. Trong khi đó, Việt Nam được coi là một trong những quốc gia có tốc độ chuyển đổi sang năng lượng tái tạo hàng đầu khu vực.
 
Trong thời gian qua, Việt Nam và Singapore đã có nhiều cơ hội trao đổi tại các diễn đàn năng lượng song phương, đa phương. Thứ trưởng Đặng Hoàng An chia sẻ, Việt Nam luôn quan tâm đến chuyển đổi năng lượng, hướng tới năng lượng xanh và phát triển bền vững, vì vậy Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác, học hỏi kỹ thuật mới từ các nước để đảm bảo được nhu cầu năng lượng trong nước.
 
Kết thúc buổi làm việc, hai bên nhất trí sẽ tiếp tục duy trì cơ chế trao đổi để có thể đưa ra các đề xuất cụ thể, đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Việt Nam và Singapore.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Doanh nghiệp năng lượng đưa tính bền vững vào chiến lược kinh doanh

Cập nhật 22/05/2022

Để vừa đảm bảo an ninh năng lượng, vừa giảm phát thải khí nhà kính, doanh nghiệp năng lượng đang từng...

Năng lượng xanh

Những chàng sinh viên đam mê nghiên cứu năng lượng sạch

Cập nhật 22/05/2022

Với niềm đam mê nghiên cứu về lĩnh vực khoa học công nghệ và tư duy nhìn nhận, đánh giá vấn đề thực tế...

Quản lý năng lượng

Điện lực Ngân Sơn (Bắc Kạn) chú trọng tuyên truyền tiết kiệm điện

Cập nhật 23/05/2022

Nhằm khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng nóng, cán bộ, công nhân viên Điện...

Điện lực

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Cập nhật 19/05/2022

Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền...