PC Hải Dương đảm bảo cấp điện thông suốt và ổn định phục vụ SEA Games 31

06/05/2022 10:44:48 - views: 162

Công ty Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) đã tổ chức diễn tập các phương án cấp điện phục vụ thi đấu môn bóng bàn SEA Games 31 tại Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương. 
 

Nhân viên Điện lực thành phố Hải Dương diễn tập tình huống sự cố mất điện theo phương án đã lập.
 
Cuộc diễn tập với sự tham gia của đại diện tiểu Ban tuyên truyền, lễ tân khánh tiết, hậu cần SEA Games 31; đại diện Nhà thi đấu TDTT tỉnh; Trưởng các phòng ban cùng lãnh đạo 12 Điện lực trực thuộc PC Hải Dương và toàn bộ nhân viên vận hành công tác cung cấp điện.
 
Để chuẩn bị cho đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này, PC Hải Dương xây dựng kế hoạch, phương án cấp điện cụ thể linh hoạt và an toàn. Trong đó chỉ đạo ngay việc lắp đặt vận hành 01 máy phát điện dự phòng nóng với công suất 250kVA đặt tại nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Giao Điện lực Thành phố Hải Dương triển khai các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho địa điểm thi đấu, tập luyện cũng như địa điểm lưu trú của Ban tổ chức, các đoàn thể thao, đội ngũ phóng viên báo chí trong và ngoài nước... lập các phương án sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định cho các trận thi đấu. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo việc cung cấp điện cho lễ khai mạc, trận chung kết và bế mạc đại hội.
 
Ông Vũ Đức Huy, Giám đốc Điện lực thành phố Hải Dương cho biết, để đảm bảo hệ thống điện vận hành thông suốt, Điện lực đã lên kế hoạch ưu tiên định kỳ kiểm tra toàn bộ đường dây trung thế, trạm, máy biến áp chuyên dùng, tăng cường đo phát nhiệt bằng camera nhiệt để phát hiện tiếp xúc đầu cáp, đầu cốt, các điểm lèo và các thiết bị đóng cắt. Nếu hỏng hoặc phát hiện nguy cơ sẽ thay thế sửa chữa ngay để không xảy ra sự cố chủ quan với lưới điện khu vực trực tiếp cấp điện phục vụ Seagame, lập các phương án với các kịch bản tình huống xảy ra sự cố và diễn tập thực tế để đảm bảo vận hành thông suốt cấp điện cho SEA Games 31.
 
Đồng thời, bố trí lực lượng thường trực tại chỗ vận hành và xử lý sự cố tại các khu vực trạm biến áp và tại khu vực cấp điện cho nhà thi đấu, sẵn sàng phối hợp với các bộ phận liên quan trong thời gian diễn ra các trận đấu để có phương án đảm bảo khôi phục cấp điện nhanh nhất khi mất điện lưới khu vực nhà thi đấu. Trong thời gian diễn ra các môn thể thao tại SEA Games 31, PC Hải Dương sẽ ngừng tất cả các công việc sửa chữa trên lưới điện 110kV trong tỉnh, lưới điện trung thế tại địa bàn thành phố Hải Dương, đặc biệt tại các địa điểm tổ chức SEA Games 31 trong các ngày diễn ra các trận thi đấu, địa điểm tổ chức, tập luyện, lưu trú của Ban tổ chức, các đoàn thể thao, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố và nguy cơ sự cố.
 
Vào những ngày diễn ra các trận đấu, ngoài lực lượng trực tại các tổ, đội trên địa bàn thành phố còn phân công các bộ phận trực tại các điểm đặt máy phát dự phòng tại nhà thi đấu, trường hợp có sự cố bất thường, các lực lượng sẽ nhanh chóng khắc phục, không để xảy ra tình trạng mất điện dài và trên diện rộng.
 
Tại SEA Games 31, tỉnh Hải Dương đăng cai thi đấu bóng bàn với sự góp mặt của 08 đoàn với 72 vận động viên, huấn luyện viên. Dự kiến thời gian diễn ra các trận đấu từ ngày 13-20/5, công tác chuẩn bị được lãnh đạo giao cho tất cả 12 đơn vị Điện lực đảm bảo cung cấp điện ổn định để toàn thể nhân dân trong tỉnh được theo dõi ủng hộ bộ môn đăng cai cũng như tất cả các bộ môn thi đấu của SEA Games 31, góp phần tích cực trong công tác đảm bảo thành công chung của đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á, nâng tầm vị thế của công tác tổ chức; thể thao; vị thế của đất nước trước bạn bè năm Châu.

Theo: NPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Lộ trình zero phát thải dưới góc nhìn tư vấn phát triển bền vững

Cập nhật 29/11/2022

Việt Nam nằm trong tốp 5 quốc gia dễ bị ảnh hưởng nhất bởi biến đổi khí hậu. Tại Hội nghị về biến đổi...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Vẽ tranh chủ đề năng lượng – tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

Cập nhật 16/11/2022

Văn phòng đại điện China Huadian Engineering Ltd, Co. tại Việt Nam vừa kết hợp với các đơn vị của...

Điện lực

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Cập nhật 29/11/2022

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp...