PC Hải Dương đảm bảo cấp điện thông suốt và ổn định phục vụ SEA Games 31

06/05/2022 10:44:48 - views: 47

Công ty Điện lực Hải Dương (PC Hải Dương) đã tổ chức diễn tập các phương án cấp điện phục vụ thi đấu môn bóng bàn SEA Games 31 tại Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương. 
 

Nhân viên Điện lực thành phố Hải Dương diễn tập tình huống sự cố mất điện theo phương án đã lập.
 
Cuộc diễn tập với sự tham gia của đại diện tiểu Ban tuyên truyền, lễ tân khánh tiết, hậu cần SEA Games 31; đại diện Nhà thi đấu TDTT tỉnh; Trưởng các phòng ban cùng lãnh đạo 12 Điện lực trực thuộc PC Hải Dương và toàn bộ nhân viên vận hành công tác cung cấp điện.
 
Để chuẩn bị cho đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này, PC Hải Dương xây dựng kế hoạch, phương án cấp điện cụ thể linh hoạt và an toàn. Trong đó chỉ đạo ngay việc lắp đặt vận hành 01 máy phát điện dự phòng nóng với công suất 250kVA đặt tại nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Giao Điện lực Thành phố Hải Dương triển khai các giải pháp đảm bảo cấp điện ổn định cho địa điểm thi đấu, tập luyện cũng như địa điểm lưu trú của Ban tổ chức, các đoàn thể thao, đội ngũ phóng viên báo chí trong và ngoài nước... lập các phương án sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định cho các trận thi đấu. Đặc biệt quan tâm chỉ đạo việc cung cấp điện cho lễ khai mạc, trận chung kết và bế mạc đại hội.
 
Ông Vũ Đức Huy, Giám đốc Điện lực thành phố Hải Dương cho biết, để đảm bảo hệ thống điện vận hành thông suốt, Điện lực đã lên kế hoạch ưu tiên định kỳ kiểm tra toàn bộ đường dây trung thế, trạm, máy biến áp chuyên dùng, tăng cường đo phát nhiệt bằng camera nhiệt để phát hiện tiếp xúc đầu cáp, đầu cốt, các điểm lèo và các thiết bị đóng cắt. Nếu hỏng hoặc phát hiện nguy cơ sẽ thay thế sửa chữa ngay để không xảy ra sự cố chủ quan với lưới điện khu vực trực tiếp cấp điện phục vụ Seagame, lập các phương án với các kịch bản tình huống xảy ra sự cố và diễn tập thực tế để đảm bảo vận hành thông suốt cấp điện cho SEA Games 31.
 
Đồng thời, bố trí lực lượng thường trực tại chỗ vận hành và xử lý sự cố tại các khu vực trạm biến áp và tại khu vực cấp điện cho nhà thi đấu, sẵn sàng phối hợp với các bộ phận liên quan trong thời gian diễn ra các trận đấu để có phương án đảm bảo khôi phục cấp điện nhanh nhất khi mất điện lưới khu vực nhà thi đấu. Trong thời gian diễn ra các môn thể thao tại SEA Games 31, PC Hải Dương sẽ ngừng tất cả các công việc sửa chữa trên lưới điện 110kV trong tỉnh, lưới điện trung thế tại địa bàn thành phố Hải Dương, đặc biệt tại các địa điểm tổ chức SEA Games 31 trong các ngày diễn ra các trận thi đấu, địa điểm tổ chức, tập luyện, lưu trú của Ban tổ chức, các đoàn thể thao, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố và nguy cơ sự cố.
 
Vào những ngày diễn ra các trận đấu, ngoài lực lượng trực tại các tổ, đội trên địa bàn thành phố còn phân công các bộ phận trực tại các điểm đặt máy phát dự phòng tại nhà thi đấu, trường hợp có sự cố bất thường, các lực lượng sẽ nhanh chóng khắc phục, không để xảy ra tình trạng mất điện dài và trên diện rộng.
 
Tại SEA Games 31, tỉnh Hải Dương đăng cai thi đấu bóng bàn với sự góp mặt của 08 đoàn với 72 vận động viên, huấn luyện viên. Dự kiến thời gian diễn ra các trận đấu từ ngày 13-20/5, công tác chuẩn bị được lãnh đạo giao cho tất cả 12 đơn vị Điện lực đảm bảo cung cấp điện ổn định để toàn thể nhân dân trong tỉnh được theo dõi ủng hộ bộ môn đăng cai cũng như tất cả các bộ môn thi đấu của SEA Games 31, góp phần tích cực trong công tác đảm bảo thành công chung của đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á, nâng tầm vị thế của công tác tổ chức; thể thao; vị thế của đất nước trước bạn bè năm Châu.

Theo: NPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

"Điện mặt trời, điện gió khó đảm bảo an ninh năng lượng Việt Nam"

Cập nhật 23/06/2022

Điện gió, mặt trời chiếm gần 27% tổng công suất đặt hệ thống điện, nhưng theo các chuyên gia, hai loại...

Năng lượng xanh

[INFOGRAPHIC] Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Cập nhật 21/06/2022

Theo báo cáo Đánh giá điện toàn cầu năm 2022 của Ember, sản lượng điện mặt trời của Việt Nam năm 2021...

Quản lý năng lượng

PC Yên Bái phát động Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2022”

Cập nhật 24/06/2022

Nhằm góp phần thực hiện chủ trương “Tiết kiệm điện – Vì lợi ích cộng đồng”, sáng ngày 24/6, Công ty Điện...

Điện lực

Công ty Điện lực Bắc Giang: Hiện thực hóa lưới điện thông minh

Cập nhật 24/06/2022

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) hiện đang từng bước xây dựng lưới điện thông minh, đẩy nhanh...