Sử dụng điện tiết kiệm, giảm chi phí

09/05/2022 10:33:09 - views: 1.831

Thời tiết đang chuyển mùa nắng nóng, dự báo nhu cầu sử dụng điện của nhiều hộ có thể tăng so với ngày thường, dẫn đến chi phí tiền điện sẽ tăng cao. Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) khuyến cáo người dân chủ động điều chỉnh sử dụng các thiết bị điện tiết kiệm, hợp lý nhằm giảm tiền điện.

Cán bộ điện lực hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
 
Để hạn chế tối đa tình trạng tiền điện tăng cao trong các tháng mùa hè nắng nóng PC Bắc Giang sẽ tăng cường kiểm soát sản lượng điện bất thường trước khi phát hành hóa đơn tiền điện. 
 
Các đơn vị điện lực chủ động tuyên truyền, hướng dẫn các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả; hạn chế sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn vào giờ cao điểm, dẫn đến quá tải cục bộ.
 
Ông Nguyễn Duy Minh, Trưởng Phòng Kinh doanh (PC Bắc Giang) cho biết, đơn vị đang tập trung thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng. Trong đó, thực hiện lắp đặt công tơ điện tử đo xa; tăng cường kiểm tra, phúc tra chỉ số công tơ đối với các khách hàng có sản lượng điện tăng, giảm đột biến trên 30% so với tháng liền kề; cập nhật, trả lời ý kiến kiến nghị của khách hàng về hóa đơn tiền điện thông qua tổng đài, ứng dụng chăm sóc khách hàng...
 
Được biết, giá bán điện phục vụ sinh hoạt hộ gia đình tính theo định mức 6 bậc, số lượng điện tiêu thụ càng nhiều thì số bậc sẽ càng cao, đồng nghĩa với việc phải chi trả nhiều hơn. Chính vì vậy, khách hàng sử dụng điện cần có sự theo dõi, sử dụng các thiết bị điện hợp lý trong tháng để giảm lượng điện năng tiêu thụ trong tháng, giúp giảm tiền điện.
 
Hiện người dân có thể dùng công cụ ước tính sản lượng điện trên trang website https://uoctinhdiennang.evn.com.vn để chủ động ước tính điện năng tiêu thụ hằng tháng để tự điều chỉnh công suất sử dụng hoặc liên hệ Tổng đài Chăm sóc khách hàng 19006769 của ngành điện để tìm hiểu thông tin và nhận hỗ trợ. 
 
Bên cạnh đó, người dân cần hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị điện vào giờ cao điểm tránh gây quá tải; đồng thời kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các thiết bị điện, dây dẫn không bảo đảm vận hành, tránh sự cố cháy nổ,…

Link gốc
Theo: Báo Bắc Giang

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Lộ trình zero phát thải dưới góc nhìn tư vấn phát triển bền vững

Cập nhật 29/11/2022

Việt Nam nằm trong tốp 5 quốc gia dễ bị ảnh hưởng nhất bởi biến đổi khí hậu. Tại Hội nghị về biến đổi...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Vẽ tranh chủ đề năng lượng – tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường

Cập nhật 16/11/2022

Văn phòng đại điện China Huadian Engineering Ltd, Co. tại Việt Nam vừa kết hợp với các đơn vị của...

Điện lực

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Cập nhật 29/11/2022

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp...