EVNHANOI huy động 3.000 ca trực bảo đảm điện phục vụ SEA Games 31

10/05/2022 13:41:03 - views: 1.681

Ngày 10-5, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức lễ ra quân bảo đảm điện phục vụ SEA Games 31. Theo đó, tính đến nay, ngành Điện Thủ đô đã sẵn sàng các phương án để bảo đảm điện một cách tốt nhất cho sự kiện thể thao lớn của khu vực.

 
Tính đến nay, các Công ty Điện lực có các trọng điểm bảo đảm điện đã làm việc, phối hợp với các đơn vị chủ quản các địa điểm khai mạc, bế mạc, các địa điểm tập luyện, thi đấu, các địa điểm tổ chức các sự kiện phục vụ Đại hội… để thống nhất, lập phương án bảo đảm nguồn cấp điện, yêu cầu có máy phát điện dự phòng trong thời gian diễn ra thi đấu, sự kiện; đã lập và thực hiện phương án diễn tập sự cố tại các trọng điểm bảo đảm điện. Các công ty Điện lực đã chủ động phối hợp cùng Trung tâm Điều độ Hệ thống điện thành phố Hà Nội trong việc tạo phương thức cấp điện cho các trọng điểm, bảo đảm cấp điện linh hoạt, ổn định nhất trong thời gian diễn ra sự kiện.
 
Thống kê của EVNHANOI cho biết, có 20 trọng điểm được lên phương án bảo đảm điện và có khoảng 3.000 ca trực được tiến hành trong thời gian này. Để bảo đảm dòng điện được thông suốt, chất lượng và ổn định, EVNHANOI đã tổ chức diễn tập sự cố tại Sân vận động Mỹ Đình (Địa điểm khai mạc) với tình huống là hệ thống ATS chuyển nguồn hạ thế tại các trạm biến áp T1 và T27 Sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình đang bị lỗi không tự động chuyển nguồn, phải thao tác chuyển nguồn bằng tay. Đến nay, công tác diễn tập sự cố đã diễn tập tốt, đúng theo kịch bản với hệ thống ATS ở chế độ không tự động, chuyển nguồn bằng tay. Các tồn tại phát hiện ra trong quá trình diễn tập đã được khắc phục kịp thời. Để bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định và hạn chế tối đa sai sót trong thao tác, EVNHANOI đã chủ động thuê lắp đặt vận hành tạm thời hệ thống ATS tại các trạm biến áp T1 và T27 Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. 
 
Tại Cung điền kinh trong nhà (Địa điểm bế mạc), EVNHANOI cũng đã tổ chức diễn tập sự cố với các tình huống diễn tập bình thường, máy phát điện vận hành cấp tải âm thanh, ánh sáng tốt đúng theo cài đặt. Để bảo đảm cấp điện dự phòng cho hệ thống điều hòa phục vụ thi đấu, EVNHANOI đã thuê máy phát 560 KVA dự phòng cấp tải riêng cho hệ thống điều hòa. Máy phát 560 kVA đã lắp đặt xong trong ngày 8-5, diễn tập sự cố lại xong trong ngày 9-5-2022.
Thanh Hải

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chủ tịch EuroCham: Việt Nam dẫn đầu khu vực về năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/05/2022

Chủ tịch EuroCham đánh giá Việt Nam đang nắm bắt tốt xu hướng phát triển kinh tế xanh và ngày càng...

Năng lượng xanh

Hội thảo khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 25/05/2022

Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty...

Quản lý năng lượng

Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, bền vững tại Aeon Mall Bình Dương Canary

Cập nhật 27/05/2022

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ tiết kiệm năng lượng, Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Dương Canary...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Nhiều giải pháp khuyến khích sáng tạo, nghiên cứu khoa học

Cập nhật 25/05/2022

Nhằm phát huy các kết quả đạt được trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật và nghiên cứu khoa...