PC Vĩnh Phúc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định thông suốt phục vụ Sea Games 31

11/05/2022 09:01:54 - views: 149

Sea games 31, sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ chính thức được khai mạc tại Vĩnh Phúc và 11 tỉnh, thành khác. Cùng với các sở, ngành, địa phương liên quan, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đang nỗ lực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đảm bảo phục vụ cho thành công của Đại hội trên địa bàn tỉnh.
Cán bộ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc kiểm tra hệ thống điện tại sân Golf Đầm Vạc. Ảnh: Khánh Linh
 
Sea Games 31 sẽ chính thức được khai mạc tại thủ đô Hà Nội vào ngày 12/5/2022, với tổng số hơn 520 nội dung thi đấu của 40 môn. Số lượng người tham dự ước khoảng 10 nghìn người, bao gồm đoàn thể thao của 11 Quốc gia Đông Nam Á và các đoàn khách quốc tế.
 
Vinh dự là một trong 12 địa phương được tổ chức các môn thi đấu của Sea Games 31, trên địa bàn tỉnh sẽ diễn hai môn thi đấu chính thức là Muay và Golf. Môn Muay sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh và môn Golf sẽ được thi đấu tại sân Golf Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên.
 
Theo kế hoạch môn Golf sẽ thi đấu từ ngày 13/05/2022 đến hết ngày 18/05/2022. Môn Muay sẽ thi đấu thi đấu từ ngày 17/05/2022 đến hết ngày 22/05/2022. Dự kiến sẽ có hàng nghìn lượt quan khách, vận động viên, cổ động viên trong nước và quốc tế đến Vĩnh Phúc trong dịp này.
 
Để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương, các địa điểm thi đấu, nơi ăn, nghỉ của vận động viên tham gia thi đấu tại Sea Games 31, chủ động ứng phó với những tình huống bất thường, sự cố lưới điện, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc tăng cường kiểm tra, rà soát và khắc phục các khiếm khuyết trên đường dây, thực hiện thay đổi kết dây trung áp.
 
Chỉ đạo các đơn vị liên quan và Điện lực thành phố Vĩnh Yên xây dựng phương án, tổ chức diễn tập xử lý các tình huống xảy ra sự cố lưới điện, trên cơ sở khẩn trương tiến hành xử lý thao tác tách thiết bị sự cố ra khỏi vận hành, nhanh chóng tìm cách cấp điện trở lại cho các phụ tải bị mất điện sự cố, đặc biệt ưu tiên cho các địa điểm tổ chức Sea Games 31.
 
Đồng thời duy trì thông tin, liên lạc giữa trực điều độ và các điểm trực vận hành, giữa trực điều độ với lãnh đạo Công ty, kịp thời điều chỉnh phương án cấp điện khi xảy ra sự cố hoặc tình huống bất khả kháng.
 
Mặt khác tăng cường tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên đường dây và trạm biến áp, bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, phương tiện thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.
 
Song song với sử dụng các thiết bị chuyên dụng như Camera nhiệt độ đo tầm xa, máy đo PD... kiểm tra toàn bộ các đường dây cấp điện cho các địa điểm ăn nghỉ, thi đấu của các vận động viên; Vệ sinh cách điện đường dây bằng phương pháp hotline; Thay thế các trang thiết bị kém chất lượng có nguy cơ xảy ra sự cố; Tổ chức phát quang lưới điện, xử lý những tồn tại trên lưới điện; Phối hợp với chính quyền, các lực lượng chức năng, khách hàng có trạm biến áp chuyên dụng tăng cường đảm bảo an ninh, bảo vệ lưới điện phòng chống cháy nổ, mất trộm thiết bị điện.
 
Công ty sẽ không thực hiện cắt điện làm mất điện các địa điểm diễn ra Sea Games 31 từ 00h00 đến 24h00 từ ngày 11/5/2022 đến ngày 22/5/2022; không tiến hành cắt điện theo kế hoạch, trừ trường hợp xử lý sự cố; Hạn chế cắt điện trên toàn tỉnh trong thời gian diễn ra Sea Games 31, chỉ thực hiện cắt điện xử lý đe dọa sự cố và các hiện tượng bất thường…
 
Đại diện Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cho biết: Do thời gian cấp điện phục vụ Sea Games 31 diễn ra vào trung tuần tháng 5 năm 2022 cũng là thời điểm bắt đầu vào cao điểm hè nên sẽ xuất hiện nguy cơ phát sinh các tình huống phụ tải tăng đột biến, gây ảnh hưởng đến quá trình cấp điện.
 
Công ty đã chỉ đạo xây dựng phương án xử lý với nhiều tình huống cụ thể, trên cơ sở xử lý hiệu quả, nhanh nhất các tình huống xảy ra, không để những tình huống chủ quan gây ảnh hưởng đến quá trình cấp điện phục vụ Sea Games 31.
 
Hiện nay, các điều kiện cấp điện về cơ bản đã được chuẩn bị cẩn thận, chu đáo; các phương án đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, thông suốt trong dịp Sea Games 31 đã được chỉ đạo hoàn thành diễn tập. Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã sẵn sàng cho Sea Games 31.
 
Theo: Báo Vĩnh Phúc

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Chuyển biến từ ý thức

Cập nhật 17/08/2022

Ý thức của người dân luôn là nhân tố hàng đầu trong sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả mà...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...