PC Đà Nẵng đào tạo hướng dẫn vận hành TBA lưu động kiểu mới tích hợp tủ RMU

11/05/2022 14:07:02 - views: 1.762

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã tổ chức khóa đào tạo hướng dẫn vận hành TBA lưu động kiểu mới tích hợp tủ RMU cho CBCNV các phòng nghiệp vụ liên quan tại Công ty cũng như ở các điện lực trực thuộc.
 

Cơ cấu cột tời nâng hạ bằng khí nén của TBA lưu động.
 
Khóa đào tạo tập trung vào các vấn đề trọng tâm trong vận hành TBA lưu động kiểu mới tích hợp tủ RMU - một công cụ đắc lực và ngày càng chứng tỏ được tính hiệu quả của nó trong việc giảm thiểu thời gian mất điện của khách hàng khi có công tác cắt điện hoặc khi có sự cố trên lưới. Khóa đào tạo với các nội dung như: Hướng dẫn vận hành tủ RMU 24kV hãng TGood (trên xe TBA lưu động); Giới thiệu nguyên lý vận hành và thao tác cột tời (sử dụng khí nén); Quy trình đăng ký xe, nâng hạ TBA lưu động từ kho đến vị trí công tác; Quy trình hòa song song TBA lưu động và TBA phụ tải (không mất tải). Điểm mới nhất trong nội dung đào tạo chính là công nghệ nâng hạ cột tời khí nén phục vụ cho việc đấu nối TBA lưu động lên lưới điện trung áp. 
 
Cột tời khí nén bao gồm cột tời, module điều khiển khí nén hoặc module điều khiển điện, máy nén khí (vận hành với nguồn cấp 220VAC/50Hz) và phụ kiện lắp đặt, thiết bị vận hành dựa trên nguyên tắc khí động học, sử dụng công nghệ nén khí để đẩy cột tời nâng lên, hạ xuống. Bằng cách điều chỉnh áp suất, cột có thể nâng được vật với tải trọng lên tới 150kg.
 
Cột tời làm bằng hợp kim nhôm 6063, có khả năng chống ăn mòn tốt và độ cứng đạt đến mức T5 (độ cứng 8~12 của Webster). Bề mặt cột tời đã được xử lý chống oxy hóa. Do vậy cơ cấu này có ưu điểm là hành trình nâng dài (từ 3-10m), khả năng chịu tải lớn, chống ăn mòn, điều khiển linh hoạt và vận hành đơn giản. Module điều khiển điện và khí nén được cung cấp bởi các nhà sản xuất uy tín, chất lượng tốt và tỷ lệ hỏng thấp. Máy nén khí không dầu được thiết kế loại tích hợp với cột tời, cải thiện hiệu suất động cơ, thiết kế hệ thống van mới để nhằm cải thiện hiệu suất nén, được trang bị đồng hồ hiển thị theo dõi áp lực khí nén. Hệ thống điều khiển tự động, chính xác và thân thiện với môi trường.
 
Cơ cấu cột tời khí nén trong TBA lưu động là một công nghệ mới được sử dụng lần đầu tại PC Đà Nẵng, do đó việc đào tạo hướng dẫn vận hành là thực sự cần thiết để các CBCNV các phòng nghiệp vụ liên quan của Công ty cũng như ở các Điện lực trực thuộc nắm rõ về phương pháp vận hành. Để cột tời có thể hạ xuống theo từng nấc cần phối hợp nhịp nhàng giữa việc xả khí nén và các thao tác cơ học tại vị trí cột tời, nếu chủ quan, không cẩn thận sẽ dễ gây mất an toàn cho người công nhân. Cơ cấu nâng hạ cần phải được sử dụng đúng cách nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành TBA lưu động, vì vậy bên cạnh mục tiêu vận hành thiết bị một cách hiệu quả thì vấn đề an toàn cũng là một nội dung được chú trọng trong quá trình đào tạo.
 
Khóa đào tạo được trao đổi giữa các đơn vị tham gia cũng như phần giải đáp thắc mắc của ban tổ chức lớp. Thông qua khóa học, các học viên được tiếp cận với một công nghệ mới về cơ cấu nâng hạ phục vụ cho việc vận hành các TBA lưu động vốn đang được PC Đà Nẵng đặc biệt quan tâm với mục đích giảm thời gian mất điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định và tin cậy cho khách hàng, đặc biệt là chuẩn bị cho phương án cấp điện tạm trong giai đoạn thi công ngầm hóa các tuyến đường trung tâm thành phố.
Việt Sơn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chủ tịch EuroCham: Việt Nam dẫn đầu khu vực về năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/05/2022

Chủ tịch EuroCham đánh giá Việt Nam đang nắm bắt tốt xu hướng phát triển kinh tế xanh và ngày càng...

Năng lượng xanh

Hội thảo khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 25/05/2022

Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty...

Quản lý năng lượng

Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, bền vững tại Aeon Mall Bình Dương Canary

Cập nhật 27/05/2022

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ tiết kiệm năng lượng, Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Dương Canary...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Nhiều giải pháp khuyến khích sáng tạo, nghiên cứu khoa học

Cập nhật 25/05/2022

Nhằm phát huy các kết quả đạt được trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật và nghiên cứu khoa...