PC Phú Yên: Nhiều giải pháp thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực văn phòng

13/05/2022 13:55:58 - views: 212

Những năm gần đây, lĩnh vực công tác văn phòng PC Phú Yên đã có nhiều chuyển biến tích cực nhờ chuyển đổi số. Nhiều giải pháp được triển khai nhằm nâng cao chất lượng công tác, giải quyết công việc hiệu quả.

PC Phú Yên đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ để xét nâng bậc lương CBCNV qua phần mềm hội nghị truyền hình.
 
Tại PC Phú Yên, 100% CBCNV đã sử dụng hệ thống văn phòng điện tử e-Office; 100% tỷ lệ văn bản được ký số; 99% văn bản được phát hành qua trục liên thông với các đơn vị cơ quan ban ngành tỉnh. Điều này đã thể hiện tính hiệu quả của chương trình e-Office 7.0. Cùng với đó, 100% công văn trên hệ thống e-Office được CBCNV lưu trữ hồ sơ công việc điện tử, đảm bảo chất lượng hồ sơ được lập. Bên cạnh đó, PC Phú Yên đã tích cực nghiên cứu áp dụng số hóa phiếu đăng ký công tác công tác; giấy giới thiệu,… góp phần tối ưu hóa chi phí, rút ngắn thời gian thực hiện công việc.
 
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua đã phát huy tính năng của hệ thống hội nghị truyền hình. Các cuộc họp giao ban công tác tháng, họp chỉ đạo, xử lý các vấn đề liên quan đến quản lý vận hành, đầu tư xây dựng, công tác đoàn thể… đều được kết nối trực tiếp từ Công ty tới các Điện lực. Số lượng cuộc họp trực tiếp giảm đáng kể, góp phần tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đi lại, lưu trú... cho đơn vị. Bên cạnh đó, công tác trao đổi, giải quyết vướng mắc với các đơn vị thi công bên ngoài cũng được tiến hành thông suốt. Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Chánh Văn phòng cho biết, PC Phú Yên là một trong số các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh đưa vào vận hành hội nghị truyền hình sớm nhất. Cũng chính vì vậy, hệ thống này của đơn vị còn được các cơ sở ban ngành trong tỉnh “trọng dụng”. Đơn cử, Đảng ủy Khối Cơ quan Doanh nghiệp hay Sở Công Thương thường chọn PC Phú Yên là điểm cầu để triển khai các cuộc họp toàn quốc. 
 
Chương trình quản lý dịch vụ viễn thông đã giúp Công ty kiểm soát chi phí cước thuê bao tốt hơn, mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác tiết giảm chi phí. Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ đắc lực trong việc kiểm tra, kiểm soát cấp phát thuê bao đúng mục đích; tra soát cước thuê bao hàng tháng. Qua đó, Công ty phát hiện được những thuê bao có cước phí bất thường để phản ánh với các nhà mạng viễn thông hoặc nhắc nhở đơn vị sử dụng thuê bao,…
 
Hưởng ứng chuyển đổi số, PC Phú Yên đã trang bị “Văn phòng trên xe” cho 09/09 xe con với đầy đủ wifi, điều hoà, nước uống,… để phục vụ CBCNV đi công tác. Đồng thời, Công ty đã triển khai thanh toán thu phí tự động để không phải thanh toán thủ công như trước đây. Chương trình đăng kí xe và quản lí xe ô tô được bổ sung tính năng thường xuyên đã giúp cho việc phân công xe và tài xế một cách hợp lí và không nhầm lẫn.
 
Đặc biệt, để CBCNV nắm bắt rõ hơn về thể thức trình bày văn bản tại Quyết định số 333/QĐ-EVN ngày 09/3/2020, PC Phú Yên đã có ý tưởng tạo phần mềm “20 điểm lưu ý khi soạn thảo văn bản”. CBCNV có thể tra cứu quy định, nắm bắt thể thức trình bày văn bản và hạn chế lỗi chính tả một cách chính xác ngay trên điện thoại và ở bất kỳ đâu. 
 
Phó Giám đốc PC Phú Yên - Phạm Văn Tây cho hay, chuyển đổi số trong công tác văn phòng đã giúp lãnh đạo có thể điều hành, xử lý công việc mọi lúc mọi nơi với bất cứ thiết bị hỗ trợ nào có kết nối internet; nắm bắt thông tin nhanh chóng để kịp thời ra quyết định chính xác; giảm thời gian gặp gỡ trực tiếp theo cách truyền thống, quản lý hiệu quả công việc và nhân sự.
 
Theo kế hoạch chuyển đổi số công tác văn phòng giai đoạn 2021-2025, PC Phú Yên sẽ tiếp tục đẩy mạnh truyền thông nhận thức chuyển đổi số trong CBCNV. Đồng thời, Công ty sẽ tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện tốt lộ trình chuyển đổi số của EVNCPC và EVN.
Hồng Hoa

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chủ tịch EuroCham: Việt Nam dẫn đầu khu vực về năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/05/2022

Chủ tịch EuroCham đánh giá Việt Nam đang nắm bắt tốt xu hướng phát triển kinh tế xanh và ngày càng...

Năng lượng xanh

Hội thảo khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 25/05/2022

Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty...

Quản lý năng lượng

Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, bền vững tại Aeon Mall Bình Dương Canary

Cập nhật 27/05/2022

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ tiết kiệm năng lượng, Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Dương Canary...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Nhiều giải pháp khuyến khích sáng tạo, nghiên cứu khoa học

Cập nhật 25/05/2022

Nhằm phát huy các kết quả đạt được trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật và nghiên cứu khoa...