Đoàn công tác EVNCPC làm việc tại PC Đà Nẵng

13/05/2022 16:51:18 - views: 6.876

Đoàn công tác của EVNCPC do ông Nguyễn Thành - Phó Tổng giám đốc làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với PC Đà Nẵng về tình hình thực hiện các chỉ tiêu quản lý kỹ thuật (QLKT), công tác chuyển đổi số và các vấn đề liên quan đến công tác QLKT giai đoạn 2021 - 2025, quy hoạch nguồn điện, lưới điện 110kV - 220kV, đề ra mục tiêu, giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ năm 2022.
 

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành phát biểu kết luận buổi làm việc.
 
Tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng đã báo cáo tổng quan công tác QLKT tại PC Đà Nẵng trong năm 2021. Theo đó, với sự đồng lòng của lãnh đạo và CBCNV, Công ty đã khắc phục các khó khăn, thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ Tổng công ty giao.
 
Trong năm 2021, PC Đà Nẵng tiếp tục thuộc “top” các đơn vị thực hiện tốt nhất toàn Tổng công ty trong các chỉ tiêu kỹ thuật - quản lý vận hành. Nổi bật là số vụ sự cố trung áp giảm sâu, hơn 67,7% so với cùng kỳ, không có sự cố lưới điện 10kV; cùng với đó, độ tin cậy cung cấp điện, nổi bật với SAIDI sự cố đạt 6,083 phút/khách hàng, giảm 74,8% so với năm 2020; tỷ lệ tổn thất điện năng thực hiện 2,07%, giảm 0,36% so với kế hoạch năm và thấp hơn 0,28% so với năm 2020, xếp thứ 2 trong toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, chỉ sau Công ty Điện lực Vũng Tàu. Công ty chỉ còn 1 trạm tổn thất trên 4,5% là trạm Nam Ô 2, tổn thất 4,59%. Đến quý 1/2022, PC Đà Nẵng tiếp tục xếp hạng Nhất trong công tác QLKT của EVNCPC.
 
Bên cạnh đó, PC Đà Nẵng đã và đang thực hiện tổng cộng 24 nhiệm vụ chuyển đổi số, trong đó có 13 nhiệm vụ EVNCPC giao và 11 nhiệm vụ do đơn vị đề ra. Công ty đã bước đầu triển khai đào tạo, xây dựng và hoàn thiện cơ sở dữ liệu ban đầu theo Sổ tay kỹ thuật mạng lưới điện EVNCPC, tích hợp bản đồ địa chính; triển khai số hóa và biên tập dữ liệu trung thế trên nền tảng GIS. 
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi các nội dung liên quan đến kết quả thực hiện giảm sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; công tác đảm bảo cấp điện, giải toả nguồn năng lượng tái tạo; lưới điện thông minh và ứng dụng công nghệ 4.0 giai đoạn 2022 - 2025; thảo luận các tồn tại, vướng mắc trong công tác CBM; các đề án liên quan đến công tác quản lý kỹ thuật giai đoạn 2021 - 2025; công tác nghiên cứu khoa học; quy hoạch nguồn lưới điện 110kV. Đồng thời, phía PC Đà Nẵng cũng đề xuất với EVNCPC các kiến nghị liên quan đến công tác giao tổn thất điện năng và quy hoạch nguồn lưới điện 110kV.
 
Qua các báo cáo, đánh giá, phân tích từ lãnh đạo các Ban của Tổng công ty và của PC Đà Nẵng, Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CBCNV PC Đà Nẵng đạt được trong năm 2021. Phó Tổng giám đốc EVNCPC nhấn mạnh, trong thời gian đến, PC Đà Nẵng phải luôn cố gắng, đoàn kết, xây dựng tập thể vững mạnh để vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà lãnh đạo Tổng công ty giao phó; phấn đấu lọt “top” đầu trong thi đua toàn diện của EVNCPC.
 
Cụ thể, PC Đà Nẵng cần tăng cường cập nhật và khai thác triệt để nguồn dữ liệu CBM, tính đến RCM; tiếp tục giám sát, điều khiển tự động và dự báo sản lượng các dự án, hệ thống ĐMTMN trên nhà máy điện ảo; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ kiểm tra dường dây 110kV bằng hệ thống flycam kết hợp công nghệ AI. Đồng thời, Phó Tổng giám đốc EVNCPC cũng lưu ý các Ban của Tổng Công ty chú trọng hơn nữa trong việc đôn đốc các đơn vị liên quan, sớm triển khai các TBA 110kV nhằm đáp ứng nhu cầu phụ tải tại Đà Nẵng và kiểm tra lại lộ trình giao tổn thất điện năng cũng như hiệu chỉnh lại đề cương giảm tổn thất điện năng giai đoạn 2021 - 2025 nhằm phù hợp với thực tế.
 
Thay mặt lãnh đạo Công ty, Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đà Nẵng Lê Hồng Cương tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng giám đốc và lãnh đạo các Ban của EVNCPC, cảm ơn lãnh đạo Tổng công ty cũng như các Ban EVNCPC trong thời gian qua đã có những quan tâm chỉ đạo kịp thời, tạo điều kiện để PC Đà Nẵng hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Giám đốc PC Đà Nẵng khẳng định trong thời gian đến Công ty sẽ nỗ lực, phấn đấu vượt qua những khó khăn và phát huy những điểm mạnh để hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu được Tổng công ty giao.
 
Yên Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chủ tịch EuroCham: Việt Nam dẫn đầu khu vực về năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/05/2022

Chủ tịch EuroCham đánh giá Việt Nam đang nắm bắt tốt xu hướng phát triển kinh tế xanh và ngày càng...

Năng lượng xanh

Hội thảo khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 25/05/2022

Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty...

Quản lý năng lượng

Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, bền vững tại Aeon Mall Bình Dương Canary

Cập nhật 27/05/2022

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ tiết kiệm năng lượng, Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Dương Canary...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Nhiều giải pháp khuyến khích sáng tạo, nghiên cứu khoa học

Cập nhật 25/05/2022

Nhằm phát huy các kết quả đạt được trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật và nghiên cứu khoa...