EVNNPC ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác an toàn lao động

14/05/2022 14:59:48 - views: 222

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Hồi – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tại Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động năm 2022 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), chiều ngày 13/5, tại Ninh Bình. 
 

Lễ ký kết hợp tác trong công tác an toàn giữa Cục An toàn vệ sinh lao động – Bộ LĐTB&XH và Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
 
Ông Nguyễn Văn Hồi khẳng định, trong những năm qua, EVNNPC đã thực hiện tốt việc việc chăm lo, đảm bảo an toàn, sức khỏe và điều kiện làm việc cho người lao động, thực hiện tốt công tác đào tạo, huấn luyện đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, an toàn trong cán bộ công nhân viên trong công tác vận hành…
 
Đặc biệt, tổng công ty đã ứng dựng công nghệ thông tin trong quản lý các nguy cơ, rủi ro, quy trình làm việc tại tổng công ty tới các đơn vị thành viên. Qua đó, kịp thời phát hiện các sai phạm, nhắc nhở, chấn chỉnh, làm tốt công tác phòng ngừa tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp, ông Nguyên Văn Hồi cho hay.
 
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hồi cũng đề nghị EVNNPC tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công cụ số trong đánh giá, quản lý các nguy cơ, rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động; giảm thiểu các vi phạm an toàn hành lang lưới điện. Đồng thời, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động; tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn điện không chỉ đối với lực lượng lao động trong ngành Điện mà mở rộng tới người dân, các khách hàng sử dụng điện, nhất là đối với trong khu vực không có quan hệ lao động. 
 
EVNNPC có lực lượng lao động đông đảo là 26.365 người, trong đó, lao động làm nghề có công việc nặng nhọc độc hại nguy hiểm là 14.024 người. Trong quá trình hoạt động, tổng công ty luôn luôn thực hiện nghiêm túc và đầy đủ Luật An toàn vệ sinh lao động, các Nghị định của Chính phủ, Thông tư của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công Thương và các bộ ngành về công tác an toàn vệ sinh lao động. Trong nhiều năm, toàn tổng công ty không có người bị mắc bệnh nghề nghiệp.
 
Năm 2022, hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động của Trung ương, EVNNPC thực hiện chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh, xây dựng Văn hóa an toàn trong lao động - Tăng cường chuyển đổi số trong quản lý an toàn vệ sinh lao động”, với mục tiêu hướng tới xây dựng văn hóa an toàn lao động trở thành văn hóa mạnh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động.
 
EVNNPC xác định, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động phải là một hoạt động liên tục, không ngừng cải tiến, không chỉ ngày hôm nay mà phải thực hiện liên tục trước, trong và sau Lễ hưởng ứng. Tất cả các cấp quản lý, lãnh đạo, toàn bộ người lao động trong tổng công ty thực hiện nghiêm túc, đầy đủ tất cả các quy định, quy trình trong công tác an toàn vệ sinh lao động của Nhà nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Luôn luôn “Nghĩ về an toàn trước khi hành động” và “Trở về nhà an toàn sau mỗi ngày làm việc”.
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Chủ tịch EuroCham: Việt Nam dẫn đầu khu vực về năng lượng tái tạo

Cập nhật 27/05/2022

Chủ tịch EuroCham đánh giá Việt Nam đang nắm bắt tốt xu hướng phát triển kinh tế xanh và ngày càng...

Năng lượng xanh

Hội thảo khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà

Cập nhật 25/05/2022

Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty...

Quản lý năng lượng

Giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, bền vững tại Aeon Mall Bình Dương Canary

Cập nhật 27/05/2022

Nhờ áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ tiết kiệm năng lượng, Trung tâm mua sắm Aeon Mall Bình Dương Canary...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Nhiều giải pháp khuyến khích sáng tạo, nghiên cứu khoa học

Cập nhật 25/05/2022

Nhằm phát huy các kết quả đạt được trong phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật và nghiên cứu khoa...