Hội thảo khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà

25/05/2022 15:41:35 - views: 1.602

Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT)".
Quang cảnh hội thảo.
 
Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.
 
Theo quy luật, hàng năm khi bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ điện tăng mạnh, tình hình thiếu điện, mất điện thường xảy ra. Cùng với đó, đà tăng trưởng phục hồi của nền kinh tế khi dịch Covid-19 được đẩy lùi cũng gây áp lực lớn đối với công tác đảm bảo cung ứng điện. Trong bối cảnh nguồn cung ứng điện khu vực miền Bắc đang gặp nhiều khó khăn, với mục tiêu thúc đẩy phát triển nhanh các nguồn năng lượng tái tạo nhằm tránh nguy cơ thiếu điện thì ĐMTMN dùng cho mục đích tự tiêu thụ là một trong những giải pháp phù hợp cho vấn đề trên. Đề xuất này cũng phù hợp với chủ trương của Đảng, Chính phủ về việc khuyến khích thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và thực hiện đúng tinh thần cam kết của Việt Nam tại hội nghị khí hậu toàn cầu COP26 như Thủ tướng Chính phủ đã tuyên bố.
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi về các vấn đề đối với chính sách mới, giúp phát triển nguồn năng lượng tái tạo bền vững trong tương lai. Đồng thời đưa ra các giải pháp phát triển năng lượng ĐMTMN tại KCN Lương Sơn. Đây là cơ hội để KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng ĐMTMN, góp phần giảm phát thải, BVMT, tránh nguy cơ thiếu điện cho các nhà máy sản xuất trong các KCN, hướng tới phát thải dòng bằng 0 vào năm 2050 của Chính phủ.
 
Kết thúc hội thảo đã có 2 doanh nghiệp ký kết hợp tác mua bán điện với Đức Anh Energy. Bên nhà cung cấp sẽ chịu 100% chị phí thiết kế, lắp đặt thiết bị và vận hành, bảo dưỡng, bên khách hàng (chủ doanh nghiệp) sử dụng điện từ hệ thống với giá rẻ cạnh tranh.

Link gốc
Theo: Báo Hòa Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm góp phần giảm rác thải, nâng hiệu quả sản xuất

Cập nhật 09/12/2022

Ngày 8/12, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương Bắc Giang tổ chức hội thảo...

Năng lượng xanh

Quảng Trị kêu gọi đầu tư khoảng 1.000 MW điện gió ngoài khơi

Cập nhật 09/12/2022

Tỉnh Quảng Trị đang triển khai quy hoạch, kêu gọi đầu tư khoảng 1.000 MW điện gió ngoài khơi và sản...

Quản lý năng lượng

Trung tâm Thông tin Điện lực đạt giải B Giải Báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Cập nhật 07/12/2022

Sáng 7/12, Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với Hội Nhà báo Việt...

Điện lực

PC Đà Nẵng: Hiệu quả từ một chương trình

Cập nhật 09/12/2022

Năm 2022, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung chuyển đổi...