Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện kỷ niệm 5 năm thành lập

01/06/2022 20:57:23 - views: 6.597

Ngày 1/6, tại Hà Nội, Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS) tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập (1/6/2017-1/6/2022).
 

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo EVNNPT chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo NPTS và các bộ phận chuyên môn.
 
Dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), ông Phạm Lê Phú – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNNPT, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT. Dự buổi lễ còn có nguyên lãnh đạo EVNNPT, các ban chuyên môn của EVNNPT và các đơn vị trực thuộc EVNNPT.
 
Làm chủ công nghệ sửa chữa, thí nghiệm và xử lý sự cố
 
Báo cáo tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc NPTS cho biết: Trong 5 năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của EVNNPT, sự quan tâm hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cần thiết về nhân lực cũng như bổ sung trang thiết bị cho NPTS nhằm đáp ứng yêu cầu công việc, các Ban, đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tối đa cho NPTS để NPTS hoàn thành các nhiệm vụ Tổng công ty giao. Chính nhờ sự quan tâm, hỗ trợ đó, NPTS đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, đáp ứng được các nhiệm vụ EVNNPT giao trong các khâu sửa chữa, thí nghiệm và xử lý sự cố, góp phần giúp Tổng công ty hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo vận hành lưới truyền tải điện quốc gia an toàn, liên tục, ổn định.

Lãnh đạo NPTS chụp ảnh cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc EVNNPT.
 
Công tác thí nghiệm định kỳ đã được NPTS thực hiện tốt, bài bản. Trong các năm 2017-2021, NPTS đều hoàn thành 100% kế hoạch thí nghiệm định kỳ đúng và vượt tiến độ đề ra, tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm là 14%, qua đó đã góp phần giảm số vụ sự cố và nâng cao độ tin cậy vận hành lưới truyền tải điện. Trong công tác xử lý sự cố, NPTS đã phối hợp tốt với các Công ty Truyền tải điện trong việc xử lý sự cố, khiếm khuyết, bất thường với tổng cộng 1.786 hạng mục. Đối với công tác sửa chữa thường xuyên, xử lý sự cố bất thường trên lưới trong 5 năm qua, NPTS đã phối hợp chặt chẽ với các Công ty Truyền tải điện để thực hiện tổng cộng 3.749 hạng mục.
 
Bên cạnh đó, công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ đã được NPTS quan tâm, chú trọng và phát triển. NPTS đã triển khai 06 đề tài nghiên cứu khoa học, qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí trong công tác sửa chữa, bảo dưỡng. Đặc biệt, NPTS đã làm chủ được 7 hệ thống hệ thống điều khiển máy tính tại các TBA. Ngoài ra, NPTS đã rất nỗ lực hoàn thành các gói thầu tự thực hiện và cũng như được giao thuộc các dự án đầu tư xây dựng của EVNNPT đảm bảo chất lượng, tiến độ theo yêu cầu.
 
Ứng dụng mạnh công nghệ thông tin trong mọi hoạt động
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng phát biểu tại buổi lễ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ  tịch HĐTV EVNNPT cho biết: Thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành Điện nói chung và lĩnh vực truyền tải điện nói riêng, được sự chấp thuận của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Hội đồng thành viên EVNNPT đã quyết định thành lập Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/6/2017. Việc thành lập NPTS là một chủ trương lớn, là sự quyết tâm của EVNNPT trong công tác tái cơ cấu nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Điện. NPTS được thành lập đã tách bạch khâu dịch vụ ra khỏi khâu vận hành nhằm nâng cao chất lượng công tác vận hành lưới truyền tải điện quốc gia, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và tăng năng suất lao động của EVNNPT. 
 
NPTS khi mới thành lập phải đối mặt với nhiều khó khăn như: mô hình tổ chức và hoạt động của Công ty không giống với bất kỳ đơn vị nào trong ngành Điện, vì vậy không có điều kiện để kế thừa và học tập; đội ngũ cán bộ lãnh đạo Công ty và tập thể cán bộ công nhân viên cơ quan NPTS được tập hợp từ các đơn vị trong EVNNPT nên cần có thời gian để hòa nhập; thiết bị, dụng cụ thí nghiệm còn thiếu, chưa thực sự đáp ứng yêu cầu công việc; công tác thí nghiệm phải cạnh tranh với các đơn vị khác. Tuy nhiên NPTS đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong 5 năm qua.
 
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng cho biết: Trong những năm tiếp theo, EVNNPT nói chung và NPTS nói riêng sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức: tình trạng vận hành đầy và quá tải do lưới truyền tải điện chưa đáp ứng tiêu chí N-1 tại một số khu vực; tình trạng điện áp cao, thấp, dòng ngắn mạch tăng cao tại một số vị trí trên hệ thống; tỷ trọng các nguồn điện NLTT trong cơ cấu nguồn điện ngày càng lớn; vấn đề về kết nối lưới điện với các nước trong khu vực; ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp; nhu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu công việc và đặc biệt là hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số, ứng dụng KHCN, CMCN 4.0 do EVN giao. 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng tặng hoa chúc mừng NPTS nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập.
 
Để hoàn thành các công việc được Tổng công ty giao và phát triển bền vững trong thời gian tới, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV EVNNPT yêu cầu NPTS cần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch về sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng, tài chính, nâng cao hiệu quả; các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong các đề án: Chiến lược phát triển, Nâng cao năng lực NPTS được EVNNPT giao.  
 
NPTS cần ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, công nghệ thông tin trong tất cả các hoạt động của Công ty nhằm nâng cao hiệu quả SXKD và tăng năng suất lao động; hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Tổng công ty giao về chuyển đổi số, ứng dụng các thành tựu của cuộc CMCN 4.0.
 
Cùng với đó luôn quan tâm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV; tạo sự gắn kết để toàn thể CBCNV phát huy hết khả năng, tinh thần lao động sáng tạo, nhằm đảm bảo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ EVNNPT giao. Xây dựng cơ chế thu hút, ưu đãi nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho lãnh đạo các cấp và CBCNV; xây dựng đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực tự động hóa nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của Công ty và EVNNPT trong các giai đoạn tiếp theo.
 
Tập trung hoàn thiện Đề án “Đánh giá toàn diện hoạt động của NPTS để đề xuất phương án, lộ trình chuyển đổi mô hình thành Công ty TNHH một thành viên hạch toán độc lập trong Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia”. Sau khi đề án hoàn thành, lãnh đạo Tổng công ty sẽ có những chỉ đạo định hướng cho hoạt động của NPTS trong thời gian tới.
 
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng cho biết: Những khó khăn, thử thách vẫn đang ở phía trước, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà EVN giao đòi hỏi toàn Tổng công ty cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa. Với ý chí và quyết tâm cao, ông Nguyễn Tuấn Tùng mong rằng toàn thể lãnh đạo, CBCNV NPTS sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả đã đạt được trong 5 năm qua và tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được EVNNPT giao và xây dựng NPTS phát triển ngày càng vững mạnh.

Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS):
 
- Được thành lập theo Quyết định số 0666/QĐ-EVNNPT ngày 14/4/2017 và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/6/2017.
 
- Mục tiêu hoạt động: 
 
+ Đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh, quốc phòng.
 
+ Tham gia và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đáp ứng yêu cầu hoạt động của thị trường điện lực tại Việt Nam theo chỉ đạo của EVNNPT.
 
- Mô hình tổ chức: gồm Cơ quan Công ty và 4 Trung tâm dịch vụ kỹ thuật trực thuộc. 
 
- Tổng số lao động: 1.110 người, trong đó số lượng lao động có trình độ từ đại học trở lên là 495 người. Số lao động có trình độ cao đẳng, trung học chuyên nghiệp là 177 người. Số lượng lao động có trình độ sơ cấp, công nhân kỹ thuật và đào tạo khác là 438 người.
 
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Lắp đặt thành công trạm đo gió Dự án điện gió ngoài khơi Bến Tre

Cập nhật 03/10/2022

Dự án Nhà máy điện gió ngoài khơi Bến Tre có tổng vốn đầu tư ước tính 1,4 tỷ USD, đóng...

Quản lý năng lượng

Giảm chi phí tiền điện nhờ sử dụng đèn Led trong chăn nuôi gà

Cập nhật 03/10/2022

Việc thay thế bóng đèn Led trong chăn nuôi gà có thể giúp nhiều cơ sở chăn nuôi gà tiết kiệm khoảng...

Điện lực

Tỷ lệ lắp đặt công tơ đo xa tại TP. Hồ Chí Minh đạt 98,31%

Cập nhật 05/10/2022

Đến nay, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã lắp đặt được 2.660.321 công tơ đo xa, đạt tỷ lệ 98,31%....