Bắc Ninh vận động doanh nghiệp áp dụng biện pháp tiết kiệm điện

05/06/2022 16:56:40 - views: 603

Là một tỉnh sản lượng điện sản xuất chiếm tỷ trọng cao, nhằm bảo đảm cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn cho người dân, doanh nghiệp trong mùa nắng nóng, Công ty Điện lực Bắc Ninh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động doanh nghiệp áp dụng các biện pháp tiết kiệm điện.
 
Nhà xưởng và văn phòng Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và thương mại Ngãi Cầu - thiết kế xanh tiết kiệm năng lượng.
 
Theo đó, ngay đầu năm, Công ty đã tổ chức hội nghị khách hàng cho 133 khách hàng tham gia ký chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) có sản lượng > 3Tr.kWh/năm bằng hình thức trực tuyến vào ngày 8/4/2022. Tại hội nghị, Công ty đã nhận được nhiều ý kiến chia sẻ và đồng hành cùng Công ty trong giai đoạn nắng nóng.
 
Công ty cũng đề nghị khách hàng thực hiện đúng với thỏa thuận điều chỉnh phụ tải điện (DR) đã ký với Công ty Điện lực Bắc Ninh và tăng cường sản xuất vào giờ thấp điểm; hạn chế sử dụng công suất lớn vào giờ cao điểm hoặc đề nghị khách hàng điều chỉnh lịch sản xuất vào ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) là những ngày có sản lượng giảm so với ngày bình thường
 
Công ty TNHH ITM Semiconductor Việt Nam chuyên sản xuất các linh kiện điện tử cung cấp cho các tập đoàn lớn như Samsung, Apple… hiện đóng trên địa bàn thành phố Từ Sơn, Bắc Ninh. Ông Lim Juhng Hoon - Trưởng phòng Bộ phận Infa cho biết, thời gian qua, công ty được đảm bảo cung cấp điện ổn định cho nhu cầu sản xuất.
 
Hàng tháng, sản lượng tiêu thụ điện của công ty khá lớn. Công ty đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để tiết kiệm điện, giảm chi phí cho doanh nghiệp như: Đối với những nhà máy, thiết bị đã sử dụng từ lâu sẽ được cải tiến; đối với những nhà máy, thiết bị mới xây dựng thì chọn lựa những model thiết bị mới có hiệu quả cao để giảm lượng điện tiêu thụ. Đặc biệt Công ty luôn đào tạo, tuyên truyền cho công nhân viên về ý thức tiết kiệm điện; sử dụng hệ thống inverter để tiết kiệm điện…
 
Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và thương mại Ngãi Cầu, là đơn vị chuyên gia công cơ khí và mạ nhúng kẽm nóng các loại cột thép, bulong neo, trụ đỡ thiết bị, trạm biến áp, đường dây 110-500kV, các loại xà thép, tiếp địa, thiết bị trạm biến áp và các mặt hàng kết cấu thép khác…
 
Ông Chu Hoàng Tùng - Chủ tịch HĐQT Công ty chia sẻ: Với đặc thù sản xuất kinh doanh, lượng tiêu thụ điện lớn, ngay từ khi thiết kế xây dựng nhà xưởng cũng như văn phòng Công ty, chúng tôi đã chú ý đến vấn đề tiết kiệm năng lượng. Về vấn đề chiếu sáng, Công ty đã tận dụng ánh sáng tự nhiên ở giữa nhà xưởng mà không gây ra nắng nóng. Nhà xưởng thiết kế cao, thoáng, thông gió. Khu vực văn phòng cũng vậy, thiết kế cho lưu thông không khí rất tốt và trồng nhiều cây xanh. Những ngày nhiệt độ dưới 32 độ C, trong nhà xưởng có những quạt thông gió để tiết kiệm điện.
 
Công ty cũng sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời áp mái để giảm nhiệt độ trong nhà xưởng từ 2-3 độ C, đặc biệt, có thể sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường cũng như tiết kiệm chi phí. “Công ty thường xuyên tuyên truyền tới cán bộ công nhân viên về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, tắt thiết bị khi không cần thiết sử dụng… Chúng tôi cũng sẵn sàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải như chia ca, sản xuất vào khung giờ buổi tối. Việc tiết kiệm điện vừa giúp công ty tiết kiệm chi phí đầu vào vừa góp phần đảm bảo tất cả người dân và doanh nghiệp có đủ điện để sản xuất và sinh hoạt”, ông Chu Hoàng Tùng thông tin.
 
Theo: Báo Dân Sinh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch giảm 20-25% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp mà Trung Tâm Thương Mại Vincom...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...