Nghiệm thu đóng điện công trình Hoàn thiện đường dây trung áp 476/Hòa Khánh 2

07/06/2022 09:13:15 - views: 633

Ngày 5/6/2022, PC Đà Nẵng đã tổ chức nghiệm thu đóng điện công trình Hoàn thiện đường dây trung áp 476/Hòa Khánh 2.

Quang cảnh nghiệm thu công trình.
 
Thành phần tham gia nghiệm thu gồm có đại diện lãnh đạo Công ty, Phòng Kỹ thuật, Phòng An toàn, Ban Quản lý dự án, Đội Thí nghiệm – Đo lường, Điện lực Liên Chiểu và Điện lực Hòa Vang. Khối lượng nghiệm thu lần này bao gồm phần đường dây trung áp ngầm dài hơn 2 km và 1 tủ điện trung thế ngầm 24kV (RMU).
 
Nội dung nghiệm thu gồm kiểm tra hồ sơ: thủ tục pháp lý, điều kiện để đóng điện các thiết bị, biên bản thí nghiệm, bản vẽ hoàn công… và kiểm tra hiện trường: các biện pháp an toàn trong quá trình đóng điện, đối chiếu thực địa với bản vẽ sơ đồ kết dây, kiểm tra đã hoàn tất các chỉnh định liên quan đến các thay đổi phương thức bảo vệ relay có liên quan của cấp điều độ tương ứng.
 
Phần đường dây 476/Hòa Khánh 2 xây dựng mới có vị trí nằm gần trung tâm quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng và giáp ranh lưới điện thuộc quyền quản lý của Điện lực Hòa Vang. Nơi đây tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp và là một trong những vị trí trọng điểm về phát triển kinh tế của khu vực cũng như của thành phố việc đảm bảo cung cấp điện cho khu vực là rất quan trọng. 
 
Hiện nay, các ngành chức năng và UBND thành phố Đà Nẵng đang lên kế hoạch xây dựng và dần mở rộng, hoàn thiện để nơi đây trở thành một trung tâm kinh tế năng động trong tương lai, có thể thấy rất rõ tiềm năng phát triển cực kỳ lớn của phụ tải dọc đường Nguyễn Tất Thành nối dài – một tuyến đường trọng điểm của thành phố Đà Nẵng, các phụ tải tại khu du lịch Rạn Nam Ô cũng như các phụ tải tại khu công nghệ cao (thuộc Điện lực Hòa Vang), khu công nghệ thông tin tập trung (thuộc Điện lực Hòa Vang)... 
 
Ngoài ra trên lưới điện hiện hữu, trạm biến áp 110kV Hòa Khánh 2 và trạm biến áp 110kV Hòa Liên chỉ đang liên kết với nhau qua một xuất tuyến trung áp là 477/Hòa Liên với tiết diện dây dẫn đường trục nhỏ (sử dụng dây nhôm bọc AV-95), bán kính cấp điện lớn nên không đảm bảo khả năng liên kết cấp điện giữa 2 trạm nguồn 110kV hiện có. Việc hoàn thiện xuất tuyến 476/Hòa Khánh 2 sẽ giải quyết được các vấn đề về nhu cầu phụ tải trong khu vực cũng như tăng cường tính liên lạc giữa các trạm nguồn.
 
Việc đóng điện nghiệm thu công trình Hoàn thiện đường dây trung áp 476/Hòa Khánh 2 có ý nghĩa cực kỳ to lớn trong công tác quản lý vận hành lưới điện, giúp khai thác hiệu quả công suất trạm biến áp 110kV Hòa Khánh 2 (tổng công suất đặt là 2x63MVA), đảm bảo khả năng cung ứng điện cho các phụ tải tại khu vực trung tâm quận Liên Chiểu và giáp ranh huyện Hòa Vang. Bên cạnh đó, công trình còn nâng cao khả năng liên kết cấp điện theo tiêu chí N-1 giữa trạm biến áp 110kV Hòa Liên và trạm biến áp 110kV Hòa Khánh 2.
 
Được biết, hiện nay Điện lực Liên Chiểu đang quản lý vận hành một khối lượng lớn đường dây trung áp dài gần 173km (151km đường dây nổi và 22km đường dây ngầm) và không ngừng mở rộng về quy mô để đáp ứng kịp thời nhu cầu phụ tải trên địa bàn quận Liên Chiểu đang tăng lên qua các năm với tốc độ “chóng mặt” do sự phát triển của khu công nghiệp Hòa Khánh, khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng, khu công nghiệp Liên Chiểu, bến cảng Liên Chiểu cũng như các hộ tiêu thụ dân dụng tại phường Hòa Minh, phường Hòa Khánh Nam.
Yên Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch giảm 20-25% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp mà Trung Tâm Thương Mại Vincom...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...