EVNHANOI nỗ lực đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

13/06/2022 14:20:34 - views: 5.600

Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV bước sang ngày làm việc thứ 14 tại Nhà Quốc hội với nhiều nội dung đáng chú ý. Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) thường xuyên ứng trực để đảm bảo vận hành cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ kỳ họp.
 
EVNHANOI kiểm tra hệ thống điện trong Nhà Quốc hội.
 
Xác định việc đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV là nhiệm vụ hàng đầu, EVNHANOI thường xuyên đôn đốc các đơn vị thực hiện theo đúng phương án đảm bảo điện đã lập, bám sát và nắm chắc các yêu cầu đảm bảo điện bổ sung để kịp thời huy động các đơn vị thực hiện. Với sự chuẩn bị bài bản, EVNHANOI đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, vật tư dự phòng sẵn sàng cho bất kỳ tình huống xảy ra, đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV diễn ra thành công tốt đẹp.
 
EVNHANOI phối hợp cùng đơn vị quản lý hệ thống điện tòa Nhà Quốc hội để tiến hành kiểm tra trước trong và sau mỗi ngày làm việc. Đồng thời kiểm tra hệ thống ATS tự động chuyển nguồn và máy phát điện dự phòng cùng hệ thống UPS sử dụng cho ánh sáng, âm thanh phía trong hai phòng họp thường vụ, phòng họp báo. Tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp tại các đơn vị trong Tổng Công ty, nhất là tại các Công ty Điện lực Quận có các hoạt động phục vụ trên địa bàn.
 
Tổng Công ty cũng tăng cường kiểm tra tiếp xúc, nhiệt độ, công suất đường dây và các trạm cần đảm bảo điện ở trên, phát hiện kịp thời các trường hợp quá tải, tiếp xúc không an toàn để có phương án xử lý. Ngoài ra, các đơn vị đã xây dựng phương án và diễn tập xử lý sự cố để chủ động trong công tác đảm bảo điện cũng như kiểm tra tình trạng vận hành của hệ thống. Tại các trạm biến áp, đội quản lý cũng thực hiện kiểm tra phòng chống cháy nổ.
EVNHANOI phối hợp cùng đơn vị quản lý kiểm tra tình trạng vận hành của thiết bị.
 
Bên cạnh đó, các đơn vị phối hợp các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng... Căn cứ vào tình hình cụ thể tại địa phương, các đơn vị trong Tổng công ty chủ động xem xét, bố trí tăng cường lực lượng bảo vệ, tự vệ, thanh niên xung kích ứng trực trước, trong và sau các ngày diễn ra kỳ họp.
 
Trong thời gian đảm bảo điện, EVNHANOI đã bố trí tăng cường kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp để ngăn ngừa các trường hợp đào bới vi phạm hành lang an toàn tuyến cáp gây sự cố. Bên cạnh đó, chủ động liên hệ với các đơn vị có liên quan kiểm tra vận hành, thử tải các hệ thống tại các điểm đảm bảo điện. Ngoài ra, các Công ty Điện lực đã chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng xử lý sự cố cũng như đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.
 
Để đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ kỳ họp 3, Quốc hội khóa XV diễn ra thành công tốt đẹp, EVNHANOI cũng khuyến nghị nhân dân Thủ đô không bắn các loại pháo hoa, pháo giấy có tráng kim loại, thả đèn trời, thả diều, đồ chơi - thiết bị bay gần đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện. Không tự ý thi công, cải tạo, xây dựng và đào bới trong phạm vi hành lang an toàn tuyến cáp ngầm trong thời gian diễn ra kỳ họp.
Theo: EVNHANOI

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Quốc sách cần tiếp thêm “nhiên liệu”

Cập nhật 09/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả được xem là quốc sách quan trọng của nước ta. Tuy vậy, lĩnh...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...