Lào Cai: Tiết kiệm điện mùa nắng nóng

13/06/2022 15:24:25 - views: 703

Vào mùa nắng nóng nhu cầu sử dụng điện dự báo tăng cao, nhất là khu vực đô thị, để vừa đảm bảo nguồn cung cấp điện phục vụ hoạt động phát triển kinh tế, vừa phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của Nhân dân thì tiết kiệm điện là giải pháp đặc biệt quan trọng. 
Công ty CP thương mại Thành Công đã thực hiện nhiều giải pháp để tiết kiệm điện trong sản xuất.
 
Trung bình mỗi tháng, Công ty CP thương mại Thành Công chuyên sản xuất vật liệu xây dựng phải trả gần 400 triệu đồng tiền điện. Chính vì vậy, đơn vị triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm tối đa chi phí tiền điện phát sinh hằng tháng. Tận dụng tối đa năng lượng từ ánh sáng mặt trời cho việc nâng cao khả năng phong hoá đất dẻo, mềm và mịn hơn giúp giảm chi phí điện sản xuất. Ngoài ra, sử dụng các tấm lợp nhựa để thêm ánh sáng đẩy nhanh quá trình khô của gạch mộc.
 
Ông Đinh Công Đình, Phó Giám đốc Công ty CP thương mại Thành Công cho biết: "Công ty đã tránh tối đa sản xuất vào giờ cao điểm, tiêu thụ điện lớn. Tiết kiệm để mang lại giá thành sản phẩm cạnh nhanh nhất cho công ty, cung cấp cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất".
 
Không chỉ có các doanh nghiệp, khách hàng lớn. Hiện nay, các hộ gia đình cũng thay đổi thói quen để sử dụng điện tiết kiệm như tắt các thiết bị điện không cần thiết, chỉ mua sắm đồ gia dụng tiết kiệm điện…
 
Ông Bùi Đức Huy, ở tổ 2, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai cho biết: "Trước đây, tôi sử dụng điện mỗi tháng hết khoảng 600.000 đồng, bây giờ có ý thức tiết kiệm điện thì chỉ khoảng 400.000 đồng mỗi tháng. Như thế cũng giảm chi phí cho gia đình".
 
Nhiều năm nay, Công ty Điện lực Lào Cai đã đẩy mạnh công tác truyền thông tiết kiệm điện tại tất cả các huyện, thành phố, thị xã. Song hành với đó là triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật, hiện đại hoá hệ thống tự động hoá nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu truyền tải, cung cấp điện ổn định, liên tục. Việc làm này có ý nghĩa rất lớn, nhất là đối với các khách hàng lớn có sản lượng tiêu thụ điện cao.
 
Ông Trần Văn Bằng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai cho biết thêm: "Đơn vị đã có kế hoạch làm việc chi tiết với từng khách hàng về việc đăng ký nhu cầu sử dụng điện và tối giản sử dụng điện vào các giờ cao điểm. Đặc biệt, cố gắng ưu tiên sản xuất tránh vào mùa nắng; thời gian sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng hệ thống thiết bị cố gắng sắp xếp vào mùa nắng nóng cao điểm, từ đó giảm chi phí tiền điện cho sản xuất".
 
Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đang là yêu cầu cấp bách của toàn xã hội, không chỉ giúp giảm thiểu chi phí cho gia đình, cơ quan, đơn vị mà còn góp phần giảm bớt những khó khăn về nguồn điện trong bối cảnh hiện nay.

Link gốc
Theo: Lào Cai TV

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

"Điện mặt trời, điện gió khó đảm bảo an ninh năng lượng Việt Nam"

Cập nhật 23/06/2022

Điện gió, mặt trời chiếm gần 27% tổng công suất đặt hệ thống điện, nhưng theo các chuyên gia, hai loại...

Năng lượng xanh

[INFOGRAPHIC] Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có sản lượng điện mặt trời cao nhất thế giới

Cập nhật 21/06/2022

Theo báo cáo Đánh giá điện toàn cầu năm 2022 của Ember, sản lượng điện mặt trời của Việt Nam năm 2021...

Quản lý năng lượng

PC Yên Bái phát động Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện năm 2022”

Cập nhật 24/06/2022

Nhằm góp phần thực hiện chủ trương “Tiết kiệm điện – Vì lợi ích cộng đồng”, sáng ngày 24/6, Công ty Điện...

Điện lực

Công ty Điện lực Bắc Giang: Hiện thực hóa lưới điện thông minh

Cập nhật 24/06/2022

Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) hiện đang từng bước xây dựng lưới điện thông minh, đẩy nhanh...