Bàn giải pháp tháo gỡ mặt bằng Dự án TBA 220kV Cam Ranh và đấu nối

16/06/2022 16:04:41 - views: 1.019

Ngày 15/6, đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với UBND huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) bàn giải pháp tháo gỡ mặt bằng dự án truyền tải điện đi qua địa bàn huyện, trong đó có TBA 220kV Cam Ranh do Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) quản lý điều hành.

Lãnh đạo EVNNPT làm việc với UBND huyện Cam Lâm chiều ngày 15/6.
 
Tham dự buổi làm việc, về phía EVNNPT có ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV, ông Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc, ông Nguyễn Ngọc Tân – Thành viên HĐTV, ông Trương Hữu Thành – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc SPMB cùng đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị liên quan của EVNNPT.
 
Về phía UBND huyện Cam Lâm có ông Ngô Văn Bảo – Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm, lãnh đạo các phòng, ban, địa phương liên quan.
 
Theo báo cáo của EVNNPT, Dự án TBA 220kV Cam Ranh và đấu nối có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho huyện Cam Lâm nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung. Mặc dù hiện nay phần trạm biến áp đã hoàn thành bàn giao mặt bằng, tuy nhiên, phần đường vào trạm còn 2 hộ gia đình đã nhận tiền, ký biên bản bàn giao mặt bằng, nhưng hiện giờ không đồng ý bàn giao mặt bằng do tranh chấp lấn ranh giới đất giữa 2 hộ.
 
Phần móng của đường dây đấu nối đã bàn giao 23/24 vị trí, tuy nhiên, vẫn còn 02 trường hợp chưa xử lý được vướng mắc. Cụ thể, vị trí 17 (thuộc xã Cam Hiệp Nam) hiện đang nằm trên đường bê tông dân sinh, vẫn chưa bàn giao toàn bộ mặt bằng để thi công và vị trí 22 (thị trấn Cam Đức) người dân đồng ý bàn giao mặt bằng nhưng chưa nhận tiền.
 
Để đảm bảo hoàn thành đóng điện dự án trong tháng 6/2022 nhằm kịp thời đảm bảo cung cấp điện cho huyện Cam Lâm và vùng phụ cận với nhu cầu sử dụng điện tăng cao, EVNNPT kiến nghị UBND huyện Cam Lâm tiếp tục vận động 2 hộ gia đình bàn giao mặt bằng cho SPMB trước ngày 20/6/2022. Đối với vị trí 17 cần có giải pháp giải quyết đường dân sinh để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho SPMB trước ngày 20/6/2022; Đối với vị trí 22, vận động hộ dân nhận tiền để hoàn thành công tác chi trả tiền.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm đánh giá cao những nỗ lực của EVNNPT/SPMB trong thời gian qua đã đẩy mạnh thi công các dự án, bám sát chính quyền địa phương để tháo gỡ những vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng. Nhận thức rất rõ dù chỉ còn 1 vị  trí cột không hoàn thành thì dự án cũng không thể đóng điện, huyện Cam Lâm sẽ giải quyết sớm nhất những vướng mắc của vị trí 17 và tiếp tục tuyên truyền vận động người dân nhận tiền để bàn giao mặt bằng với quyết tâm hoàn thành dự án trong tháng 6/2022.
 
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch giảm 20-25% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp mà Trung Tâm Thương Mại Vincom...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...