PC Quảng Ninh hướng dẫn sử dụng công cụ ước tính sản lượng điện năng cho khách hàng

19/06/2022 14:05:23 - views: 3.090

Thời gian qua, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) luôn chú trọng tới công tác hướng dẫn, tuyên truyền đến khách hàng nên sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả nhằm tránh lãng phí tài nguyên của đất nước và tiết kiệm chi phí cho gia đình.
 
Nhân viên Điện lực Tiên Yên hướng dẫn khách hàng trải nghiệm công cụ ước tính sản lượng điện.
 
Để công khai minh bạch lượng điện năng tiêu thụ của khách hàng, tháng 5/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ra mắt công cụ ước tính sản lượng trong sinh hoạt cho tất cả các khách hàng sử dụng điện trên toàn quốc tại website: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn
 
Công cụ trên nền web này giúp người dân, khách hàng dễ dàng tính toán, quản lý lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện. Việc đưa vào áp dụng công cụ ước tính điện năng thể hiện nỗ lực của EVN trong việc liên tục cải tiến, đưa dịch vụ điện đến với khách hàng ngày càng thuận lợi, công khai, minh bạch hơn trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa, góp phần đẩy mạnh việc xây dựng nền kinh tế số.
 
Trên trang web này, khách hàng cần cung cấp các thông tin về số lượng, chủng loại thiết bị điện gia đình đang sử dụng, bao gồm: Thiết bị cơ bản (như bếp điện, tủ lạnh, đèn chiếu sáng…), thiết bị tiêu thụ nhiều điện (như điều hòa nhiệt độ, máy giặt, máy sấy quần áo, lò nướng…). Cùng với đó là những dữ liệu về tần suất, mức độ, thói quen sử dụng các thiết bị này.
 
Thông qua công cụ tính toán điện năng trên trang web nêu trên, các khách hàng sử dụng điện có thể chủ động ước tính điện năng tiêu thụ hằng tháng của gia đình. Từ những dữ liệu ước tính do công cụ cung cấp, khách hàng sử dụng điện có thể biết được cơ bản những thiết bị điện trong gia đình tiêu thụ 1 tháng bao nhiêu số điện (kW giờ). Qua đó, khách hàng có thể điều chỉnh thói quen, hành vi sử dụng điện của mình để việc sử dụng điện luôn được hiệu quả và tiết kiệm, đặc biệt vào những thời điểm thời tiết nắng nóng cực đoan.
 
Chị Nguyễn Thị Minh Lương (phường Hồng Hải, TP Hạ Long), cho biết: Sau khi được CBCNV Điện lực Tp. Hạ Long giới thiệu và hướng dẫn cập nhật ứng dụng trang web: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn, chỉ mất vài phút tôi đã có thể tính toán được sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng của gia đình một cách tương đối chính xác. Qua đó, tôi sẽ cân đối lại việc sử dụng điện của gia đình mình được tiết kiệm hơn và không bị tăng cao bất thường trong đợt nắng nóng vừa qua.
 
Để khách hàng nhanh chóng tiếp cận với công cụ ước tính sản lượng trên, PC Quảng Ninh đã phối hợp với cơ quan truyền thông để đưa thông tin hướng dẫn sử dụng trên phương tiện truyền thanh, truyền hình, địa phương trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, đăng tải lên website, facebook, zalo…  Đặc biệt, mỗi CBCNV trong Công ty cũng là một tuyên truyền viên hướng dẫn cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi, nhất là trong mùa nắng nóng như hiện nay.
 
Theo: VnExpress

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Đột phá về năng lượng sinh khối

Cập nhật 08/08/2022

Năng lượng sinh khối - nguồn năng lượng tái tạo dựa trên thực vật - có thể giúp con người giảm phụ...

Quản lý năng lượng

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Quốc sách cần tiếp thêm “nhiên liệu”

Cập nhật 09/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả được xem là quốc sách quan trọng của nước ta. Tuy vậy, lĩnh...

Điện lực

"Cánh tay" và "khối óc" trong công tác vận hành lưới điện

Cập nhật 09/08/2022

Hiểu và nhận thức rõ tầm quan trọng của công cuộc “Chuyển đổi số”, Công ty Điện lực Ninh Thuận...