Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Marubeni

20/06/2022 21:12:38 - views: 1.436

Chiều 20/6, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN đã tiếp và làm việc với ông Satoru Harada - Giám đốc điều hành khối kinh doanh điện, Tập đoàn Marubeni tại Việt Nam trao đổi về việc hợp tác trong sản xuất, kinh doanh điện của hai tập đoàn.
 

 
Cùng dự buổi làm việc, có ông Nguyễn Tài Anh – Phó Tổng giám đốc EVN.
 
Marubeni là tập đoàn thương mại và đầu tư hàng đầu Nhật Bản, có văn phòng và chi nhánh tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, Marubeni bắt đầu hoạt động kinh doanh từ năm 1991. Riêng lĩnh vực điện lực, Marubeni đã tham gia xây dựng 11 nhà máy với tổng công suất lắp đặt khoảng trên 4.000MW. Marubeni cũng là nhà đầu tư phát triển các dự án BOT như Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn II và Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn II. Ngoài ra, Marubeni còn là nhà thầu EPC cho các dự án điện lớn tại Việt Nam. 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN đánh giá cao sự tham gia của Marubeni vào công cuộc phát triển của ngành Điện Việt Nam với nhiều dự án quan trọng; đồng thời, mong muốn Marubeni tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của ngành Điện Việt Nam.
 
Tổng giám đốc EVN cũng chia sẻ với lãnh đạo Marubeni về những khó khăn, thách thức EVN đang phải đối mặt như giá than nhập khẩu tăng cao khiến chi phí mua điện các nhà máy nhiệt điện sử dụng than nhập khẩu cao hơn nhiều lần so với giá điện bình quân tại Việt Nam; sự phát triển nhanh của nguồn năng lượng tái tạo ở khu vực phía Nam như điện mặt trời, điện gió với tính bất định cũng gây khó khăn trong công tác vận hành hệ thống điện…
 
Với Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2, Tổng giám đốc EVN đánh giá cao nỗ lực của Marubeni trong việc triên khai nhà máy đúng tiến độ. Lãnh đạo EVN cũng đề nghị Marubeni làm việc tốt với hội đồng nghiệm thu nhà nước, các cơ quan liên quan trong việc kiểm tra, nghiệm thu các tổ máy, có văn bản nghiệm thu làm cơ sở để EVN huy động các tổ máy đúng quy định…
 
Với trách nhiệm của mình, EVN cam kết sẽ đồng hành cùng Marubenni trong quá trình hoạt động điện lực tại Việt Nam, ông Trần Đình Nhân cho hay.
 
Ông Satoru Harada - Giám đốc điều hành khối kinh doanh điện, Marubeni tại Việt Nam chia sẻ với những khó khăn của mà EVN đang gặp phải. Đồng thời cho biết, Marubeni sẽ nỗ lực tối đa để làm việc với hội đồng nghiệm thu nhà nước, đảm bảo các quy định. 
 
Lãnh đạo Marubeni cũng trao đổi về việc huy động nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn II nhằm đảm bảo lợi ích của 2 tập đoàn; đồng thời mong muốn, trong thời gian tới sẽ  hợp tác với EVN trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, các dự án sử dụng nhiên liệu LNG,  các dự án NMNĐ Ô Môn III, Ô Môn IV. “Marubeni sẽ nỗ lực để đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam nói chung, ngành Điện nói riêng”, ông Satoru Harada cho hay.
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Vận hành hệ thống lưới điện có tỷ trọng năng lượng tái tạo cao

Cập nhật 03/07/2022

Bộ Công Thương và các đối tác phát triển họp bàn về cách vận hành hệ thống điện tích hợp năng lượng...

Năng lượng xanh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự khánh thành nhà máy điện gió trên biển ở Bến Tre

Cập nhật 02/07/2022

Sáng 1/7, tại tỉnh Bến Tre, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành Nhà máy Điện gió số...

Quản lý năng lượng

Thái Bình: Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

Cập nhật 01/07/2022

Những tháng qua, ngoài việc triển khai nâng cấp, đầu tư hạ tầng hệ thống lưới điện, Công ty Điện lực...

Điện lực

PC Thanh Hóa tích cực phát triển lưới điện thông minh

Cập nhật 29/06/2022

Công ty Điện lực Thanh Hoá (PC Thanh Hóa) hiện đang quản lý hơn 707 km đường dây 110 kV và 21 TBA...