PC Đà Nẵng: Triển khai hiệu quả ứng dụng trắc nghiệm an toàn trên điện thoại di động

28/06/2022 15:28:29 - views: 51.852

Để nâng cao ý thức chấp hành các quy trình, quy định về công tác an toàn cũng như hỗ trợ ôn tập phục vụ trong các kỳ thi sát hạch an toàn, từ năm 2022, EVNCPC đã cập nhật ứng dụng “Trắc nghiệm an toàn điện” trên chương trình quản lý an toàn lao động.

Công nhân PC Đà Nẵng ôn luyện trắc nghiệm an toàn trên điện thoại di động.
 
Theo đó, EVNCPC đã cập nhật toàn bộ câu hỏi vào ứng dụng “Trắc nghiệm an toàn điện” để sử dụng trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS, Android để thuận tiện cho người lao động sử dụng, nhất là lực lượng lao động trực tiếp, thời gian công tác ngoài hiện trường nhiều nên ít có điều kiện sử dụng máy tính một cách thường xuyên, có thể tranh thủ ôn tập mọi lúc mọi nơi.
 
EVNCPC đã xây dựng kho dữ liệu câu hỏi trắc nghiệm an toàn điện cho 23 ngành nghề với 562 câu hỏi lý thuyết, 500 câu hỏi tình huống và 150 câu hỏi về các vụ tai nạn để phục vụ các đợt ôn luyện, sát hạch liên quan đến an toàn điện. Từ ứng dụng này, CBCNV sẽ chủ động, thường xuyên ôn tập các kiến thức cần thiết về an toàn, kỹ năng nhận biết mối nguy cơ và phòng tránh rủi ro trong quá trình công tác, đồng thời phục vụ việc ôn tập thi sát hạch hằng năm. 
 
Cụ thể, người dùng có thể học trên máy tính hoặc tải ứng dụng về điện thoại hay máy tính bảng trên hệ điều hành iOS, Android, khởi động hệ thống nội bộ (GlobalProtect) và sử dụng tài khoản (AD) CPC-eOffice của mình để đăng nhập, rồi lựa chọn loại ngành nghề để thực hành ôn luyện. CBCNV có thể lựa chọn hình thức trắc nghiệm nhanh với thời gian làm bài 12 phút bao gồm 6 câu lý thuyết, 2 câu tình huống, 2 câu phân tích tai nạn lao động; hoặc một bài trắc nghiệm hoàn chỉnh với thời gian 60 phút bao gồm 30 câu lý thuyết, 10 câu tình huống, 10 câu phân tích tai nạn lao động. Hệ thống sẽ chấm điểm và sửa lỗi những câu sai, đồng thời lưu trữ các câu sai để ôn luyện lại. Kết quả được ghi nhận một cách khách quan trên trang ktat.cpc.vn, thống kê tổng hợp từng đơn vị, chi tiết từng CBCNV đã ôn luyện trắc nghiệm với số lượt ôn và điểm số bình quân. 
 
Đến nay, PC Đà Nẵng đã phổ biến rộng rãi việc triển khai ứng dụng “Trắc nghiệm an toàn điện” và ghi nhận nhiều phản hồi tích cực. Với sự tiện lợi, dễ dàng truy cập, thao tác, ứng dụng đã đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, tạo điều kiện cho CBCNV tự rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn, đảm bảo an toàn trong quá trình công tác. 
 
Với chiếc điện thoại thông minh, CBCNV các đơn vị có thể làm một bài trắc nghiệm nhanh, ôn luyện lại kiến thức trong mỗi buổi sinh hoạt đầu giờ hàng ngày của Đội, các Tổ sản xuất hoặc mọi lúc mọi nơi. Dù chương trình chỉ mới được phổ biến và hướng dẫn cài đặt vào cuối tháng 5/2022 nhưng đã thu hút được rất nhiều lượt ôn luyện từ CBCNV PC Đà Nẵng. Tính từ ngày 25/5/2022 đến 23/6/2022 (gần 1 tháng triển khai), PC Đà Nẵng đã có khoảng 407 người tham gia với hơn 15.455 lượt ôn tập kiến thức an toàn điện tại ứng dụng và thực hiện nghiêm túc. Ngoài thi nâng bậc, sát hạch an toàn, ứng dụng còn phục vụ tích cực cho việc ôn tập của các thí sinh tham gia cuộc thi sơ tuyển thợ giỏi diễn ra trong toàn Tổng công ty thời gian qua.
 
Ứng dụng “Trắc nghiệm an toàn điện” là công cụ tiện ích hỗ trợ tối đa cho người lao động trau dồi và củng cố kiến thức an toàn điện, nâng cao ý thức với các tình huống để người lao động tự đánh giá mối nguy hiểm, phòng tránh rủi ro; từ đó rút kinh nghiệm và có ý thức bảo vệ, nhắc nhở bản thân an toàn khi công tác hay trong các kỳ thi sát hạch an toàn.
Yên Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo

Cập nhật 02/08/2022

Theo tiến sỹ Đỗ Nam Thắng, Đại học Quốc gia Australia, Việt Nam và Australia có nhiều tiềm năng hợp...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Tiết kiệm điện "bén rễ" từ ý thức

Cập nhật 15/08/2022

Kết quả sản lượng điện tiết kiệm năm 2021 của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho thấy sử...

Điện lực

PC Cà Mau: Thay thế công tơ điện tử vì tiện ích khách hàng

Cập nhật 12/08/2022

Thay thế 100% công tơ điện cơ sang công tơ điện tử là mục tiêu đang được Công ty Điện lực Cà Mau tập...