Đà Nẵng: Trao giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

30/06/2022 13:53:03 - views: 242

Sáng ngày 30/6, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ trao giải thưởng “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TP. Đà Nẵng - Năm 2022”.
Đà Nẵng: Tôn vinh doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
Quang cảnh Lễ trao giải thưởng.

Giải thưởng “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả - Năm 2022” lần đầu tiên được Sở Công Thương TP. Đà Nẵng tổ chức với sự phối hợp của Dự án An ninh năng lượng đô thị Việt Nam do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ. Chương trình được thực hiện nhằm góp phần triển khai thành công Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TP. Đà Nẵng giai đoạn 2020 - 2030 được UBND TP. Đà Nẵng ban hành kèm theo Quyết định số 4929/QĐ-UBND ngày 16/12/2020.
 
Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thuý Mai, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết, trong bối cảnh kinh tế TP. Đà Nẵng đang dần khôi phục đà tăng trưởng và đẩy mạnh xúc tiến đầu tư; bên cạnh việc khơi thông nguồn lực, khắc phục các khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội thì việc các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh tại TP. Đà Nẵng tích cực tham gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần thực hiện cam kết của Thủ tướng Chính phủ hướng tới mục tiêu phát thải bằng 0 vào năm 2050.
 
"Giải thưởng “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TP. Đà Nẵng - Năm 2022” góp phần vào thành công của Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại Đà Nẵng giai đoạn 2020 - 2030. Lễ trao giải thưởng là sự ghi nhận, khen thưởng, qua đó thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trong việc thực hiện tốt các giải pháp tiết kiệm năng lượng, ứng dụng năng lượng sạch, hướng tới phát triển bền vững và giảm phát thải khí nhà kính trên địa bàn thành phố", bà Thuý Mai chia sẻ.
 
Ông Conlin Chad William, quyền Giám đốc Phòng chương trình, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam cho biết, USAID ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đại giải hôm nay, năng lượng đang được sử dụng ngày càng nhiều tại Đà Nẵng, chi phí năng lượng cao thì giảm đi lợi nhuận của doanh nghiệp, cũng như đội giá, kinh phí hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó ảnh hưởng tới sức cạnh tranh. Việc ứng dụng những giải pháp thông minh và tiết kiệm chi phí có thể nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm tiền và tăng sức cạnh tranh.
 
"Nhằm thúc đẩy các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả và phát triển bền vững TP. Đà Nẵng, USAID và dự án cùng với Sở Công Thương đồng phát triển giải thưởng, tôn vinh và ghi nhận những doanh nghiệp địa phương sử dụng các giải pháp năng lượng hiệu quả và đạt được mức tiết kiệm năng lượng đáng kể. Hi vọng giải thưởng sẽ góp phần khuyến khích các tổ chức và các cá nhân ứng dụng giải pháp năng lượng sạch, và sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm hơn. Những giải pháp này đem lại lợi ích cho TP. Đà Nẵng mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp. Chúng tôi thấy được khích lệ bởi cam kết mạnh mẽ của chính quyền TP. Đà Nẵng trong việc ứng dụng những giải pháp năng lượng tái sinh, các giải pháp tiết kiệm hiệu quả về năng lượng để đáp ứng yêu cầu cấp thiết đặt ra với các hiện tượng biển đổi khí hậu, bảo vệ môi trường cũng như mục tiêu quốc gia về rác thải hàng không", ông Conlin Chad William cho hay.
 
Ông Lê Hoàng Khánh Nhựt, Tổng giám đốc Công ty CP Cao su Đà Nẵng, doanh nghiệp đạt giải nhất giải thưởng "Sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả trên địa bàn TP. Đà Nẵng - Năm 2022” chia sẻ, việc tìm kiếm các giải pháp tối ưu trong công tác tiết kiệm năng lượng là một chủ trương lớn và xuyên suốt của lãnh đạo công ty - trong chiến lược phát triển và mở rộng qui mô sản xuất. Từ đầu năm 2022, Công ty CP Cao su Đà Nẵng đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, sử dụng giải pháp chuyển đổi thiết bị sử dụng năng lượng hiệu suất cao, áp dụng năng lượng tái tạo (như năng lượng mặt trời, khí sinh học, năng lượng sinh khối...) trong toàn công ty để góp phần quan trọng cho việc đảm bảo, ổn định năng lượng.
 
"Năng lượng điện là nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng nhưng không phải là vô tận, vì vậy việc tiết kiệm điện cần thực hiện ngay ở mỗi đơn vị và trở thành ý thức tự giác của mỗi thành viên, nâng cao ý thức tiết kiệm điện bằng hành động thiết thực sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, góp phần đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế - xã hội", ông Nhựt nhắn gửi.
 
6 doanh nghiệp đạt giải thưởng "Sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả trên địa bàn TP. Đà Nẵng - Năm 2022”.

Được biết, trước đó ngày 23/3/2022, lễ phát động giải thưởng “Sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả trên địa bàn TP. Đà Nẵng - Năm 2022” đã được diễn ra nhằm mục đích công bố khởi động giải thưởng. Xuyên suốt giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 6/2022, giải thưởng đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp và 16 doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã đăng ký tham gia giải thưởng. Trong chương trình giải thưởng năm nay, giải thưởng cũng đã đặc biệt tạo nên những tác động tích cực trong cộng đồng doanh nghiệp sử dụng năng lượng nói chung và các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm nói riêng.
 
Giải thưởng “Sử dụng năng lượng tiết kiệm & hiệu quả trên địa bàn TP. Đà Nẵng - Năm 2022” lần thứ I sẽ tạo động lực thúc đẩy cộng đồng, doanh nghiệp và cơ quan quản lý tăng cường nỗ lực thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường, nâng cao năng lực cạnh tranh và hình ảnh doanh nghiệp, góp phần triển khai thành công và đạt được các mục tiêu đề ra trong Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TP. Đà Nẵng giai đoạn 2020 - 2030 và làm tiền đề cho việc tiếp tục tổ chức các giải thưởng trong các năm tiếp theo.

Link gốc
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch giảm 20-25% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp mà Trung Tâm Thương Mại Vincom...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...