PC Kiên Giang đảm bảo cung cấp điện an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

04/07/2022 09:17:36 - views: 2.169

Công ty Điện lực (PC) Kiên Giang đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án cung cấp điện cho các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Kiên Giang.
Nhân viên Điện lực Kiên Giang kiểm tra đường dây chuẩn bị công tác đảm bảo cung cấp điện.
 
Ngày 7 và 8/7 tới 14.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Kiên Giang sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Nhằm bảo đảm cấp điện ổn định và an toàn cho những ngày thi, Công ty Điện lực Kiên Giang đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai giải pháp cải tạo lưới điện, nâng cấp các trạm biến áp. Đồng thời, tích cực tuyên truyền khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để đảm bảo cấp điện liên tục cho các điểm thi.
 
Ông Đổng Lưu Nghiêm - Phó Giám đốc Điện lực Kiên Giang cho biết, theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trên địa bàn có 26 điểm thi (gồm 599 phòng thi, 52 phòng dự phòng, 22 phòng chờ). Do vậy, để đảm bảo cung cấp nguồn điện xuyên suốt, Điện lực Kiên Giang đã phối hợp với các điểm trường lập phương án bảo đảm cấp điện phục vụ kỳ thi. Trong đó, kiểm tra đường dây và các trạm biến áp phụ tải; phát hiện và xử lý các điểm bất thường trên lưới điện có khả năng gây sự cố. Bên cạnh đó, tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, trạm biến áp, aptomat, công tắc quạt, ổ cắm, đèn chiếu sáng... tại các phòng thi để kịp thời sửa chữa, nâng cấp đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.
 
Ngoài ra, tại các địa điểm tập trung nơi ăn nghỉ của cán bộ Hội đồng coi thi, thí sinh dự thi và phụ huynh học sinh cũng được đơn vị ưu tiên cấp điện. Bên cạnh đó, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, sẵn sàng phối hợp các Hội đồng thi để khẩn trương xử lý các tình huống phát sinh, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn...
 
Nhìn chung, đến thời điểm này, công ty đã chỉ huy thao tác các thiết bị trên lưới, theo dõi phụ tải, điều hòa phụ tải, đảm bảo cân bằng giữa nguồn và tải, chỉ huy sự cố nhanh chóng tái lập phụ tải. Đặc biệt, trong thời gian này Điện lực Kiên Giang sẽ ngưng toàn bộ các công tác có cắt điện trên đường dây theo địa điểm và thời gian đã công bố để phục vụ cho kỳ thi. Đồng thời tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi.
 
Được biết, giữa tháng 6/2022 vừa qua, Sở Giáo dục và Đạo tạo Kiên Giang đã có công văn đề nghị phối hợp cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trên địa bàn gửi Công ty Điện lực Kiên Giang. Theo công văn này, toàn tỉnh Kiên Giang dự kiến có trên 14.000 thí sinh, trong đó trên 12.500 thí sinh hệ giáo dục phổ thông, trên 1.200 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Dự kiến, Hội đồng thi sẽ thành lập Ban coi thi với 26 Điểm thi gồm 599 phòng thi, 52 phòng dự phòng, 22 phòng chờ. Căn cứ vào công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, Công ty Điện lực Kiên Giang đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tại các địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cải tạo lưới điện, nâng cấp các trạm biến áp tại các khu vực thi.
 
Theo kế hoạch, Công ty Điện lực Kiên Giang sẽ cấp điện liên tục kéo dài từ ngày 27/6 đến hết 9/7/2022 để phục vụ các điểm thi. Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp kết thúc, việc cung cấp điện cho công tác chấm thi cũng được chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn, liên tục ngày 9/7 đến hết ngày 24/7/2022.

Link gốc
 
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch giảm 20-25% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp mà Trung Tâm Thương Mại Vincom...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...