PC Yên Bái đảm bảo điện cho 28 điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong tỉnh

04/07/2022 09:17:22 - views: 2.066

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày (07 và 08/7/2022) tại tất cả các tỉnh, TP trong cả nước. Tại khu vực tỉnh Yên Bái, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã sẵn sàng phương án cấp điện phục vụ kỳ thi, đảm bảo an toàn, liên tục, ổn định cho các điểm thi.
 

Tăng cường kiểm tra tình hình vận hành thiết bị trạm biến áp tại các khu vực điểm thi.
 
Trên địa bàn tỉnh Yên Bái, PC Yên Bái sẽ cung cấp điện cho 28 điểm thi, với trên 8 nghìn thí sinh đăng kí dự thi, trong đó các địa phương có số điểm thi nhiều nhất là Thành phố Yên Bái (5 điểm), Thị xã Nghĩa Lộ (4 điểm), huyện Yên Bình (4 điểm), huyện Văn Yên ( 3 điểm), huyện Trấn Yên (2 điểm)… Ngay sau khi, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái có chỉ thị về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022, PC Yên Bái đã ban hành văn bản chỉ đạo đến các Điện lực trên địa bàn và các đội quản lý, vận hành điện cao thế tích cực kiểm tra đường dây và các trạm biến áp phụ tải, triển khai xử lý các điểm bất thường trên lưới điện có khả năng gây sự cố; phát quang hành lang lưới tuyến, thay thế các thiết bị không bảo đảm, xử lý các điểm tiếp xúc xấu… để cấp điện an toàn, ổn định phục cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
 
Cùng với đó, đơn vị đã chủ động làm việc với Sở GD&ĐT, các hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các ban chỉ đạo, các hội đồng thi. Đối với các Điện lực lập phương án ưu tiên cấp điện chi tiết cho các điểm thi, địa điểm tổ chức ra đề thi và in sao đề thi.
 

Khắc phục khiếm khuyết trên lưới điện bằng hotline để đảm bảo cấp điện ổn định.
 
Theo chỉ đạo của PC Yên Bái để đáp ứng yêu cầu đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi, các Điện lực tổ chức trực tăng cường và xử lý sự cố, sửa chữa điện tại các Tổ thao tác lưu động, Đội quản lý vận hành, Đội sửa chữa nóng… trong các ngày diễn ra kỳ thi. Đồng thời phối hợp với các Hội đồng thi chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng và có chế độ ứng trực phù hợp để kịp thời xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.
 
Có mặt tại hiện trường thay máy biến áp tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Huệ là 1 trong những điểm thi tại Thành phố Yên Bái vào ngày 01/7/2022, ông Nguyễn Đăng Thủy - Phó Giám đốc Điện lực thành phố Yên Bái cho biết: Sau khi kiểm tra tình hình vận hành máy biến áp tại điểm thi còn khiếm khuyết vì vậy đơn vị đã đề nghị PC Yên Bái cấp máy biến áp thay thế nhằm đảm bảo điện phục vụ điểm thi, hiện tại chúng tôi đã kiểm tra và đảm bảo cấp điện trong những ngày diễn ra kỳ thi tại 5 điểm thi ở 5 trường THPT với 80 phòng thi trên địa bàn thành phố.
 

Công nhân Điện lực TP. Yên Bái thay máy biến áp tại Trường THPT Nguyễn Huệ, TP. Yên Bái vào ngày 01/7/2022 đảm bảo cấp điện ổn định cho điểm thi.
 
“Trong khoảng thời gian từ ngày 07/7 đến hết ngày 08/7/2022, Điện lực thành phố Yên Bái sẽ không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương; trừ trường hợp xử lý sự cố, để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ công tác theo đúng tinh thần chỉ đạo của Công ty” - ông Nguyễn Đăng Thủy cho biết thêm.
 
Với việc chuẩn bị sẵn sàng cấp điện cho 28 điểm thi tốt nghiệp THPT của PC Yên Bái và các Điện lực trực thuộc; sự phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi THPT tại địa phương xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo cấp điện ổn định khu vực tổ chức thi, sẽ góp phần vào việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.                                                                            
Mai Ngọc Lương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch giảm 20-25% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp mà Trung Tâm Thương Mại Vincom...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...