Công ty Thủy điện Đồng Nai sản xuất vượt mức sản lượng điện 6 tháng đầu năm 2022

05/07/2022 11:08:24 - views: 2.617

6 tháng đầu năm 2022, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã sản xuất 1,08 tỷ kWh, đạt 114,2% kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô, đạt 66,7% kế hoạch sản lượng cả năm 2022.
Theo dõi giám sát các thông số của tổ máy.

Với kết quả này, Công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được giao, nộp ngân sách nhà nước 165,5 tỷ đồng; đồng thời, đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du theo quy trình liên hồ, duy trì các tổ máy vận hành ổn định, tin cậy, hiệu quả.
 
Với việc tích nước đầy hồ vào cuối năm 2021, tình hình hình khí tượng thủy văn thuận lợi, các tổ máy vận hành an toàn, ổn định, trong 6 tháng đầu năm 2022, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã sản xuất được 1,08 tỷ kWh, đạt 114,2% kế hoạch sản lượng 6 tháng mùa khô, đạt 66,7% kế hoạch sản lượng cả năm 2022. 
 
Các chỉ tiêu  kinh tế kỹ thuật cũng như hệ số khả dụng, tỷ lệ điện tự dùng, tỷ lệ ngừng máy do sự cố, tỷ lệ ngừng máy bảo dưỡng, doanh thu đều đạt kế hoạch được giao.

 
Với lợi thế đội ngũ kỹ sư và công nhân của Công ty nắm rõ tình trạng thiết bị qua hơn 11 năm vận hành nhà máy cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo và sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ, công nhân viên nên công tác sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị luôn hoàn thành vượt tiến độ. 
 
Trong suốt hơn 1 tháng từ 1/4/2022 đến 3/5/2022, Công ty đã hoàn thành tiểu tu 3 tổ máy Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 vượt tiến độ A0 phê duyệt 5 ngày, sớm đưa các tổ máy phát điện vào vận hành an toàn, ổn định đáp ứng sự điều động của A0, góp phần nâng cao an ninh cho hệ thống điện Quốc gia trong các tháng cao điểm mùa khô năm 2022.
 
Để cung cấp nước cho hạ du, Công ty đảm bảo lưu lượng xả về hạ du tối thiểu >50 m3/s đáp ứng theo quy trình liên hồ chứa trên lưu vực sông Đồng Nai. Thông qua vận hành các tổ máy cấp nước hạ du tập trung khoảng 10 tiếng đến 12 tiếng trong 1 ngày với lưu lượng về sông Đồng Nai khoảng 100 đến 150 m3/s, bình quân 3 đến 5 ngày/tuần để đảm bảo cột nước bơm cho các trạm bơm điện dọc sông Đồng Nai và phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất tại địa bàn huyện Cát Tiên, tạo điều kiện phát triển đa dạng hoá cây trồng, chuyển dịch cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai cho hạ du.
 
Ngoài hoạt động xuất, kinh doanh điện, công tác bảo vệ môi trường, an sinh xã hội cũng được Công ty Thủy điện Đồng Nai đặc biệt quan tâm. Thông qua Chương trình “Xuân ấm tình người – Nhâm Dần 2022”,  Công ty đã trao 165 phần quà trị giá 82,5 triệu đồng cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông, phối hợp với các đơn vị trên địa bàn tổ chức các chương trình tết cho người nghèo với số tiền 60 triệu đồng.  
 
Hưởng ứng các hoạt động Tết trồng cây nhân Ngày Môi trường thế giới, Công ty đã tổ chức các hoạt động don vệ sinh xung quanh khu vực hai nhà máy, khu văn phòng, trồng mới và chăm sóc cây đã trồng trước đây. Đến nay, Công ty Thủy điện Đồng Nai đã trồng gần 70.000 cây tại nhiều vị trí trên khu vực công trình 2 nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4.
 
Đánh giá những cơ hội và thách thức trong hoạt động các tháng cuối năm, Công ty tiếp tục định hướng thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đảm bảo “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”. Công ty tiếp tục nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp, quản lý vận hành ổn định, an toàn và hiệu quả công trình thủy điện, tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng cường tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh…, nỗ lực cao nhất để hoàn thành kế hoạch được giao trong năm 2022. 
 
Song song với công tác sản xuất kinh doanh, Công ty luôn thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội để tăng cường vai trò và trách nhiệm của Công ty Thủy điện Đồng Nai nói riêng và Tổng công ty Phát điện 1 nói chung đối với cộng đồng.

Link gốc
Theo: Báo Lâm Đồng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch giảm 20-25% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp mà Trung Tâm Thương Mại Vincom...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...