PC Hà Tĩnh đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

05/07/2022 16:16:45 - views: 2.901

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với 35 điểm thi tại các huyện, thị từ ngày 7- 8/7/2022 diễn ra thuận lợi, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục tại toàn bộ điểm thi, khu vực in sao đề thi và chấm thi trên địa bàn tỉnh.
Trung tâm điều khiển xa, bộ phận trực vận hành tại các Điện lực, Đội QLVHLĐCT kiểm tra thiết bị thông tin đảm bảo hoạt động tốt, chủ động kết nối thông tin trong mọi tình huống.
 
Theo đó, để triển khai việc cấp điện an toàn, liên tục từ ngày 07/07 đến hết ngày 08/7/2022, Ban Giám đốc Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã yêu cầu các đơn vị Điện lực, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế trực thuộc kiểm tra tu bổ, bảo dưỡng, khắc phục các tồn tại, phát quang hành lang tuyến các tuyến đường dây và các trạm biến áp cấp điện cho các điểm in sao đề thi, điểm thi, chấm thi đảm bảo cấp điện 24/24 giờ trong thời gian tổ chức kỳ thi. 
 
Nhằm chủ động trong việc cấp điện, Công ty Điện lực Hà Tinh cũng đã tiến hành làm việc với Sở Giáo dục đào tạo và Hội đồng thi trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố nhằm xây dựng phương án cấp điện cho các điểm thi và hội đồng thi phù hợp với thực tế từng địa bàn. 
 
Ông Phạm Việt Thắng – Phó Giám đốc PC Hà Tĩnh cho biết: “Kỳ thi năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, phụ tải của một số tuyến đường dây và TBA tăng đột biến. Để chủ động trong công tác cấp điện cho kỳ thi, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành kiểm tra đường dây, vệ sinh trạm biến áp, khắc phục các tồn tại trên lưới điện” .
 
Trong các ngày thi, PC Hà Tĩnh yêu cầu không thực hiện ngừng cấp điện ở các khu vực liên quan đến các điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt. Cùng với các giải pháp kỹ thuật, ngành Điện cũng tăng cường tuyên truyền, phổ biến các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hợp lý vào giờ cao điểm; Tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, qua đó góp phần hạn chế tình trạng quá tải cũng như các sự cố trên lưới điện nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục ổn định, góp phần tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Link gốc
Theo: Hà Tĩnh Gov

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch giảm 20-25% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp mà Trung Tâm Thương Mại Vincom...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...