EVNHANOI bố trí hơn 6.500 ca trực đảm bảo điện kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2022

05/07/2022 20:33:17 - views: 4.231

Nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022 trên địa bàn Thủ đô, Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVNHANOI) đã bố trí 6.500 ca trực tăng cường.
 

Ảnh minh họa.
 
Cụ thể, EVNHANOI sẽ đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục tại tất cả các điểm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội, các điểm tổ chức phục vụ hội đồng thi; ban rọc phách, chấm thi; điểm phục vụ in, sao đề thi; phúc khảo thi và 181 điểm thi.
 
Hiện nay, tổng công ty đã chủ động liên hệ với các đơn vị tổ chức thi, nếu có trường hợp các điểm thi thuộc các khu cách ly COVID-19, để phối hợp với các đơn vị chức năng để thực hiện công tác đảm bảo điện cho điểm thi trong vùng dịch đúng quy định phòng, chống COVID-19.
 
EVNHANOI cũng lên phương án cấp điện cụ thể cho từng vị trí trọng điểm đảm bảo điện; phối hợp với các địa điểm thi thực hiện công tác diễn tập thử tải, chuyển nguồn hạ thế và có xác nhận của đơn vị tổ chức tại trọng điểm đảm bảo điện. 
 
Đối với trường hợp xảy ra sự cố, EVNHANOI chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi. Tại các điểm thi dự phòng máy phát điện kèm theo đầy đủ dây đấu để sẵn sàng cấp điện cho phụ tải quan trọng nếu xảy ra mất điện.
 
Tổng công ty cũng bố trí hơn 6.500 ca trực tăng cường để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm biến áp trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến đường dây bị vi phạm. Đồng thời, tăng cường kiểm tra và đo nhiệt độ các tiếp xúc đầu cáp cũng như các thiết bị để phát hiện quá tải; kiểm tra chuẩn bị máy phát điện và phương tiện vận chuyển để sẵn sàng làm việc khi xảy ra sự cố.
 
EVNHANOI không thực hiện các công tác phải cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế toàn thành thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 thời gian từ 06/7/2022 đến 09/7/2022, trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt.  
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch giảm 20-25% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp mà Trung Tâm Thương Mại Vincom...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...