Nhiệt điện Hải Phòng cán mốc 70 tỷ kWh

05/07/2022 20:46:19 - views: 3.626

Vào lúc 22h00 ngày 25/06/2022 sau gần 13 năm kể từ ngày hòa tổ máy số 1 vào lưới điện Quốc gia, Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng đã phát điện đạt mốc 70 tỷ kWh góp phần cung cấp điện cho hệ thống điện Quốc gia. 
 

Toàn cảnh Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1 và 2.
 
Năm 2022, Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng được Bộ Công Thương giao sản lượng kế hoạch là 7,534 tỷ kWh, Công ty xác định đây vừa là khó khăn, thách thức, vừa là cơ hội để phấn đấu trong thời điểm khó khăn. Tính đến thời điểm 30/6/2022 Công ty đã hoàn thành 3,608 tỷ kWh tương đương 47,9% kế hoạch năm. 
 
Trong 6 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh tế trên toàn thế giới gặp nhiều khó khăn do tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp diễn, sự gián đoạn chuỗi cung ứng lan rộng, giá các mặt hàng thiết yếu, nguyên vật liệu (xăng, dầu, than…) tiếp tục tăng cao gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của một số ngành sản xuất công nghiệp. Ngành Điện nói chung và Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng nói riêng cũng không nằm ngoài áp lực và khó khăn chung của toàn xã hội. Trong bối cảnh đó, lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 2 và Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã nhận định đúng tình hình, đưa ra những chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt hiệu quả, bám sát diễn biến của dịch bệnh và tình hình kinh tế xã hội để điều hành, tổ chức triển khai kịp thời những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao.
 
6 tháng cuối năm 2022, Công ty triển khai các giải pháp chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, vật tư sẵn sàng cho công tác sản xuất cũng như đại tu tổ máy S4 và trung tu tổ máy S2; theo dõi chặt chẽ và đưa ra giải pháp khắc phục để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao. Ngoài ra, Công ty cũng đẩy mạnh xây dựng và triển khai ứng dụng công nghệ CMCN 4.0 vào các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm cải thiện điều kiện làm việc và tăng hiệu quả công việc. Trong đó, đề tài số 5 “Thiết kế lắp đặt camera giám sát tình trạng vận hành các phễu xỉ đáy lò” là một trong những đề tài quan trọng đã được Công ty triển khai lắp đặt cho tổ máy số 1 đem lại kết quả cao trong công tác vận hành hệ thống thải xỉ đáy lò, giúp nhân viên vận hành có thể giám sát liên tục tình trạng phễu xỉ và đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời tránh xảy ra các sự cố nghiêm trọng.
Minh Tùng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Petrovietnam muốn Singapore hỗ trợ phát triển lưới điện, công nghệ điện gió

Cập nhật 16/08/2022

Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành tập đoàn năng lượng hàng đầu và mong muốn hợp tác với Singapore...

Năng lượng xanh

Sử dụng 100% nhiệt năng tái tạo để nấu bia

Cập nhật 14/08/2022

Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam tại Quảng Nam vừa hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối để...

Quản lý năng lượng

Vincom Center Phạm Ngọc Thạch giảm 20-25% chi phí vận hành nhờ tiết kiệm năng lượng

Cập nhật 16/08/2022

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là một trong những giải pháp mà Trung Tâm Thương Mại Vincom...

Điện lực

Ứng dụng AI phát hiện các nguy cơ mất an toàn lưới điện

Cập nhật 16/08/2022

Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác quản lý kỹ thuật, Công ty Điện lực...