PC Lai Châu nâng cao chất lượng dịch vụ sản xuất kinh doanh khác

27/07/2022 14:38:55 - views: 6.953

Ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện trên địa bàn, Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) còn được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao nhiệm vụ thực hiện các loại hình sản xuất kinh doanh khác. 
Công nhân đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Lai Châu thí nghiệm TBA chuyên dùng.
 
PC Lai Châu đã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phục vụ khách hàng, nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ của ngành điện.
 
Hiện PC Lai Châu đang triển khai các loại hình sản xuất kinh doanh khác như: Tư vấn thiết kế, thí nghiệm điện; quản lý dự án; sửa chữa điện, quản lý vận hành lưới điện, nghiệm thu lưới điện khách hàng; đấu nối công trình điện, sửa chữa thủy điện nhỏ và xây lắp điện… Đây là lĩnh vực rất quan trọng trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Hoạt động sản xuất kinh doanh khác góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và năng suất lao động, thu nhập cho công ty và người lao động. Đồng thời tạo sự gắn kết đồng thuận đối với khách hàng trong công tác an sinh xã hội, minh bạch công khai các dịch vụ mà ngành điện thực hiện.
 
Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh khác được giao, PC Lai Châu đã chủ động bám sát chủ trương chính sách của tỉnh, sự chỉ đạo của Tổng Công ty để xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp. Nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền phổ biến, truyền đến từng cán bộ công nhân viên về vai trò của sản xuất kinh doanh khác, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức về vị trí, vai trò tầm quan trọng của công tác sản xuất kinh doanh khác, nhằm thúc đẩy ý thức tự giác của cán bộ công nhân viên trong việc tham gia công tác sản xuất kinh doanh khác của Công ty. Tăng cường sự phối hợp giữa các phòng, ban đơn vị trong công tác sản xuất kinh doanh khác; triển khai hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra tại các đơn vị để nắm bắt khó khăn, có giải pháp tháo gỡ và tham mưu, chỉ đạo, điều hành sản xuất kịp thời. Đồng thời, củng cố bộ máy tổ chức, nhân sự tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh khác, tăng cường năng lực, chất lượng hoạt động của bộ máy quản lý từ Công ty đến các đơn vị. 
 
Việc thực hiện sản xuất kinh doanh khác đã được PC Lai Châu chủ động triển khai từ các phòng ban chuyên môn đến các đơn vị trực thuộc. Ông Quách Văn Biên - Trưởng phòng Kế hoạch và vật tư cho biết: PC Lai Châu đã tập trung nâng cao tính chuyên nghiệp trong việc giao dịch, cung cấp dịch vụ cho khách hàng; tăng cường nghiên cứu xây dựng, hiệu chỉnh, bổ sung các quy định, trình tự thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh khác, định mức chi phí, tuân thủ đúng theo các quy định của ngành, của nhà nước hiện hành nhằm công khai và minh bạch hóa các khoản chi phí tạo sự đồng thuận của khách hàng. Đặc biệt tăng cường nghiên cứu áp dụng chuyển đổi số trong quá trình thực hiện, nâng cao chất lượng thực hiện dịch vụ và chăm sóc khách hàng giúp khách hàng hiểu, chia sẻ, hợp tác lâu dài.
 
Ông Khổng Minh Tân - Giám đốc Điện lực Thành phố Lai Châu cho biết: Là đơn vị được PC Lai Châu giao nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện và sản xuất kinh doanh khác trên địa bàn thành phố Lai Châu và huyện Tam Đường, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Điện lực Thành phố đã chủ động rà soát đảm bảo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh khác được tốt nhất về nhân lực, vật lực, điều kiện hoạt động. Đồng thời, củng cố và kiện toàn kế hoạch dài hạn cho hoạt động sản xuất kinh doanh khác; nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo các phòng, tổ, đội cùng như đối với từng cán bộ công nhân viên trong công tác sản xuất kinh doanh khác, tích cực đổi mới các hoạt động sản xuất kinh doanh khác, không ngừng tìm tòi, mở rộng các dịch vụ mà đơn vị có thế mạnh, đi sâu vào dịch vụ quản lý vận hành, vệ sinh công nghiệp…
 
6 tháng đầu năm 2022, doanh thu từ sản xuất kinh doanh khác của PC Lai Châu là 4.331 triệu đồng/3.663 triệu đồng, đạt 118% so với kế hoạch 6 tháng đầu năm Tổng Công ty giao. Qua đó, đóng góp tích cực vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của PC Lai Châu, được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc chấm điểm, xếp loại hàng tháng, quý đạt mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với một số kết quả nổi bật như: Điện thương phẩm thực hiện 6 tháng đầu năm 2022 tăng 8,09% so với cùng kỳ năm 2021; Giá bán điện bình quân là 1.906,13đ/kWh; tỷ lệ thu tiền điện đạt 100,27%/99,8% cao hơn 0,47% so quy định của Tổng Công ty giao; tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt đạt 72,22%, cao hơn 3,42% so với kế hoạch giao năm 2022...
 
Với mục tiêu, doanh thu từ sản xuất kinh doanh khác đạt trên 8.000 triệu đồng trong năm 2022, PC Lai Châu sẽ phấn đấu tăng doanh thu các loại hình đã và đang đi vào ổn định như: quản lý vận hành, sửa chữa, kéo dây sau công tơ khách hàng; hoàn thiện điều kiện hoạt động các loại hình tư vấn thiết kế, giám sát, thí nghiệm... Triển khai thực hiện hiệu quả việc thương thảo với khách hàng chi phí nhân công, cung cấp vật tư trong quá trình thực hiện phát triển khách hàng mới theo Luật Điện lực và đảm bảo quyền lợi, mục đích của khách hàng quyết tâm thực hiện đúng phương châm của ngành điện “Khách hàng là trung tâm của sự phát triển bền vững”.

Link gốc
Theo: TH&CL

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Lắp đặt thành công trạm đo gió Dự án điện gió ngoài khơi Bến Tre

Cập nhật 03/10/2022

Dự án Nhà máy điện gió ngoài khơi Bến Tre có tổng vốn đầu tư ước tính 1,4 tỷ USD, đóng...

Quản lý năng lượng

Giảm chi phí tiền điện nhờ sử dụng đèn Led trong chăn nuôi gà

Cập nhật 03/10/2022

Việc thay thế bóng đèn Led trong chăn nuôi gà có thể giúp nhiều cơ sở chăn nuôi gà tiết kiệm khoảng...

Điện lực

Tỷ lệ lắp đặt công tơ đo xa tại TP. Hồ Chí Minh đạt 98,31%

Cập nhật 05/10/2022

Đến nay, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã lắp đặt được 2.660.321 công tơ đo xa, đạt tỷ lệ 98,31%....