Tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022

05/08/2022 21:33:08 - views: 291

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có văn bản số 4375/EVN-KTSX (ngày 5/8/2022) gửi các đơn vị về việc tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2022.
 

Hội thi thợ giỏi năm 2022 sẽ có thêm phần thi điều khiển UAV.
 
Hội thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.
 
Đối với phần thi tuyển chọn trực tuyến sẽ bắt đầu từ 8h00-12h00 ngày 25/8/2022, tại 3 địa điểm gồm: TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng và TP.HCM.
 
Các thí sinh thi trắc nghiệm trên máy tính đánh giá trình độ hiểu biết của ứng viên liên quan đến kiến thức nghề nghiệp, quy trình, quy phạm, tiêu chuẩn, quy định an toàn và bảo hộ lao động. 
 
Hình thức thi: Tất cả ứng viên phải tham dự phần thi trắc nghiệm trên máy tính. Các ứng viên ngồi đúng vị trí quy định, làm bài theo đề thi do phần mềm đưa ra. 
 
Phần mềm sử dụng tuyển chọn thí sinh là phần mềm Elearning. Các ứng viên sử dụng tài khoản Elearning truy cập vào phần mềm để thực hiện bài thi. 
 
Mỗi đề thi trắc nghiệm bao gồm các câu hỏi về an toàn điện, về quy trình, quy phạm và chuyên môn kỹ thuật nghề. Thí sinh làm bài thi theo hình thức chọn các phương án đúng trong 4 đáp án cho mỗi câu hỏi của đề thi trên phần mềm. 
 
Máy tính chấm điểm các bài thi theo đáp án và thang điểm chi tiết của đề thi đã được phê duyệt. Kết quả thi trắc nghiệm sẽ được tổng hợp trên máy tính ngay sau khi ứng viên kết thúc phần thi. Các ứng viên chuẩn bị máy tính xách tay để dự thi liên hệ với lực lượng hỗ trợ kết nối vào mạng. Khuyến khích các ứng viên tự làm quen với môi trường thi trắc nghiệm trên hệ thống Elearning. 
 
Các Hội đồng thi thợ giỏi khối phân phối, điều độ sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30/9/2022 tại tỉnh Quảng Ninh. Nội dung thi sẽ bao gồm thi lý thuyết và thực hành cho 3 hạng mục gồm: phần trạm biến áp, phần đường dây và phần điều độ.
 
Các Hội đồng thi thợ giỏi thủy điện, nhiệt điện, truyền tải điện năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 05 đến 07/10/2022, tại tỉnh Khánh Hòa. Trong đó:
 
Đối với Hội đồng thi khối thủy điện và nhiệt điện sẽ diễn ra phần thi lý thuyết và vấn đáp trả lời các câu hỏi lý thuyết và thực tế tại đơn vị; xử lý các tình huống trong điều hành chỉ huy ca vận hành nhà máy thủy điện, nhiệt điện, phát hiện, giải quyết, xử lý sự cố trong ca trực, xử lý trong các tình huống sự cố thiết bị, tách thiết bị ra sửa chữa, đưa thiết bị vào vận hành sau đại tu... 
 
Đối với Hội đồng thi khối truyền tải điện sẽ diễn ra phần thi lý thuyết và thực hành với phần trạm biến áp, phần đường dây và phần điều khiển UAV.
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

EVNCPC bàn giao 6 trạm sạc nhanh cho ô tô điện cho khách hàng

Cập nhật 05/12/2022

Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vừa hoàn thành sản xuất và bàn giao 6 trạm sạc nhanh cho ô...