Đào tạo, hội thảo các chuyên đề về lưới điện tại PC Đà Nẵng

12/08/2022 15:35:15 - views: 918

PC Đà Nẵng vừa tổ chức đào tạo các chuyên đề kỹ thuật và hội thảo về thiết bị bảo vệ đóng cắt trên lưới điện trung áp lắp đặt ngoài trời của hãng ABB.

Quang cảnh khóa đào tạo các chuyên đề kỹ thuật tại PC Đà Nẵng.
 
Theo đó, đào tạo chuyên đề kỹ thuật là công tác được tổ chức hằng năm nhằm củng cố kiến thức cho lực lượng công nhân kỹ thuật và bồi huấn một số kỹ năng cần thiết trong quá trình quản lý vận hành lưới điện.
 
Thành phần Ban tổ chức và giảng viên gồm Phòng Tổ chức & Nhân sự, Phòng Kỹ thuật, Đội Thí nghiệm – Đo lường, chuyên gia về thiết bị đến từ các nhà cấp hàng Mê Kông, Vu Gia; các đơn vị tham gia khóa đào tạo là các điện lực trực thuộc cùng Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế.
 
Tại khóa đào tạo, nhóm giảng viên trình bày về lý thuyết cơ bản, quy định liên quan đến các chuyên đề: “Hướng dẫn sử dụng các máy chụp ảnh nhiệt để kiểm tra nhiệt độ tiếp xúc và mối nối”, “Kỹ thuật đo điện trở cách điện, đo điện trở một chiều cuộn dây MBA”, cùng với đó là phần hướng dẫn sử dụng thiết bị của các chuyên gia. 
 
Buổi đào tạo diễn ra sôi nổi với phần trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, vướng mắc trong quá trình quản lý vận hành và sử dụng thiết bị giữa các thành viên. Sau các nội dung lý thuyết là phần hướng dẫn sử dụng thiết bị giúp học viên thành thạo hơn khi thao tác tại hiện trường, rút ngắn thời gian thực hiện công việc.
 
Cuối buổi đào tạo là phần câu hỏi, bài tập giúp học viên củng cố kiến thức và nắm vững những quy định mới có liên quan đến các chuyên đề giảng dạy, đặc biệt là quy trình bảo trì, bảo dưỡng thiết bị căn cứ theo điều kiện làm việc (CBM). 
 
Thông qua hội thảo, đội ngũ công nhân kỹ thuật được cung cấp các kiến thức bổ ích giúp hỗ trợ cho công tác quản lý vận hành tại đơn vị, bên cạnh đó là việc thành thạo hơn trong sử dụng các thiết bị đo, giúp cho kết quả có độ chính xác cao và rút ngắn thời gian thực hiện công việc.
 
Trước đó, PC Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty TNHH Thiết bị điện Vu Gia tổ chức buổi hội thảo về các thiết bị bảo vệ đóng cắt trên lưới điện trung áp được lắp đặt ngoài trời. 
 
Tham dự buổi Hội thảo có đại diện các phòng: Kỹ thuật, Điều độ, Kế hoạch & Vật tư, Đội Thí nghiệm thuộc PC Đà Nẵng; đại diện Công ty TNHH Thiết bị điện Vu Gia và chuyên gia người nước ngoài đến từ hãng ABB.
 
Tại buổi Hội thảo, chuyên gia của hãng ABB đã giới thiệu tổng quan về các loại thiết bị máy cắt lắp đặt ngoài trời, Recloser, Autolink. Bên cạnh đó, chuyên gia cũng đã phân tích, đưa ra chức năng nổi bật của các thiết bị này như: khả năng đóng cắt bảo vệ, bảo trì bảo dưỡng và nâng cao độ tin cậy, thời gian thi công và lắp đặt thiết bị, tuổi thọ vận hành... Sau đó, chuyên gia tập trung vào thành phần cấu tạo của thiết bị và nguyên lý hoạt động của các thiết bị.
 
Được biết, thiết bị phân đoạn ABB AutoLink là một thiết bị tự động phân đoạn phần lưới điện bị sự cố khi xảy ra sự cố kéo dài. Nếu xảy ra sự cố thoáng qua, AutoLink cho phép Recloser đóng lặp lại khi sự cố được giải trừ mà không làm gián đoạn việc cấp điện. AutoLink được thiết kế để sử dụng trên lưới điện phân phối trên không nhằm cải thiện độ tin cậy và tính liên tục của việc cung cấp điện, giúp tăng cường bảo vệ hệ thống lưới điện phân phối một cách đơn giản và tiết kiệm. AutoLink được thiết kế tương tự như một cầu chì tự rơi giúp công nhân vận hành dễ dàng xác định các đường dây trên không bị ảnh hưởng bởi sự cố. AutoLink hoạt động độc lập với cơ sở thời gian, việc đưa thiết bị phân đoạn AutoLink vào lưới điện không ảnh hưởng đến việc cài đặt của thiết bị bảo vệ đóng cắt trên lưới điện. Ngoài ra, AutoLink có thể kết nối không dây bổ sung các tính năng: nhật ký sự kiện, trạng thái thái vận hành của thiết bị…
 
Buổi Hội thảo diễn ra trong không khí cởi mở, các bên trao đổi thẳng thắn về vướng mắc, bất cập trong quá trình lắp đặt, vận hành thiết bị. Qua đó, đã tháo gỡ những khó khăn, đem lại kiến thức bổ ích và kinh nghiệm trong công tác lắp đặt, vận hành thiết bị, góp phần vận hành linh hoạt và nâng cao độ tin cậy của lưới điện.
 
Kết thúc buổi Hội thảo, đại diện PC Đà Nẵng – ông Lê Hoài Sơn, Phó trưởng phòng Kỹ thuật đã ghi nhận, cảm ơn Công ty TNHH Thiết bị điện Vu Gia và hãng ABB về sự hợp tác hỗ trợ, trao đổi kinh nghiệm trong thời gian vừa qua; hy vọng các bên sẽ tiếp tục phối hợp để từng bước làm chủ công nghệ trong quá trình vận hành thiết bị.
Yên Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Trà Vinh: Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm điện, nước

Cập nhật 28/09/2022

Phun tưới tự động là một trong những hình thức ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với...

Điện lực

Những người “trắng đêm” trong bão số 4

Cập nhật 02/10/2022

Hơn 48 giờ làm việc liên tục, “cắm chốt” tại cơ quan và chỉ thay nhau chợp mắt trong vài tiếng đồng...