Rà soát các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của SPMB

12/08/2022 20:47:25 - views: 6.725

Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) – Phạm Lê Phú vừa có buổi làm việc với Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) rà soát tiến độ các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm của SPMB.
 

Tổng giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
 
Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Ngọc Tân – Thành viên HĐTV EVNNPT, ông Trương Hữu Thành – Phó Tổng giám đốc EVNNPT kiêm Giám đốc SPMB, lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVNNPT, các phòng chức năng của SPMB.
 
Trong năm 2022, EVNNPT giao kế hoạch cho SPMB khởi công 10 dự án (03 dự án 500kV, 07 dự án 220kV). Thực hiện 07 tháng đầu năm, SPMB đã khởi công 03 dự án (01 dự án 500kV, 02 dự án 220kV).
 
Trong 05 tháng cuối năm, theo kế hoạch giao, SPMB còn phải khởi công 07 dự án (02 dự án 500kV, 05 dự án 220kV). Tất cả các dự án này đều đã có kế hoạch sử dụng đất, hiện SPMB đang xúc tiến làm việc với địa phương để thực hiện các thủ tục BT-GPMB. Tuy nhiên, đối với dự án Trạm biến áp 220kV Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 (Bà Rịa - Vũng Tàu) và đường dây đấu nối do số hộ dân phải thực hiện BT-GPMB lớn (57 hộ) nên công tác khởi công sẽ rất khó đáp ứng theo quy định. SPMB kiến nghị EVNNPT cho chuyển khởi công sang Quý II/2023. 
 
Về kế hoạch đóng điện, trong năm 2022, EVNNPT giao cho SPMB đóng điện 18 dự án (08 dự án 500kV, 10 dự án 220kV). Thực hiện 7 tháng đầu năm, SPMB đã hoàn thành đóng điện 4 dự án (02 dự án 500kV, 02 dự án 220kV). Từ nay đến cuối năm 2022, căn cứ kế hoạch EVNNPT giao, SPMB phải đóng điện 14 dự án (06 dự án 500kV, 08 dự án 220kV). Do tình hình khó khăn về một số vấn đề bất khả kháng khác, SPMB xác định sẽ phấn đấu đóng điện 05 dự án, còn lại 09 dự án SPMB kiến nghị Tổng Công ty cho điều chỉnh tiến độ đóng điện sang quý I-II/2023.
 
Tại buổi làm việc, SPMB nêu một số kiến nghị với EVNNPT để đảm bảo tiến độ đóng điện nâng công suất một số trạm biến áp theo tiến độ được duyệt. SPMB cũng đề xuất kiến nghị để tháo gỡ vướng mắc những nội dung liên quan đến công tác khởi công các dự án.
 
Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc EVNNPT ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc và những nỗ lực của ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên SPMB luôn đoàn kết, nhiệt huyết với công việc để đạt được kết quả cao trong khởi công, đóng điện các dự án, qua đó góp phần vào thành công chung của EVNNPT thời gian qua. Lãnh đạo EVNNPT mong muốn SPMB tiếp tục phát huy tinh thần để hoàn thành kế hoạch năm 2022.
 
Nhận định trong đầu tư xây dựng thời gian qua và trong thời gian tới sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, Tổng giám đốc EVNNPT đề nghị SPMB cần tập trung nguồn lực để đảm bảo tiến độ các cụm dự án truyền tải trọng điểm tại Đức Hòa (Long An), Long Thành (Đồng Nai)... Trong đó phối hợp chặt chẽ với địa phương để đẩy nhanh khâu BT-GPMB cố gắng đóng điện càng sớm càng tốt.
 
Những công trình nào đủ điều kiện cần khởi công ngay, những công trình cấp bách cần đẩy nhanh để đảm bảo tiến độ đóng điện nhằm đảm bảo cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia. Ngoài ra, SPMB cần hoàn thành đồng bộ các công trình trong địa phương, khu vực, vùng để phát huy hết được hiệu quả của dự án.
 
Tổng Giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên SPMB cần cố gắng phấn đấu với tinh thần cao nhất để hoàn thành tiến độ các dự án đóng điện, khởi công, giải ngân hoàn thành kế hoạch EVNNPT. 
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng giám đốc EVNNPT và đoàn công tác của EVNNPT, ông Trương Hữu Thành – Phó Tổng giám đốc EVNNPT kiêm giám đốc SPMB cho biết thách thức trong đầu tư xây dựng các dự án truyền tải là rất lớn, toàn thể cán bộ công nhân viên SPMB không bi quan mà luôn đồng lòng, đồng sức, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ EVNNPT giao.
Lê Linh

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Học sinh huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) học cách tiết kiệm điện

Cập nhật 16/09/2022

Chương trình ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” đã trang bị cho học sinh Trường Tiểu...

Điện lực

Giải pháp mới về giám sát nhiệt độ tại Trạm biến áp 110kV

Cập nhật 23/09/2022

PC Đà Nẵng vừa mới phối hợp cùng Công ty TNHH Thiết bị Vu Gia tổ chức Hội thảo về thiết bị camera...