Chủ tịch HĐTV EVN tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Nhân lực kiêm Thứ trưởng Bộ Công Thương Singapore

12/08/2022 20:52:42 - views: 955

Chiều 12/8, tại Hà Nội, ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tiếp và làm việc với ông Tan See Leng – Bộ trưởng Bộ Nhân lực, Thứ trưởng Bộ Công Thương Singapore và đoàn công tác, trao đổi về việc hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa Việt Nam và Singapore.
 

 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tan See Leng đánh giá cao cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện netzero vào năm 2050; đồng thời cho biết, Chính phủ Singapore cũng thực hiện cam kết tương tự. 
 
Ông Tan See Leng cũng chia sẻ mong muốn hợp tác giữa EVN và các doanh nghiệp của Singapore trong việc kết nối lưới điện khu vực, đặc biệt là giữa Singapore với Việt Nam. 
 
Lãnh đạo Bộ Công Thương Singapore cho biết, phía Singapore đã thành lập nhóm công tác để làm việc với các bộ, ngành của Việt Nam về vấn đề này. Các cơ quan nhà nước phía Singapore sẽ hỗ trợ, từng bước tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình hợp tác cũng như triển khai dự án thí điểm.

 
Ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN cho biết, thời gian qua, việc hợp tác giữa Việt Nam và Singapore nói chung, và giữa EVN và các doanh nghiệp của Singapore nói riêng đã mang lại những kết quả tốt đẹp. EVN cũng đang hợp tác với Tập đoàn Sembcorp của Singapore trong nhiều lĩnh vực như phát triển nguồn nhân lực, lưới điện thông minh, năng lượng tái tạo…
 
Về việc kết nối lưới điện giữa Việt Nam và Singapore, ông Dương Quang Thành cho hay, EVN đã chỉ đạo Công ty CP Xây dựng tư vấn điện 2 phối hợp với Sembcrop để nghiên cứu tính khả thi của dự án.
 
Việc được cơ quan quản lý nhà nước của hai quốc gia ủng hộ là yếu tố rất quan trọng, để hai bên nghiên cứu, triển khai việc liên kết lưới điện giữa hai quốc gia, ông Dương Quang Thành chia sẻ.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên cũng kỳ vọng, đến năm 2035 có thể kết nối lưới điện giữa Việt Nam và Singapore và Singapore có thể mua điện gió ngoài khơi từ Việt Nam…. 
 
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Bến Tre: Phát triển năng lượng sạch, ứng phó với biến đổi khí hậu

Cập nhật 23/09/2022

Nhận thức được vai trò quan trọng của việc phát triển năng lượng sạch đối với biến đổi khí hậu, với...

Quản lý năng lượng

Học sinh huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) học cách tiết kiệm điện

Cập nhật 16/09/2022

Chương trình ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” đã trang bị cho học sinh Trường Tiểu...

Điện lực

Giải pháp mới về giám sát nhiệt độ tại Trạm biến áp 110kV

Cập nhật 23/09/2022

PC Đà Nẵng vừa mới phối hợp cùng Công ty TNHH Thiết bị Vu Gia tổ chức Hội thảo về thiết bị camera...