Truyền tải điện Ninh Thuận: Phối hợp kiểm tra công tác bảo vệ hệ thống lưới điện truyền tải trên địa bàn trước dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2022

30/08/2022 13:23:11 - views: 6.897

Truyền tải điện Ninh Thuận đã phối hợp với phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Ninh Thuận tổ chức kiểm tra công tác bảo vệ hệ thống lưới điện truyền tải trên địa bàn trước dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2022.
 

Kiểm tra tại trạm biến áp.
 
Việc kiểm tra công tác bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống lưới điện truyền tải, cung cấp điện ổn định và liên tục, đặc biệt là trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới.
 
Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành đi kiểm tra thực tế hiện trường các điểm xung yếu và khu vực có tình hình an ninh phức tạp trên tuyến đường dây 220kV Vĩnh Tân - Tháp Chàm, đường dây 220kV Đa Nhim -Tháp Chàm, Trạm biến áp 220kV Tháp Chàm và Trạm biến áp 220kV Ninh Phước.
 
Tại các địa điểm kiểm tra, đoàn đã tập trung vào kiểm tra công tác thực hiện các quy định của Pháp luật, Nghị định của Chính phủ về bảo vệ an toàn lưới điện; tình hình sinh sống của người dân trong và ngoài hành lang; công tác phối hợp với chính quyền địa phương, với các đơn vị thi công dưới hoặc gần hanh lang lưới điện; công tác đôn đốc, quán triệt lực lượng bảo vệ tại các Trạm biến áp theo các quy định của pháp luật, của ngành và địa phương,…

Đường dây 220kV Vĩnh Tân - Tháp Chàm giao chéo với cao tốc Bắc Nam.
 
Hiện nay, hệ thống lưới điện truyền tải trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, có nhiều cung đoạn đường dây đi qua khu vực rừng núi, xa khu dân cư nên dễ xảy ra các vụ trộm cắp vật tư thiết bị, một số khu vực khai thác đất đá, xây dựng trang trại, hay một số cung đoạn giao chéo với đường cao tốc Bắc Nam có máy móc thiết bị cơ giới đang thi công,… tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn và ảnh hưởng đến công tác quản lý vận hành lưới điện. Bên cạnh đó, hệ thống lưới điện truyền tải đang có vai trò quan trọng trong việc giải tỏa công suất các nhà máy điện năng lượng tái tạo trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận và khu vực. Chính vì vậy công tác bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện truyền tải là rất quan trọng, cần sự phối hợp đồng bộ của người dân và cơ quan chức năng các cấp.
 

Đường dây 220kV Đa Nhim -Tháp Chàm giao chéo với đường dây 500kV Nhiệt điện Vân Phong - Vĩnh Tân đang thi công.
 
Trong thời gian qua, để đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện truyền tải, ngoài việc triển khai các giải pháp trong trong công tác quản lý vận hành như: Tổ chức kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất, tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện,… thì công tác phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng luôn được Truyền tải điện Ninh Thuận quan tâm. Đặc biệt việc phối hợp với phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Ninh Thuận trong việc trao đổi, nắm bắt thông tin và tổ chức kiểm tra định kỳ, kiểm tra trước các dịp Lễ, Tết, qua đó góp phần đảm bảo cho hệ thống lưới điện truyền tải vận hành được an toàn, ổn định, liên tục và đáp ứng giải tỏa công suất các nhà máy điện năng lượng tái tạo lên lưới điện quốc gia.
 
Hoàng Văn Tú

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng “xanh hóa”

Cập nhật 29/11/2022

Tại Diễn đàn và Triển lãm kinh tế Xanh - GEFE 2022, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định Việt Nam đang...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

PC Đắk Lắk: Thử nghiệm vận hành chức năng tự động điều chỉnh điện áp máy biến áp 110kV

Cập nhật 29/11/2022

Trong tháng 10/2022, PC Đắk Lắk đã đưa mạch tự động điều chỉnh điện áp vào vận hành tại Trạm biến áp...