PTC2 triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện trong dịp lễ Quốc khánh 2/9

31/08/2022 08:02:00 - views: 9.379

Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an các tỉnh thành đẩy mạnh công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh, an toàn lưới truyền tải điện trên địa bàn trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công an làm việc với PTC2 về công tác đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện truyền tải địa bàn.
 
PTC2 đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với cơ quan an ninh, nhân viên các chốt bảo vệ, chính quyền địa phương các cấp đẩy mạnh công tác kiểm tra, đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện tại các Trạm biến áp, hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp các tuyến đường dây trên địa bàn do Đơn vị quản lý; chú ý các vị trí giao chéo với đường giao thông, đường thủy, các khu vực đông dân cư, lâm trường, những khu vực thường có người dân thả diều, vật bay, bắn pháo kim loại… có khả năng gây sự cố lưới điện. Trước, trong dịp lễ Quốc khánh, từ Công ty đến các đơn vị phân công trực lãnh đạo, trực bảo vệ, bố trí công nhân trực, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị tại các trụ sở và đặc biệt là trạm biến áp 220kV – 500kV.
 
Trong đó các Đội đường dây tăng cường công tác kiểm tra định kỳ, kiểm tra thường xuyên hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp các tuyến đường dây trên địa bàn đơn vị quản lý; thực hiện chặt tỉa cây trong và ngoài hành lang đường dây 220 kV - 500 kV để đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định; tiếp tục phối hợp với lực lượng bảo vệ tuần tra, kiểm soát; rà soát kế hoạch, các phương án phối hợp bảo vệ tài sản bảo vệ hành lang tuyến đã được ký kết với cơ quan ban ngành và địa phương nơi có hệ thống lưới điện quốc gia đi qua. Đồng thời thường xuyên liên lạc với chính quyền, lực lượng bảo vệ đường dây 500kV, người dân sinh sống gần hành lang lưới điện 220 kV - 500 kV để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi phá hoại, trộm cắp tài sản, các hành vi vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện phạm vi đơn vị quản lý.
 

Ông Nguyễn Duy Dũng – Phó Giám đốc PTC2 đi kiểm tra tình hình vận hành trước dịp lễ tại TTĐ Quảng Bình.
 
Đối với các trạm biến áp 220 - 500kV, tổ thao tác lưu động các đơn vị thường xuyên kiểm tra tình hình vận hành của các thiết bị, kiểm tra đo nhiệt tại các điểm tiếp xúc của thiết bị. Nhất là thời điểm mang tải cao để kịp thời phát hiện những khiếm khuyết có thể xảy ra để xử lý kịp thời.
 
Bên cạnh đó các đơn vị cần hướng dẫn người lao động nhận diện các yếu tố nguy hiểm có nguy cơ, các biện pháp ngăn ngừa mọi sự cố; yêu cầu người lao động sử dụng đúng và đủ dụng cụ, phương tiện bảo vệ cá nhân trong quá trình làm việc; Kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các yêu cầu về an toàn lao động.

Không chỉ vậy các đơn vị cần nhắc nhở CBCNV của đơn vị mình chấp hành nghiêm chỉnh về trật tự và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông và thực hiện tốt các công tác phòng chống dich bệnh Covid -19 tại đơn vị, tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch và nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của CBCNV.
 

Các đơn vị tăng cường kiểm tra thiết bị tại các trạm biếp áp 220 – 500kV.
 
Để tăng cường khả năng cung cấp điện an toàn liên tục trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, từ ngày 25/8 đến ngày 30/8/2022, PTC2 đã tập trung nhân lực các TTĐ Quảng Nam và Kon Tum thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng, thay sứ sứ cách điện, bảo dưỡng dây dẫn, dây chống sét đường dây 500kV mạch 1 Thạnh Mỹ- Pleiku 2. Đây là khối lượng sửa chữa lớn năm 2022, theo đó PTC2 đã giao TTĐ Quảng Nam và Kon Tum thực hiện giám sát hạng mục sơn thanh, bulông cột rỉ 13 vị trí; giám sát thi công sửa chữa chuỗi phụ kiện cáp quang bị mòn rỉ  87 vị trí; giám sát và nghiệm thu dự án thay dây chống sét ĐD 500kV 583 Pleiku 2 – 572 Thạnh Mỹ do Công ty Truyền tải điện 3 thực hiện với 32 khoảng néo. Ngoài ra các đơn vị đã trực tiếp thực hiện vệ sinh cách điện và bão dưỡng thiết bị đường dây 73 vị trí; thay bulông kẹp cáp lèo dây rỉ  02 vị trí; quấn bảo dưỡng dây dẫn đứt sợi tại dây dẫn tại khoảng cột 02 khoảng cột; ép vá bảo dưỡng dây dẫn 01 khoảng cột; thay 01 cách điện vỡ và thay thay 03  khung định vị bị bung má.
 
Trước đó ngày 5/8 Đoàn công tác Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công An đã đến làm việc với PTC2 về công tác đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện truyền tải địa bàn. Qua đó lãnh đạo Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công An đã yêu cầu phòng an ninh kinh tế các tỉnh thành cần tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị của PTC2 kiểm tra, bảo vệ an ninh, an toàn công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia.
 

Công nhân PTC2 sửa chữa, bảo dưỡng đường dây 500kV mạch 1 Đà Nẵng – Thạnh Mỹ- Pleiku.
 
Thực hiện chủ đề năm 2022 của EVNNPT “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” PTC2 đã phối hợp với Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0), Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Trung (A3) và các Công ty Điện lực tập trung triển khai nhiều giải pháp phối hợp cũng như xây dựng phương thức cấp điện phù hợp với tình hình thực tế.
 
Để dòng điện luôn sáng, PTC2 không ngừng nỗ lực hết mình vì hệ thống truyền tải điện quốc gia an toàn, liên tục, ổn định phục vụ cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh năng lượng Quốc gia trong dịp lễ Quốc khánh 2/9.
Quang Thắng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Trà Vinh: Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm điện, nước

Cập nhật 28/09/2022

Phun tưới tự động là một trong những hình thức ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với...

Điện lực

Những người “trắng đêm” trong bão số 4

Cập nhật 02/10/2022

Hơn 48 giờ làm việc liên tục, “cắm chốt” tại cơ quan và chỉ thay nhau chợp mắt trong vài tiếng đồng...