PC Quảng Ninh: Hoàn thành nhiều công trình đầu tư xây dựng phục vụ phát triển kinh tế địa phương

20/09/2022 10:26:10 - views: 171

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã có rất nhiều nỗ lực trong công tác xây dựng và nâng cao công tác xây dựng và nâng cao hiệu quả quản lý vận hành lưới điện nên đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện cho phát triển kinh tế- xã hội địa phương. 

Công nhân Điện lực TP Cẩm Phả nghiệm thu công trình thuộc dự án KFW3.
 
Đặc biệt, năm 2022 kinh tế hồi phục sau đại dịch Covid -19, trước bối cảnh bức tranh kinh tế tỉnh nhà đang tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ với GRDP trong sáu tháng đầu năm 2022 tăng 10,66%. Để kịp thời đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải tại các địa phương, Khu công nghiệp, Khu Kinh tế, PC Quảng Ninh đã và đang đẩy mạnh công tác đầu tư, cũng như đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm.
 
Năm 2022, PC Quảng Ninh được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao thực hiện 17 danh mục công trình đầu tư xây dựng. Để đảm bảo tiến độ thi công các dự án về đích theo đúng tiến độ đề ra, PC Quảng Ninh đã chủ động trong công tác bám sát các Sở, ngành và chính quyền địa phương – nơi có các công trình điện đang được xây dựng nhằm tranh thủ sự ủng hộ, cũng như giải quyết kịp thời các vướng mắc (nếu có gặp phải) trong quá trình thi công dự án; Lãnh đạo công ty cùng các phòng chuyên môn cũng thường xuyên có mặt trên công trường để chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị liên quan giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai dự án.
 
Trên tinh thần làm việc “Tuân thủ - Tận tâm – Trách nhiệm”, PC Quảng Ninh đã cơ bản vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chỉ tính riêng trong 09 tháng đầu năm 2022, toàn Công ty đã thực hiện hoàn thành được tổng số 13/13 công trình, theo đúng kế hoạch của Tổng công ty giao. Cùng với đó, một số dự án công trình được đưa vào vận hành hiệu quả trong công tác đầu tư xây dựng của PC Quảng Ninh phải kể đến như: Dự án mở rộng và cải tạo lưới điện trung, hạ áp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh – thuộc dự án Phát triển lưới điện truyền tải và phân phối lần 2, sử dụng vay vốn của cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) được triển khai trên địa bàn thành phố Uông Bí và Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Dự án được khởi công từ tháng 2/2022 và hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 8/2022.
 
Trước đó, Dự án mở rộng và cải tạo lưới điện trung hạ áp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Dự án KFW3 “Lưới điện hiệu quả tại các thành phố vừa và nhỏ sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Đức” (dự án thành phần 01, giai đoạn 01) cũng đã được PC Quảng Ninh triển khai thực hiện và đưa vào sử dụng hiệu quả trên địa bàn 33 phường và 07 xã thuộc thành phố Hạ Long, Uông Bí, Cẩm Phả, Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Dự án hoàn thành đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, giảm tổn thất và nâng cao chất lượng điện năng. 
 
Ông Phạm Đình Chấn – Phó Giám đốc PC Quảng Ninh cho biết: Trong quá trình triển khai các dự án đầu tư xây dựng, ngành Điện Quảng Ninh đã gặp phải không ít những khó khó khăn, thách thức. Tại một số dự án, nhiều vị trí trung thế nằm trên vườn cây ăn quả, đồi keo, ruộng lúa… nên khối lượng đền bù lớn. Các biệt, có nhiều hộ dân không đồng với với phương án đền bù nên đã gây ra những khó khăn rất lớn trong quá trình triển khai thi công. Trước bối cảnh đó, PC Quảng Ninh, cùng các nhà thầu và Điện lực trực thuộc đã chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương làm các thủ tục bồi thường giải phóng mặt bằng, đồng thời vận động người dân tạo điều kiện cho nhà thầu triển khai thi công.
 
Thời gian tới, PC Quảng Ninh sẽ tiếp tục quyết tâm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, trong đó nổi bật là các nhiệm vụ trong công tác đầu tư xây dựng năm 2022 nhằm tạo hiệu quả cao trong việc chống quá tải, giảm tổn thất và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
Ngọc Lan

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Bến Tre: Phát triển năng lượng sạch, ứng phó với biến đổi khí hậu

Cập nhật 23/09/2022

Nhận thức được vai trò quan trọng của việc phát triển năng lượng sạch đối với biến đổi khí hậu, với...

Quản lý năng lượng

Học sinh huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) học cách tiết kiệm điện

Cập nhật 16/09/2022

Chương trình ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” đã trang bị cho học sinh Trường Tiểu...

Điện lực

Giải pháp mới về giám sát nhiệt độ tại Trạm biến áp 110kV

Cập nhật 23/09/2022

PC Đà Nẵng vừa mới phối hợp cùng Công ty TNHH Thiết bị Vu Gia tổ chức Hội thảo về thiết bị camera...