PC Gia Lai: Phấn đấu chuyển đổi 100% hợp đồng mua bán điện sang hợp đồng điện tử vào tháng 6 năm 2023

20/09/2022 10:59:30 - views: 365

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đưa việc cung cấp các dịch vụ điện lực thành hành trình trải nghiệm của khách hàng, từ tháng 7/2022, PC Gia Lai đã thực hiện ký lại hợp đồng mua bán điện (HĐMBĐ) theo phương thức điện tử. 
PC Gia Lai bố trí công nhân hướng dẫn khách hàng ký lại HĐMBĐ theo phương thức điện tử.

Mục tiêu phấn đấu đến tháng 6/2023 sẽ hoàn thành chuyển đổi 100% HĐMBĐ phục vụ mục đích sinh hoạt sang hợp đồng điện tử.
 
Hiện nay, PC Gia Lai có 439.251 khách hàng có ký HĐMBĐ với Công ty, trong đó HĐMBĐ ngoài mục đích ngoài sinh hoạt có 46.599 khách hàng, chiếm 10,6% và hợp đồng mục đích sinh hoạt 392.652 khách hàng, chiếm 89,4 %. Với mục tiêu đến tháng 6/2023 sẽ hoàn thành chuyển đổi 100% HĐMBĐ phục vụ mục đích sinh hoạt sang hợp đồng điện tử, để không gây phiền hà cho khách hàng, cũng như để khách hàng nắm được chủ trương và tiện ích của việc ký HĐMBĐ theo phương thức điện tử, PC Gia triển khai các bước thực hiện ký lại đối với khách hàng đơn giản, nhanh gọn.
 
Theo đó, PC Gia Lai triển khai dịch vụ điện lực đã gửi tin nhắn thông báo cho khách hàng, thông báo đến chính quyền địa phương; niêm yết thông báo tại các điểm thu, phòng giao dịch khách hàng để khách hàng biết và phối hợp. Song song đó, PC Gia Lai bố trí nhân lực và người có chuyên môn tại các điểm giao dịch để triển khai ký lại hợp đồng điện tử, khách hàng kiểm tra sự chuẩn xác thông tin trong hợp đồng qua điện thoại, ứng dụng zalo hoặc nhân viên sẽ đến tại địa điểm mua điện của khách hàng để cùng khách hàng kiểm tra, rà soát thông tin. Khi thông tin đã được chuẩn xác, khách hàng sẽ thực hiện ký biên bản chấm dứt hợp đồng cũ và ký hợp đồng mới bằng hình thức xác thực OTP theo đúng số điện thoại của chủ thể hợp đồng.
 
Ông Siu Phêl, người dân tại làng Châm, xã Ia Grăng, huyện Ia Grai cho biết: “Khi nghe Điện lực thông báo đến tại điểm thu tiền điện, mang theo điện thoại, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để ký lại HĐMBĐ theo phương thức điện tử, tôi chưa hiểu lắm, nhưng khi ra được các anh chị điện lực giải thích, hướng dẫn thực hiện, tôi đã ký xong hợp đồng mua điện của mình mà không cần ký tay nữa, ngoài ra tôi còn được hướng dẫn truy cập vào app CSKH để biết được thông tin về sử dụng điện của gia đình tôi”. 
 
Ông Thái Đình Thy – Trưởng phòng Kinh doanh PC Gia Lai cho biết: “Hợp đồng điện tử có giá trị như hợp đồng truyền thống. Theo quy định tại Điều 34, Luật giao dịch điện tử 2005, dù được thể hiện dưới dạng điện tử nhưng tính pháp lý của hợp đồng điện tử vẫn được pháp luật thừa nhận; đồng thời được sử dụng làm chứng cứ khi một trong hai bên không thực hiện đúng như những điều thỏa thuận, hay vi phạm những điều khoản được quy định trên hợp đồng. Bên cạnh đó, hợp đồng điện tử phải thỏa mãn những điều kiện như: nội dung của hợp đồng phải được giữ trọn vẹn và không có thông tin thay đổi, chỉ trừ trường hợp thay đổi những hình thức phát sinh trong quá trình gửi, lưu trữ dữ liệu hợp đồng”.
 
Trong quá trình thực hiện ký lại hợp đồng mua bán điện điện tử, nhân viên điện lực sẽ hướng dẫn cụ thể, chi tiết để khách hàng thực hiện. Khách hàng cũng có thể liên hệ Trung tâm CSKH Điện lực miền Trung 19001909 để được biết thêm chi tiết.
 
Với nhiều biện pháp đã triển khai, sự nỗ lực của mỗi CBCNV và kết quả đạt được trong thời gian qua. Công ty Điện lưc Gia lai sẽ phấn đấu hoàn thành kế hoạch chuyển đổi HĐMBĐ, góp phần hoàn thành chỉ tiêu chung của toàn Công ty về công tác chuyển đổi HĐMBĐ sinh hoạt sang phương thức điện tử.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Trà Vinh: Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm điện, nước

Cập nhật 28/09/2022

Phun tưới tự động là một trong những hình thức ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với...

Điện lực

Những người “trắng đêm” trong bão số 4

Cập nhật 02/10/2022

Hơn 48 giờ làm việc liên tục, “cắm chốt” tại cơ quan và chỉ thay nhau chợp mắt trong vài tiếng đồng...