PC Thanh Hóa bảo đảm cấp điện phục vụ hoạt động giáo dục

22/09/2022 14:51:41 - views: 5.129

Cùng với việc cung cấp điện phục vụ hoạt động sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh, việc cung cấp điện phục vụ công tác dạy và học của các nhà trường luôn được Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) chú trọng. 

Công nhân PC Thanh Hóa kiểm tra các thiết bị điện tại trường học.
 
Do đó, PC Thanh Hóa đã có sự chuẩn bị kỹ, hỗ trợ các nhà trường trong công tác đảm bảo an toàn về điện, phục vụ các hoạt động dạy và học hiệu quả.
 
Trong bối cảnh toàn cầu thiếu hụt về nguồn năng lượng, nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, đặc biệt là các nhà máy, khu công nghiệp, trường học tái hoạt động trở lại sau khi dịch bệnh COVID-19 cơ bản được khống chế. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác vận hành, độ ổn định và an toàn lưới điện, trong một số thời điểm có thể gây quá tải cục bộ tại một vài khu vực. Tuy nhiên với phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, để phù hợp với tình hình mới, PC Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, quản trị doanh nghiệp và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và các đối tác…Việc duy trì đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho công tác giáo dục là một trong những nhiệm vụ hàng đầu.
 
Hiện nay, PC Thanh Hóa đang quản lý và bán điện đến 825.828 khách hàng sử dụng điện. Trong đó, khách hàng sinh hoạt 756.503 khách hàng, chiếm 92,17%; khách hàng ngoài sinh hoạt là 64.286 khách hàng, chiếm 7,83%. Riêng về lĩnh vực giáo dục, phục vụ nhu cầu về điện cho 2.035 trường học các cấp, hơn 900.000 học sinh, sinh viên. Nhu cầu sử dụng điện vì vậy rất lớn. Do đó, những năm qua, PC Thanh Hóa thường xuyên giữ mối liên hệ với các cơ quan quản lý giáo dục, chính quyền địa phương và trường học, cùng bàn bạc, thống nhất đưa ra các giải pháp tối ưu, đồng bộ, giữ vững mục tiêu, cam kết cấp điện ổn định, an toàn cho công tác dạy và học.
 

PC Thanh Hóa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tổ chức chương trình “Trường học tiết kiệm điện”.
 
Theo đó, công ty đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc xây dựng phương án, kế hoạch cấp điện, kiểm tra định kỳ, bố trí lực lượng công nhân chủ động kiểm tra lưới điện trung áp, hệ thống đường dây hạ thế, tình hình mang tải của các trạm biến áp, xử lý các khiếm khuyết như: thay dây chì cao thế trạm biến áp, xử lý tiếp xúc trong tủ hạ thế, hòm công tơ, cân đảo pha, bổ sung dây dẫn tại tất cả các đường dây cấp điện cho các trường học ngành điện đang quản lý cũng như kiểm tra các trạm biến áp, thiết bị điện là tài sản của trường học… Từ đó không để xảy ra sự cố, đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định, an toàn cho các trường học trên địa bàn đặc biệt vào những dịp như tổ chức khai giảng, thi tốt nghiệp, tổng kết năm học…
 
Cùng với những giải pháp chuyên môn, công ty đã làm việc với các nhà trường để nắm bắt tình hình sử dụng và hiện trạng hoạt động của các thiết bị điện, đưa ra tư vấn kịp thời giúp cho hệ thống điện của trường học ngày một tốt hơn. Mặt khác, công ty tăng cường phối hợp với các nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền đến các em học sinh về an toàn điện, tổ chức các cuộc thi trường học điện tiết kiệm… qua đó trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh để cùng với nhà trường, gia đình và xã hội chung tay sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Các học sinh được phát cuốn cẩm nang hướng dẫn dử dụng an toàn điện, tiết kiệm điện.
Theo: Báo Thanh Hóa

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Trà Vinh: Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm điện, nước

Cập nhật 28/09/2022

Phun tưới tự động là một trong những hình thức ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với...

Điện lực

Những người “trắng đêm” trong bão số 4

Cập nhật 02/10/2022

Hơn 48 giờ làm việc liên tục, “cắm chốt” tại cơ quan và chỉ thay nhau chợp mắt trong vài tiếng đồng...