EVNHCMC cấp điện qua trạm trung áp chỉ còn hơn 3 ngày

23/09/2022 08:34:22 - views: 355

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) cho biết, từ đầu năm đến nay, Tổng công ty đã cấp điện cho 287 khách hàng sử dụng điện đăng ký đấu nối vào lưới điện trung áp, với thời gian giải quyết bình quân của ngành điện là 3,19 ngày làm việc.

 
Trong đó, có 160 trạm do ngành Điện đầu tư miễn phí, số ngày giải quyết bình quân của ngành điện là 4,05 ngày, thời gian giải quyết bình quân của cơ quan quản lý nhà nước là 1,36 ngày. Số công trình còn lại là 127 trạm do khách hàng đầu tư, do thủ tục đầu tư là khách hàng tự thực hiện nên số ngày giải quyết bình quân của ngành Điện chỉ còn 2,37 ngày.
 
Trong nhiều năm qua, Tổng công ty đã cải tiến quy trình cấp điện cho khách hàng tùy vào nhu cầu phụ tải ≤ 160 KVA sẽ kéo lưới điện hạ thế để cấp điện và >160 KVA sẽ đầu tư trạm biến thế riêng.
 
Theo đó, EVNHCMC sẽ chủ động thực hiện và chịu toàn bộ chi phí (không bao gồm khách hàng mua điện trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản) và khách hàng chỉ thực hiện 1 thủ tục duy nhất là đăng ký cung cấp điện. 
 
EVNHCMC cũng đã đẩy mạnh phân cấp cho đơn vị, xây dựng cơ chế đầu tư và lập thiết kế mẫu cho các công trình đường dây trung áp và trạm biến áp, cải cách thủ tục thực hiện và đặc biệt là thực hiện nghiêm chế độ “một cửa” trong mọi giao dịch với khách hàng.
 
Đặc biệt, hiện nay, EVNHCMC đã ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Mọi giao dịch với khách hàng được thực hiện trực tuyến, công khai, minh bạch về trình tự, thủ tục. Khách hàng không cần đến trực tiếp các công ty điện lực, mà có thể đăng kí trực tuyến qua các kênh: Tổng đài chăm sóc khách hàng theo số 1900545454, qua các hình thức: email cskh@hcmpc.com.vn, Website http://cskh.hcmpc.com.vn, fanpage Tổng công ty Điện lực TP.HCM; Zalo; Cổng dịch vụ công Quốc gia (dichvucong.gov.vn)...
 
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Trà Vinh: Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm điện, nước

Cập nhật 28/09/2022

Phun tưới tự động là một trong những hình thức ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với...

Điện lực

Những người “trắng đêm” trong bão số 4

Cập nhật 02/10/2022

Hơn 48 giờ làm việc liên tục, “cắm chốt” tại cơ quan và chỉ thay nhau chợp mắt trong vài tiếng đồng...