Giải pháp mới về giám sát nhiệt độ tại Trạm biến áp 110kV

23/09/2022 14:23:50 - views: 14.885

PC Đà Nẵng vừa mới phối hợp cùng Công ty TNHH Thiết bị Vu Gia tổ chức Hội thảo về thiết bị camera giám sát nhiệt độ chuyên dụng cho các TBA 110kV.
 

Quang cảnh Hội thảo.
 
Được biết, công tác quản lý vận hành lưới điện 110kV và các TBA 110kV nói riêng từ trước đến nay luôn được PC Đà Nẵng quan tâm sâu sắc. Đơn vị thường xuyên theo dõi chặt chẽ thông số vận hành, tổ chức tuần tra, kiểm tra, thí nghiệm kết hợp vệ sinh bảo dưỡng thiết bị cũng như thực hiện các đợt sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên để cải tạo, nâng cấp đường dây và TBA.
 
Trong công tác quản lý vận hành, giám sát nhiệt độ là một hạng mục không thể thiếu, hỗ trợ đắc lực cho việc theo dõi tình trạng làm việc của thiết bị để sớm phát hiện những nguy cơ hư hỏng gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng vận hành. Tại các TBA 110kV, việc giám sát nhiệt độ các thiết bị ngoài trời theo phương pháp truyền thống được thực hiện bằng camera bắn nhiệt độ cầm tay (trừ MBA lực có hệ thống kiểm tra nhiệt độ riêng), phương pháp này có nhược điểm là phải huy động nhân lực thực hiện và không thể theo dõi liên tục 24/7 nhiệt độ của thiết bị, chính vì vậy, camera giám sát nhiệt độ kiểu cố định xuất hiện như một giải pháp mới cho vấn đề này.

Kết nối camera nhiệt với hệ thống giám sát từ xa.
 
Sản phẩm camera nhiệt được giới thiệu lần này là thiết bị của hãng AXIS với những đặc điểm nổi bật như độ phân giải cao, tiêu cự lớn và góc ghi hình rộng. Thiết bị có khả năng lưu trữ dữ liệu ảnh nhiệt dưới dạng video kết hợp cùng khả năng kết nối, truyền tín hiệu về hệ thống giám sát tại phòng điều khiển TBA 110kV cũng như hệ thống giám sát tại Trung tâm điều khiển thuộc phòng Điều độ.
 
Camera nhiệt AXIS còn được biết đến với khả năng thích ứng cao với môi trường làm việc, thiết bị có thể hoạt động trong cả môi trường nhiều sương muối, sương mù, hơi ẩm, khói, mưa, nắng… và do vậy, thiết bị có tuổi thọ cao.
 
Buổi Hội thảo diễn ra sôi nổi với phần thảo luận của các đơn vị tham gia (Phòng Kỹ thuật, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế) và đại diện nhà cung cấp là Công ty Vu Gia. Thông qua việc phân tích các chức năng và demo sử dụng thiết bị, các bên tham gia đều đồng ý rằng đây là một thiết bị mang công nghệ mới với nhiều ưu điểm vượt trội, có tính ứng dụng cao. Camera nhiệt hãng AXIS hứa hẹn là giải pháp mới cho việc giám sát nhiệt độ tự động 24/7 một cách hiệu quả đối với các thiết bị ngoài trời tại các TBA 110kV do PC Đà Nẵng quản lý.
Yên Bình

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện cạnh tranh đang đúng lộ trình

Cập nhật 11/09/2020

Bộ Công thương dự kiến trong giai đoạn từ 2022 - 2024, khách hàng sử dụng điện được mua điện trên...

Diễn đàn năng lượng

Hoa Kỳ hỗ trợ TP.HCM thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo

Cập nhật 21/09/2022

Ngày 20/9, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) và...

Năng lượng xanh

Đà Lạt có thêm 2 dự án điện gió tổng vốn đầu tư hơn 4.300 tỷ đồng

Cập nhật 26/09/2022

Dự án Nhà máy điện gió Xuân Trường 1 và Xuân Trường 2 sẽ triển khai xây dựng tại xã Xuân Trường, TP...

Quản lý năng lượng

Trà Vinh: Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp để tiết kiệm điện, nước

Cập nhật 28/09/2022

Phun tưới tự động là một trong những hình thức ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp với...

Điện lực

Những người “trắng đêm” trong bão số 4

Cập nhật 02/10/2022

Hơn 48 giờ làm việc liên tục, “cắm chốt” tại cơ quan và chỉ thay nhau chợp mắt trong vài tiếng đồng...