PC Hải Phòng: Đảm bảo an toàn điện trong các trường học

26/09/2022 10:30:05 - views: 181

Công ty TNHH MTV Điện lực (PC) Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với các trường học trên địa bàn thành phố trong việc tuyên truyền, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn cho học sinh, góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng mất an toàn trong sử dụng điện.

PC Hải Phòng phát tờ rơi tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm cho các em học sinh Trường Tiểu học Cao Nhân (huyện Thủy Nguyên).
 
Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho các hoạt động giáo dục trên địa bàn thành phố Hải Phòng, nhất là đảm bảo điện cho các trường học khi bước vào năm học mới, Công ty đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị trực thuộc lên các phương án, kế hoạch cấp điện, kiểm tra định kỳ, bố trí lực lượng công nhân chủ động kiểm tra lưới điện trung áp, hệ thống đường dây hạ thế, tình hình mang tải của các trạm biến áp, xử lý các khiếm khuyết như: thay dây chì cao thế trạm biến áp, xử lý tiếp xúc trong tủ hạ thế, hòm công tơ, cân đảo pha, bổ sung dây dẫn tại tất cả những đường dây cấp điện cho các trường học của ngành điện đang quản lý cũng như kiểm tra các trạm biến áp, thiết bị điện là tài sản của trường học… Từ đó không để xảy ra sự cố, đảm bảo cấp điện liên tục ổn định an toàn cho các trường học trên địa bàn đặc biệt vào những dịp như tổ chức khai giảng, thi tốt nghiệp, tổng kết năm học.
 
Theo đại diện lãnh đạo Điện lực huyện An Dương, để phục vụ tốt nhu cầu dạy và học, góp phần giảm thiểu tối đa tình trạng mất an toàn trong sử dụng điện, đơn vị đã tập trung hỗ trợ các trường trên địa bàn hoàn thiện lưới điện để bước vào dạy học tập trung. Đồng thời, đơn vị đã làm việc với các nhà trường để nắm bắt tình hình sử dụng thiết bị điện trong trường học, kịp thời lên phương án thay thế, nâng cấp, sữa chữa đường dây, luân chuyển máy biến áp đảm bảo cấp điện ổn định.
 
PC Hải Phòng nâng công suất các Trạm biến áp đảm cung cấp điện các đơn vị trường học trên địa bàn.

Đơn vị cũng huy động nhân lực tiến hành kiểm tra kiểm tra, rà soát khắc phục các khiếm khuyết đảm bảo cấp điện ổn định cho các nhà trường và hỗ trợ nhân công, giúp các trường trên địa bàn lắp đặt thêm công tơ 3 pha; thay thế một số thiết bị điện đã hư hỏng như: Ổ cắm điện, đèn chiếu sáng… kiểm tra các mối nối, thiết bị đóng cắt trong và ngoài lớp học, kịp thời thay thế nếu chưa đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật theo yêu cầu của các nhà trường.
 
Ông Trần Nam Lương, Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực An Dương cho biết: Nhằm đảm bảo công tác dạy và học không bị gián đoạn, Điện lực sẽ ưu tiên các phụ tải cấp điện cho các trạm thu phát sóng di động của các nhà mạng để phục vụ dạy học trực tuyến (nếu có); tuyệt đối không cắt điện trong các khung giờ học (trừ trường hợp sự cố đặc biệt). Chủ động tách phụ tải cấp cho các trường ra khỏi phụ tải cấp điện cho khu dân cư nhằm hạn chế tối đa sự ảnh hưởng nếu có sự cố xảy ra.
 
Cán bộ phụ trách kỹ thuật Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; tránh các nguy cơ, hiểm họa có thể xảy ra tại trường học.

Ngoài nhu cầu về ánh sáng và nguồn điện phục vụ cho các thiết bị làm mát như quạt điện, điều hòa, việc dạy và học trong nhà trường cũng thường xuyên cần sử dụng đến nguồn điện do quá trình giảng dạy một số bộ môn phải sử dụng máy chiếu, máy tính… Vì vậy, các đơn vị Điện lực trực thuộc Điện lực Hải Phòng đã phối hợp với nhà trường kiểm tra hệ thống mạng điện nội bộ của nhà trường, hỗ trợ nhà trường thay thế một số thiết bị điện không phù hợp hoặc đã hư hỏng như: Aptomat, bóng đèn chiếu sáng; ổ cắm điện; hộp số quạt trần… nhằm đảm bảo mạng điện an toàn cho thầy trò nhà trường khi bước vào năm học mới.
 
Cô giáo Vũ Thị Nga, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy cho biết, để chuẩn bị cho năm học 2021-2022, nhà trường đã rà soát những mối nguy cơ không an toàn cho học sinh. Đặc biệt, đối với hệ thống mạng điện, nhà trường đã phối hợp với Điện lực Kiến Thụy kiểm tra hệ thống đường dây, bảng điều khiển điện, bóng điện, rà soát những thiết bị không phù hợp, đảm bảo an toàn để thay thế kịp thời cho các phòng học và phòng chức năng.
 
Bên cạnh đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các hoạt động giáo dục, các trường học, thời gian qua, ngành Điện cũng chú trọng hướng dẫn cán bộ, giáo viên, công nhân viên thực hiện thanh toán tiền điện qua tài khoàn ngân hàng, ví điện tử không sử dụng tiền mặt, ký số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt thay cho hợp đồng giấy truyền thống trước kia; Tuyên truyền tiết kiệm điện và sử dụng điện an toàn hiệu quả cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các trường học thông qua các hình thức như: thông qua các đợt sinh hoạt tập trung của các nhà trường, phát tờ rơi; gắn các bano, banzon, bảng biểu tuyên truyền ở những khu vực sinh hoạt tập trung. Một số nhà trường cũng đã đưa nội dung tiết kiệm điện vào nội quy của lớp học để tạo ý thức tiết kiệm điện cho các em học sinh.

Link gốc
Theo: Hải Phòng Gov

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...