EVNHCMC sẵn sàng các phương án ứng phó hoàn lưu bão Noru

27/09/2022 16:21:54 - views: 140

Mặc dù bão Noru không ảnh hưởng trực tiếp đến TP.HCM, nhưng xác định hoàn lưu sau bão có thể gây mưa lớn, triều cường, ảnh hưởng đến việc cung ứng điện, Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) đã sẵn sàng các phương án ứng phó.

Ảnh: EVNHCMC.
 
Thực hiện nhiệm vụ cung cấp điện cho huyện đảo Cần Giờ và huyện Nhà Bè, với diện tích gần bằng 1/3 của TP.HCM, công tác ứng phó với mưa bão được Công ty Điện lực Duyên Hải đặc biệt chú trọng.
 
Ông Phạm Công Thành - Giám đốc Công ty Điện lực Duyên Hải cho biết, khu vực huyên đảo Cần Giờ và huyện Nhà Bè là vùng đất thấp, sông rạch nhiều và thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thuỷ triều. Chính vì vậy, trước dự báo hoàn lưu của cơn bão Noru sẽ gây mưa lớn và triều cường trên địa bàn TP.HCM, Công ty đã khẩn trương kiểm tra lưới điện, phòng chống trụ nghiêng, nhất là khu vực có nền đất yếu. Đơn vị cũng xây dựng các kịch bản ứng phó, chuẩn bị các nguồn lực với phương châm “4 tại chỗ”.
 
Công ty Điện lực Duyên Hải đã bố trí 3 điểm trực 24/24, huy động gần 150 nhân viên ứng trực, sẵn sàng ứng phó với mưa lớn và triều cường do bão gây ra, ông Phạm Công Thanh cho biết thêm.
 
Còn ông Trần Hải Đăng – Phó Giám đốc Công ty Lưới điện Cao thế TP.HCM cho biết, đơn vị đã tăng cường lực lượng ứng trực tại các Tổ thao tác lưu động, đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy các trạm biến áp 110kV và 220 kV trên địa bàn, đồng thời sẵn sàng phối hợp với các công ty điện lực và cơ quan chức năng địa phương để sẵn sàng triển khai công tác khi có yêu cầu.
 
Trước đó, EVNHCMC cũng đã ban hành công điện chỉ đạo các đơn vị triển khai ngay các phương án ứng phó với tình hình mưa bão, triều cường có khả năng diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của bão Noru, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, đặc biệt cho các phụ tải quan trọng, bảo đảm an toàn công trình điện lực thuộc phạm vi quản lý.
 
Tổng công ty yêu cầu các đơn vị tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm tra các trạm điện (kể cả trạm phòng), tủ điện trung, hạ thế trên toàn bộ các tuyến đường có nguy cơ ngập; kịp thời phát hiện và yêu cầu cắt điện khẩn cấp để đảm bảo an toàn; tổ chức trực ban 24/24, đồng thời chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để sẵn sàng khắc phục kịp thời sự cố, thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian nhanh nhất.
 
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...