EVN cam kết đảm bảo đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hòa Bình

28/09/2022 11:30:35 - views: 206

Nâng cao chất lượng điện năng, đảm bảo điện phục vụ kịp thời cho các khu công nghiệp sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới, là một trong những nội dung được lãnh đạo Tỉnh ủy Hòa Bình và lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tập trung trao đổi trong buổi làm việc chiều ngày  27/9, tại tỉnh Hòa Bình.
 

Ông Trần Đình Nhân- Tổng Giám đốc EVN phát biểu tại buổi làm việc.
 
Tham dự buổi làm việc, về phía Tỉnh ủy Hòa Bình có ông Nguyễn Phi Long – Bí thư Tỉnh ủy, ông Bùi Đức Hinh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; ông Bùi Văn Khánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Cẩm Phương – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Quách Tất Liêm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Về phía EVN, có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN, ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN, ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phi Long – Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình cảm ơn và đánh giá cao nỗ lực của EVN và các đơn vị thành viên trong việc phát triển lưới điện, đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn trong thời gian qua. 
 
Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình, hiện nay, tỉnh Hòa Bình đang tập trung thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, nên nhu cầu về phụ tải điện và chất lượng điện năng cao hơn so với trước đây. Do đó, tỉnh Hòa Bình mong muốn EVN tiếp tục đầu tư, nâng cấp lưới điện để nâng cao chất lượng điện sản xuất, điện sinh hoạt, đặc biệt là cung cấp điện kịp thời cho các khu công nghiệp sẽ đi vào hoạt động.
 
Lãnh đạo Tỉnh ủy Hòa Bình cũng chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan phối hợp với các đơn vị thuộc EVN lên kế hoạch về nhu cầu sử dụng điện trong thời gian tới; xem xét chuyển giao lưới điện hạ áp nông thôn tại những khu vực đang do các hợp tác xã quản lý về ngành Điện, để nâng cao chất lượng điện năng.
 
Ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN khẳng định, EVN sẽ đầu tư lưới điện, đảm bảo nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân của tỉnh Hòa Bình. Với các khu công nghiệp của tỉnh, EVN đảm bảo cung cấp điện chủ động, không để nhà đầu tư phải chờ điện. 
 
Lãnh đạo EVN cũng đề nghị tỉnh Hòa Bình bố trí quỹ đất để xây dựng đường dây, trạm biến áp cấp điện cho các khu công nghiệp; đồng thời phối hợp chặt chẽ để việc đầu tư các khu công nghiệp và đầu tư lưới điện được triển khai đồng bộ, tránh tình trạng lãng phí khi đã có hạ tầng lưới điện nhưng khu công nghiệp chưa đi vào hoạt động, hoặc ngược lại.
 
Theo EVN, hiện nay, tỉnh Hoà Bình được cấp điện từ các TBA 220kV Hoà Bình, Xuân Mai và 8 trạm biến áp 110kV với tổng công suất 439MVA. Trong thời gian vừa qua, EVN đã đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đến nay, 100% hộ dân trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã được cấp điện.
 
Điện thương phẩm toàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 tăng trưởng 11,37%/năm; Điện thương phẩm năm 2021 đạt 1,1 tỷ kWh (tăng 9,11% so với năm 2020). Điện thương phẩm 08 tháng đầu năm 2022 đạt 790 triệu kWh, tăng 6,82% so với cùng kỳ năm 2021.
 
Hiện tại trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có 8 khu công nghiệp và 15 cụm công nghiệp đã được thành lập, tuy nhiên một số khu công nghiệp đang trong giai đoạn hoàn thiện hạ tầng, chuẩn bị đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư. Với các khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, nhìn chung có công suất tiêu thụ nhỏ, nguồn cấp điện được đảm bảo.
 
Minh Tuấn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...