EVNNPC triển khai 5 dự án lưới điện 110 kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

28/09/2022 14:28:41 - views: 455

Ngày 27/9/2022, Hội nghị về công tác chuẩn bị triển khai 5 dự án 110 kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã được tổ chức tại thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa.
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và các nhà thầu ấn nút khởi động chương trình triển khai dự án.

Theo đó, EVNNPC chuẩn bị đầu tư xây dựng 05 dự án lưới điện 110kV bao gồm: Đường dây và trạm biến áp 110kV Sầm Sơn 2; đường dây 110kV Quảng Xương - Sầm Sơn; xuất tuyến 110 kV sau trạm biến áp 220 kV Khu Kinh tế Nghi Sơn; đường dây và trạm biến áp 110kV Vĩnh Lộc; đường dây và trạm biến áp 110kV Hoằng Hóa 2. Tổng chiều dài đường dây 110kV dự kiến là 68,21 km và tổng công suất dự kiến 120 MVA.
 
Tại buổi làm việc, đại diện các chủ đầu tư dự án đã báo cáo tình hình triển khai, một số khó khăn, vướng mắc cụ thể đối với từng dự án. Cả 5 dự án đều đã hoàn thành công tác đấu thầu, sẵn sàng điều kiện pháp lý, nhân lực, máy thi công. Hiện nay, các chủ đầu tư đang phối hợp với các địa phương tiến hành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng...
 
Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai 5 dự án lưới điện 110 kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa -0
Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và các Ban chuyên môn EVNNPC, các chủ đầu tư chia sẻ giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quá trình triển khai các dự án.

Sau khi nghe ý kiến về công tác triển khai, các khó khăn, vướng mắc của từng dự án liên quan đến từng địa phương cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm đã có chỉ đạo, kết luận cụ thể về việc giao tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Xuân Liêm giao các địa phương liên quan khẩn trương tiến hành các bước thủ tục tiếp theo trong công tác giải phóng mặt bằng. Với các địa phương đã thành lập Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng và không vướng mắc trong công tác chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì giao địa phương khẩn trương tiến hành kiểm kê chi tiết, ra quyết định thông báo thu hồi đất để sớm bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư. Với các dự án diện tích đất bị ảnh hưởng chưa nằm trong kế hoạch sử dụng đất năm và phải chuyển đổi đất lúa, đất rừng; giao các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung nguồn lực, khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, đăng ký danh mục các dự án cần chuyển đổi trình HĐND, tiến hành phê duyệt giá đất phục vụ bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án, tạo điều kiện nhanh nhất để chủ đầu tư, nhà thầu tiến hành khởi công các dự án và đóng điện đúng kế hoạch.
 
Tại lễ triển khai, ông Lê Quang Thái, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc chia sẻ, theo dự báo, nhu cầu sử dụng điện tại tỉnh Thanh Hóa sẽ tăng khoảng 15%/năm trong giai đoạn 2021 - 2025. Với tốc độ tăng trưởng và nhu cầu sử dụng điện như hiện nay, hệ thống lưới điện hiện tại trên địa bàn tỉnh sẽ có những thời điểm quá tải, dẫn đến khó khăn trong việc đáp ứng được yêu cầu của phát triển các dự án đang triển khai đầu tư và nhất là khi đi vào vận hành trên địa bàn.
 
Trước tình hình đó, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã quyết định triển khai đầu tư xây dựng 5 dự án lưới điện 110kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Các dự án khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ bảo đảm cung cấp điện an toàn và ổn định cho khu vực thành phố Thanh Hóa, Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn và các huyện: Hoằng Hóa, Quảng Xương, Yên Định, Vĩnh Lộc và vùng phụ cận, giúp các doanh nghiệp hiện có trong khu vực yên tâm và có phương án đầu tư, mở rộng sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền địa phương khi kêu gọi các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội các địa phương nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung.

Link gốc
Theo: Đại biểu Nhân dân

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...