Đảm bảo hệ thống truyền tải điện khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên vận hành an toàn sau bão NORU

28/09/2022 16:41:21 - views: 8.053

Bão số 4 – NORU, đổ bộ vào khu vực miền Trung từ 22h ngày 27/9 đến sáng ngày 28/9. 

Kiểm tra đường dây 220kV Thiên Tân - Nha Trang trên địa bàn xã Phước Thành, huyện Bác Á, tỉnh Ninh Thuận.
 
Lưới điện truyền tải do Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) quản lý có khu vực tỉnh Bình Định là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp, các khu vực khác gồm tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng và Gia Lai có mưa to và mưa rất to, cảnh báo nguy cơ cao có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất, gây ngập úng cục bộ, ảnh hưởng đến công tác quản lý vận hành.
 
Ông Đinh Văn Cường, Phó Giám đốc PTC3, cho biết: Do ảnh hưởng của mưa to, gió lớn và giật mạnh, trên lưới truyền tải do PTC3 quản lý đã xảy ra sự số trên đường dây 220 kV 271 Pleiku – 274 An Khê, vị trí sự cố nằm giữa đèo Mang Yang. Địa hình hai bên là vách núi cao, giữa là khe sâu, tạo thành khe hút gió, luồng gió giật rất mạnh đã đẩy chuỗi sứ đỡ lèo pha A lên hướng nằm ngang, dây lèo pha A dao động mạnh và văng lên gần xà treo chuỗi đỡ lèo gây phóng điện. 
 
Sáng sớm ngày 28/9/2022, Truyền tải điện Gia Lai đã khẩn trương triển khai lực lượng xử lý khắc phục sự cố và đóng điện vận hành trở lại. Ngoài ra, trên lưới truyền tải của PTC3 không có cột nào bị đổ, gãy; Không xảy ra sự cố hay hư hỏng thiết bị tại các trạm biến áp. 

Giám đốc PTC3 kiểm tra tình hình quản lý vận hành sau bão tại TBA 220kV Chư Sê.
 
Như vậy trong thời gian bão số 4 đi qua, lưới điện PTC3 có xảy ra sự cố nhưng vẫn đảm bảo kết lưới khu vực, không gián đoạn cung cấp điện. Hiện các đơn vị trực thuộc PTC3 đang tiếp tục toàn lực triển khai nhân sự rà soát kiểm tra lưới điện, kể cả các công trình nhà cửa, kho tàng, đặc biệt các vị trí xung yếu có khả năng sạt lở cao, thống kê thiệt hại và kịp thời có phương án khắc phục, đảm bảo hệ thống truyền tải điện khu vực Nam miền Trung – Duyên Hải – Tây Nguyên vận hành an toàn, liên tục ổn định. 
 
Phó Giám đốc PTC3 cho biết thêm, ngay khi có thông tin về bão, PTC3 đã triển khai trên tinh thần cao nhất, chủ động triển khai các phương án, biện pháp phù hợp nhất để phòng chống bão. Tại các Đội truyền tải điện trực thuộc các đơn vị trong PTC3 đã bố trí trực 24/24; các trạm biến áp 220kV đã tái lập ca trực trong suốt thời gian diễn ra bão NORU, trong đó, Ban tiền phương phòng chống bão được đặt tại Trạm biến áp 220kV Phù Mỹ, tỉnh Bình Đình, nơi chịu ảnh hưởng bão nhiều nhất trên địa bàn PTC3, và trực tiếp đặt dưới sự chỉ đạo của Giám đốc PTC3 tại hiện trường. Tại trụ sở PTC3, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng túc trực 24/24 để thực hiện công tác chỉ đạo sát sao trên toàn hệ thống.
 
Việt Hùng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...