EVNNPT đã hoàn thành công tác khắc phục sự cố lưới điện do bão số 4 gây ra

29/09/2022 08:54:25 - views: 7.297

Lúc 16h20 phút, ngày 28/9, đường dây 500kV Dốc Sỏi – Đà Nẵng đã hoàn thành khắc phục sự cố do bão số 4 gây ra. Như vậy, tất cả các sự cố lưới điện truyền tải do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) quản lý vận hành đã được khắc phục hoàn toàn.
 

Đoàn công tác của EVNNPT chỉ huy khắc phục sự cố do bão số 4 gây ra tại TBA 500kV Dốc Sỏi, sáng ngày 28/9. Ảnh EVNNPT.
 
Bão số 4 gây ra 9 sự cố đường dây 220kV và 5 đường dây 500kV. Trong đó các đường dây trên cơ bản được khắc phục vào sáng ngày 28/9, chỉ còn lại duy nhất đường dây 500kV Dốc Sỏi – Đà Nẵng. 
 
Để ứng phó bão số 4, ngay trong đêm 27/9, Ban chỉ huy Tiền phương của EVNNPT do Tổng Giám đốc EVNNPT – Phạm Lê Phú đã có mặt tại phòng Điều độ của Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo các đơn vị chống bão. Sau khi bão vừa đổ bộ đất liền lãnh đạo EVNNPT, PTC2 đã đi thực tế kiểm tra tại hiện trường các tuyến đường dây 220kV- 500kV và các trạm biến áp từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi thuộc địa bàn quản lý của PTC2.
 
Ngay sau khi bão đổ bộ vào đất liền, PTC2 đã chỉ đạo các truyền tải điện triển khai các đội đường dây kiểm tra toàn tuyến. Đối với các vị trí xung yếu, các đội đường dây đã điều các tổ bay UAV để kiểm tra và qua hệ thống camera gắn trên đường dây, đồng thời giao Phòng Kỹ thuật tổng hợp tình hình kịp thời cụ thể báo cáo Tổng công ty. Tại các trạm biến áp các nhân viên vận hành cũng  tiến hành kiểm tra tình hình các các ngăn lộ, máy biến áo và thiết bị.

Nhân viên vận hành TBA 500kV Dốc Sỏi tháo bạt phủ và kiểm tra tình hình vận hành của trạm.
 
Ngày 28/9, trực tiếp chỉ huy khắc phục sự cố tại TBA 500kV Dốc Sỏi, Tổng giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú đã yêu cầu PTC2 kiểm tra toàn tuyến bị ảnh hưởng do bão, theo dõi sát sao, nắm thông tin chính xác các tình huống đã xảy ra tại các cung đoạn đường dây, trạm biến áp báo cáo nhanh về Tổng công ty cũng như triển khai các giải pháp khắc phục nhanh, giảm thiểu tối đa các thiệt hại do bão gây ra. Đồng thời yêu cầu Công ty Dịch vụ kỹ thuật điện bố trí các nhóm công tác để hỗ trợ PTC2 xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra ở các trạm biến áp.
 
Với sự vào cuộc quyết liệt của Tổng công ty và nỗ lực của các đơn vị, tuyến đường dây 500kV cuối cùng bị ảnh hưởng bởi bão số 4 đã được khắc phục hoàn toàn.
 
Nhờ sự chủ động ứng phó thiên tai, bao lũ nên hệ thống truyền tải điện cơ bản được vận hành an toàn, một số sự cố trên lưới nhưng không làm gián đoạn liên kết các vùng miền đặc biệt là lưới điện 500kV Bắc - Nam vẫn được duy trì, các trạm biến áp không bị mất điện. 
 
Kim Thái

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...