Phát động phong trào tiết kiệm năng lượng với người trẻ

13/10/2022 08:43:21 - views: 415

Nhận thức tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, với sự năng động, kỹ năng truyền thông sáng tạo, người trẻ Huế sẽ chủ động tích cực đa dạng hóa công tác tuyên truyền tiết kiệm năng lượng.
Toàn cảnh hội nghị.
 
Ngày 12.10, tại TP. Huế (Thừa Thiên - Huế) Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ trì, phối hợp cùng Viện Friedrich Naumann Foundation for Freedom (FNF) CHLB Đức tại Việt Nam, Trường ĐH Khoa học Huế đã tổ chức hội thảo tập huấn, truyền thông về Netzero và tiết kiệm năng lượng.
 
Hội nghị với mục tiêu phổ biến, tập huấn các kiến thức về giảm phát thải, Netzero và tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng thông minh cho lực lượng thanh niên, công sở tại TP. Huế.
 
Thông qua hội thảo, sẽ nâng cao kỹ năng truyền thông về Netzero và tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính.
 
Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Andreas Stoffers, Giám đốc FNF tại Việt Nam cho rằng, hội thảo tập huấn lần này tập trung vào tiết kiệm năng lượng, hiệu quả năng lượng và xây dựng xanh. Tất cả những chủ đề này đều rất phù hợp cho sự phát triển hơn nữa của TP. Huế.
GS.TS Andreas Stoffers, Giám đốc FNF tại Việt Nam phát biểu tại hội nghị.
 
Hội nghị lần này còn để phát động phong trào tiết kiệm điện năng đối với lực lượng thanh niên và khối công sở ở TP. Huế.
 
Tại đây các chuyên gia đã đưa ra các giải pháp, cách truyền thông hiệu quả về bảo vệ môi trường; lên các kế hoạch thực hiện ứng phó với biến đổi khí hậu trong tương lai.
 
Phát biểu tại hội thảo, anh Hồ Quốc Huy, Bí thư Thành đoàn Huế cho rằng, an ninh năng lượng và phát triển ngành năng lượng một cách bền vững luôn là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam. Nhằm đẩy mạnh việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và giảm phát thải khí nhà kính, ngày 11.2.2020, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 55 - NQ/TW đưa ra các định hướng phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
 
Trong đó, Nghị quyết khẳng định sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo phải được xem là quốc sách quan trọng và trách nhiệm của toàn xã hội.
 
“Nhận thức được tầm quan trọng đó, với mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng thực hiện các biện pháp thực hành tiết kiệm và tuyên truyền tiết kiệm điện năng tại TP. Huế. Thông qua hội thảo tập huấn lần này, bằng sự năng động, nhiệt huyết và kỹ năng truyền thông sáng tạo, lực lượng thanh niên TP. Huế sẽ chủ động, tích cực đa dạng hóa công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, góp phần giúp TP. Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên - Huế nói chung đạt được các mục tiêu sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng”, anh Huy nói.
 
Theo: Thanh niên

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...