Phú Yên thành lập Hiệp hội năng lượng

02/11/2022 10:30:31 - views: 273

Ông Lê Thanh Khanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến công, xúc tiến thương mại và tiết kiệm năng lượng làm Chủ tịch Hiệp hội năng lượng tỉnh Phú Yên.
Hiệp hội năng lượng tỉnh Phú Yên được thành lập với 7 thành viên.
 
Ban vận động thành lập Hiệp hội năng lượng tỉnh Phú Yên vừa tổ chức đại hội thành lập Hiệp hội năng lượng tỉnh Phú Yên lần thứ I, nhiệm kỳ 2022 – 2025.
 
Theo báo cáo tại đại hội, ngành năng lượng tỉnh Phú Yên hiện đang phát triển mạnh mẽ với nhiều doanh nghiệp hoạt động, đa dạng các loại hình năng lượng. Cụ thể, tỉnh Phú Yên có 13 dự án năng lượng tái tạo đang hoạt động với tổng công suất 824,3 MW; 2 dự án đang hoàn tất thủ tục để triển khai đầu tư với công suất 249,5 MW; hơn 1.150 hệ thống điện mặt trời mái nhà của các tổ chức, cá nhân đầu tư vận hành.
 
Tuy nhiên trong thời gian qua, các doanh nghiệp này hoạt động đơn lẻ, độc lập phát triển theo định hướng riêng của từng doanh nghiệp; trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh đã phát sinh nhiều khó khăn, vướng mắc. Đây chính là những rào cản cho sự phát triển của các doanh nghiệp và ngành năng lượng tỉnh Phú Yên.
 
Do vậy, Hiệp hội năng lượng tỉnh Phú Yên được thành lập sẽ giúp kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng với các cơ quan quản lý Nhà nước; qua đó hiệp hội sẽ là nơi đề xuất, kiến nghị các giải pháp phù hợp, nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi; đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp cùng phát triển bền vững; chủ động hội nhập quốc tế, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Phú Yên và là 1 thành viên tích cực của Hiệp hội năng lượng Việt Nam.
 
Tại đại hội, ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên mong muốn Hiệp hội năng lượng tỉnh tập trung tuyên truyền, phổ biến để hội viên hiểu rõ và tuân thủ đường lối, chủ trương, pháp luật để xây dựng và phát triển ngành năng lượng bảo đảm theo đúng quy hoạch; kịp thời đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh, các ngành chức năng về ban hành mới hoặc sửa đổi, bổ sung các quy định để khuyến khích, hỗ trợ đầu tư phát triển ngành năng lượng...
 
Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hiệp hội năng lượng tỉnh Phú Yên lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2025 với 7 thành viên do ông Lê Thanh Khanh, Giám đốc Trung tâm Khuyến công, xúc tiến thương mại và tiết kiệm năng lượng (thuộc Sở Công thương) làm chủ tịch.
 
Trước đó vào tháng 11/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ký ban hành quyết định cho phép thành lập Hiệp hội năng lượng tỉnh Phú Yên.
 
Theo đó, Hiệp hội năng lượng tỉnh Phú Yên là tổ chức xã hội - nghề nghiệp; tổ chức và hoạt động theo điều lệ được phê duyệt, tuân thủ các quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Công thương và các cơ quan có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của hiệp hội.
 
Hiệp hội này có tư cách pháp nhân, có con dấu, có tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Link gốc
Theo: Báo Đầu tư

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận

Thiết kế

Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên đề kinh tế, thương mại, quản lý chiến lược

Cập nhật 13/10/2022

Bài viết này lược trích phần Giới thiệu của cuốn sách Thị trường điện: Các vấn đề cơ bản và chuyên...

Diễn đàn năng lượng

Sức hấp dẫn của Việt Nam về lĩnh vực điện gió ngoài khơi

Cập nhật 02/12/2022

Tiềm năng ngành điện gió ngoài khơi tại Việt Nam chính là những cơ hội tuyệt vời để chuyển đổi các...

Năng lượng xanh

Lựa chọn năng lượng sạch và con đường phát triển xanh

Cập nhật 20/11/2022

Với chiến lược trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của khu vực ĐBSCL và cả nước, Bạc Liêu trong nhiều...

Quản lý năng lượng

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong doanh nghiệp ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)

Cập nhật 30/11/2022

Là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, các cấp chính quyền huyện Bình Xuyên đã quan...

Điện lực

Những sáng kiến số hỗ trợ khách hàng ở EVNNPC

Cập nhật 01/12/2022

Việc áp dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đã, đang và sẽ là xu thế...